Du học THPT nội trú ở Ireland

Ngày nay, không chỉ du học ở bậc đại học mà du học học phổ thông tại ireland cũng ngày càng nên phổ biến đối với các bậc phụ huynh và các em học sinh. Thế nhưng, đây có thể là lần đầu tiên các em học tập xa nhà nên việc chọn cho các em một đất nước phù hợp là rất quan trọng. Vốn được biết đến là một đất nước nói tiếng Anh chính thống, du học phổ thông tại Ireland sẽ giúp các em cải thiện và phát huy khả năng tiếng Anh của mình. Đặc biệt, Ireland lại là nước có mức học phí và chi phí ăn ở rẻ hơn nhiều so với các nước khác như Anh, Mỹ, nhưng học sinh vẫn được đảm bảo học tập trong một nền giáo dục chất lượng cao được quốc tế công nhận. Ở bài viết này VNPC sẽ giới thiệu đến các bạn chương trình THPT nội trú ở Ireland.

Du học nội trú Ireland bậc THPT năm 2022

1. Trường THPT nội trú Ireland là gì?
Trường nội trú (Boarding School) là trường độc lập hoàn toàn về tài chính và quản lý, không phụ thuộc vào chính phủ hay các nguồn quản lý khác. Nguồn tài chính của các trường này chủ yếu là từ học phí của các học sinh, ngoài ra có thể từ các nguồn tài trợ và đóng góp khác. Trường nội trú có phần lớn học sinh ăn ở tại trường. Học sinh nội trú (boarders) sống trong các kí túc xá nam hoặc nữ (dorm) của trường, có thể ở phòng đơn (single room), phòng đôi (double room) hoặc trong một số trường hợp phòng ba người (triple room).

2. Ưu điểm các trường THPT nội trú ở Ireland
Do có ảnh hưởng lớn bởi nền giáo dục và đào tạo của Anh nên học THPT nội trú ở Ireland có những ưu điểm khá giống với học ở Anh như sau:

Các trường THPT nội trú ở Ireland có bề dày trong đào tạo
Trường nội trú Ireland là những trường truyền thống lâu đời, thành lập từ những thế kỷ 18 và đầu thế kỷ 19 với bề dày lịch sử về giáo dục qua hàng trăm năm. Học tập ở đây các em sẽ được phát triển toàn diện không chỉ về học thuật mà còn được hoàn thiện cả về tính nhân văn, thể chất giúp các em có thể hòa nhập với môi trường học tập và làm việc ở bậc cao hơn.

Khuôn viên học tập, sinh hoạt, giải trí lý tưởng
Các trường đều được trang thiết bị hiện đại như hồ bơi, phòng tennis, sân bóng đá, sân golf, phòng thí nghiệm, phòng hòa nhạc, nhà hát...  Do vậy, ngoài các môn học của chương trình phổ thông như Toán, Lý, Hóa, Sinh, Kinh tế..., học sinh còn được khuyến khích tham gia các môn thể thao, nghệ thuật hay tham gia các hoạt động xã hội nhằm giúp các em định hình và phát triển cả về trí thức lẫn phẩm chất đạo đức.

Là trường nội trú nên mọi hoạt động đều được nhà trường kiểm soát chặt chẽ. Các trường đều có bộ phận quản giáo chuyên chăm lo cho các em về sức khỏe, ăn ở, sinh hoạt. Họ hòa nhập và sống cùng các em để giúp đỡ và chia sẻ những khó khăn trong cuộc sống và học tập.

Là một học sinh quốc tế, nhiều em cần sự cảm thông, chia sẻ và sự giúp đỡ từ quản giáo để tự tin vượt qua những trở ngại khi sống và học tập xa nhà. Điều này cũng giúp phụ huynh an tâm hơn khi con em mình được chăm sóc chu đáo.

Kết quả đánh giá học tập cao
Kết quả học tập của các trường nội trú ở Ireland đều được đánh giá và xếp hạng cao, bên cạnh đó còn được công nhận nếu bạn muốn học đại học ở Anh. 

Học phí, sinh hoạt phí vừa phải
Những trường này có mức học phí và sinh hoạt phí vừa phải so với hệ thống các trường trung học tư thục. Tổng học phí và sinh hoạt phí khoảng từ 25.000 đến 30.000 Euro một năm (chưa trừ học bổng)

Học bổng
Các trường nội trú trên đang có chương trình học bổng cho học sinh Việt Nam trị giá 20%-50% cho cả học phí và sinh hoạt phí và học bổng trị giá từ 50%-100% học phí cho chương trình GCSE và A Level.

Học sinh chỉ cần có học lực 2 năm gần nhất từ loại khá, giỏi; trình độ tiếng Anh tương đương IELTS 6.0+; hoàn thành các bài kiểm tra của trường tại văn phòng là có cơ hội nhận học bổng.

Những học sinh phổ thông Việt Nam (từ 13-18 tuổi) chuyên cần, ham học hỏi, có hoài bão, tự tin và có khả năng giao tiếp tiếng Anh tốt có thể tham gia thi và phỏng vấn học bổng trực tiếp với đại diện trường cùng VNPC.

Du học nội trú Ireland bậc THPT năm 2022

3. Một số các trường THPT nội trú tốt ở Ireland
Có hàng trăm trường nội trú trên khắp nước Ireland. Vậy trường nào sẽ là sự lựa chọn tốt nhất cho bạn? Sau đây chúng tôi xin giới thiệu 1 số trường nội trú tiêu biểu dành cho bạn:

 • St Columba’s College 
 • Rathdown School 
 • Blackrock College 
 • Sutton Park School 
 • Clongowes Wood college 
 • Cistercian College 
 • Roscrea Alexandra College 
 • Glenstal Abbey School 
 • Drogheda Grammar School 
 • Kings Hospital School 
 • Rockwell College (Girls: Host Family Boarding) 
 • Wesley College 
 • Villiers School

Cho con du học bậc trung học là một quyết định không dễ dàng đối với nhiều bậc phụ huynh. Đứng trước nhiều lựa chọn phải chọn trường như thế nào là phù hợp, thế nào là an toàn và giúp các em học tập tốt nhất, nhiều phụ huynh chắc hẳn rất phân vân. Nếu bạn đang tìm kiếm 1 trường học phù hợp ở Ireland, liên hệ với VNPC ngay ngày hôm nay bạn nhé!

Chi sẻ :

Tin Liên Quan