Điều kiện xin visa định cư Mỹ theo diện thành viên trực hệ

Visa định cư Mỹ theo diện thành viên trực hệ là loại thẻ cho phép công dân nước ngoài sống và làm việc tại Mỹ. Người nhập cư sẽ trở thành thường trú nhân tại Mỹ và được cấp thẻ xanh nếu bạn có thể chứng minh bạn đủ điều kiện xin visa định cư Mỹ theo diện thành viên trực hệ.

Điều kiện xin visa định cư Mỹ theo diện thành viên trực hệ

Xin được Visa định cư Mỹ theo diện thành viên trực hệ là vấn đề mà nhiều người Việt mong muốn định cư Mỹ rất quan tâm, vì thế cho nên trước khi tham gia chương trình định cư Mỹ theo diện thành viên trực hệ thì mọi người đều phải chú ý đến các điều kiện xin visa được quy định trong luật di trú Mỹ mới nhất. Hãy cùng VNPC tham khảo qua bài viết sau đây nhé!

Điều kiện xin visa bảo lãnh định cư dành cho các thành viên trực hệ

IR1/CR1: Vợ/Chồng của công dân Hoa Kỳ
Đương đơn phải là người vợ hoặc chồng đã kết hôn hợp pháp với công dân Hoa Kỳ. Theo đó, hồ sơ bảo lãnh định cư IR1/CR1 sẽ được mở xét duyệt sau khi có giấy xác nhận đăng ký kết hôn (hôn thú). Người bảo lãnh phải từ 18 tuổi trở lên và đang sinh sống tại Hoa Kỳ. Thời gian chờ đợi hồ sơ bảo lãnh này phụ thuộc vào từng thời điểm và từng trường hợp, trung bình kéo dài từ 10-12 tháng

IR2/CR2: Con đẻ hay con riêng của vợ/chồng công dân Hoa Kỳ, con còn độc thân, dưới 21 tuổi
Theo diện IR2 hoặc CR2 thì đương đơn có thể bảo lãnh con đẻ của vợ hoặc chồng công dân Hoa Kỳ nếu người con còn độc thân và dưới 21 tuổi, con riêng thì chỉ được xét duyệt, giải quyết nếu mối quan hệ vợ chồng của công dân Mỹ được thiết lập trước khi con riêng 18 tuổi. Thời gian chờ hồ sơ cũng tùy từng thời điểm và điều kiện có thể từ 1 năm hoặc hơn.

IR3: Con nuôi của công dân Hoa Kỳ

IR4: Con nuôi của công dân Hoa Kỳ (được nhận nuôi ở Hoa Kỳ)

IR5: Cha/Mẹ đẻ hay Cha/Mẹ kế của công dân Hoa Kỳ
Công dân Hoa Kỳ từ 18 tuổi trở lên có thể thực hiện hồ sơ bảo lãnh cho cha mẹ ruột hoặc cha mẹ kế theo diện IR5. Cha hoặc mẹ kế chỉ đủ điều kiện xin định cư khi cuộc hôn nhân của họ với cha hoặc mẹ ruột của người bảo lãnh được thiết lập trước khi người bảo lãnh được 18 tuổi. Trong trường hợp người bảo lãnh đã được xin làm con nuôi hợp pháp, người bảo lãnh có thể không bảo lãnh được cho cha mẹ đẻ. Mỗi đương đơn xin định cư phải có một hồ sơ bảo lãnh riêng. Thời gian chờ được duyệt hồ sơ và mời phỏng vấn từ 1 – 2 năm.

Điều kiện xin visa định cư Mỹ theo diện thành viên trực hệ

K1: Hôn phu/ Hôn thê của công dân Hoa Kỳ
Công dân Mỹ có thể bảo lãnh hôn phu/hôn thê của mình theo diện K-1 khi cả hai đều có tình trạng hợp pháp để kết hôn, người bảo lãnh và hôn phu/hôn thê phải gặp gỡ trực tiếp trong vòng 2 năm vừa qua. Đương đơn phải kết hôn với người bảo lãnh trong vòng 90 ngày kể từ ngày người hôn phu/hôn thê đến Hoa kỳ với thị thực hôn phu/hôn thê.

Sau khi kết hôn với người bảo lãnh, người hôn phu/hôn thê sẽ chuyển sang tình trạng lưu trú lâu dài ở Hoa Kỳ. Thời gian chờ hồ sơ được duyệt khoảng từ 7 – 10 tháng.

K3: Vợ/Chồng và con riêng của Vợ/Chồng công dân Hoa Kỳ
Khách hàng phải là vợ hoặc chồng hợp pháp của công dân Hoa Kỳ, trong thời gian chờ đợi xét duyệt hồ sơ bảo lãnh IR1 hoặc CR1, Khách hàng có thể xin Visa không định cư để đoàn tụ tạm thời với vợ hoặc chồng trong thời gian 2 năm. Đồng thời, đương đơn có thể xin thêm visa K4 cho con của vợ hoặc chồng có K3 với điều kiện con còn độc thân và dưới 21 tuổi.

Chi sẻ :

Tin Liên Quan

HN: 0914 34 37 38 - 0982 03 99 68
HCM: 0918 34 37 38 - 0916 399 944