địa chỉ chuyên nghiệp số
1
Về tư vấn du học

Du học thạc sĩ tại Mỹ trường nào không cần GMAP, GRE?

GRE và GMAT là hai bài kiểm tra tổng quát đầu vào dành cho các chương trình cao học tại Mỹ và là nỗi lo lắng của rất nhiều du học sinh. Nhìn chung, để đạt điểm của 2 bài kiểm tra nay không khó, nhưng cần sinh viên đầu tư rất nhiều thời gian và công sức ôn luyện để đạt số điểm mong muốn – đây cũng là trở ngại lớn với phần đông du học sinh.

Sẽ thế nào nếu VNPC bật mí với bạn: GRE và GMAT không còn là tiêu chuẩn bắt buộc với tất cả các trường Đại học và cũng không là một tiêu chí đánh giá bắt buộc của nhà tuyển dụng sau khi tốt nghiệp? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây!

Du học thạc sĩ tại Mỹ trường nào không cần GMAP, GRE?

1. Phân biệt GMAT và GRE

GMAT (Bài thi dự tuyển chương trình Cao học về Quản lý)
Kỳ thi GMAT được hướng dẫn bởi Hội đồng tuyển sinh cao học về Quản lý và Kinh doanh (GMAC) trong đó bao gồm 131 trường học với các chương trình MBA. GMAT đã được thiết kế để đo lường kỹ năng ngôn ngữ, số học và phân tích của những sinh viên dự định theo học các khóa học MBA và các khóa học có liên quan tại các trường. Bài thi được thực hiện trên máy tính và có các câu hỏi trắc nghiệm cũng như câu hỏi tự luận. Giống như trong các kỳ thi khác, bài thi này đánh giá khả năng sử dụng kiến thức của bạn thông qua giải quyết vấn đề và tư duy sáng tạo hơn là đánh giá số lượng kiến thức bạn có.

GRE (Graduate Record Examination - Kỳ thi Sát hạch tuyển sinh Cao học)
Bài thi được yêu cầu với những sinh viên đang có ý định nộp hồ sơ theo học các chương trình đại học, sau đại học của các ngành nghiên cứu xã hội, nghiên cứu kỹ thuật và nhiều ngành khác. GRE có hai dạng, một là bài thi thông thường, một bài thi theo môn và hoặc được thực hiện bởi sinh viên đã có bằng cử nhân hoặc đã được đào tạo về một ngành cụ thể. Phần thi thông thường được áp dụng cho tất cả các chương trình và các ngành. Trái lại, bài thi theo môn được thiết kế đặc biệt cho 8 chương trình sau đại học bao gồm sinh hoá, sinh học, hóa học, khoa học máy tính, văn học bằng tiếng Anh, toán học, vật lý và tâm lý học.

2. Càng ngày càng nhiều trường không yêu cầu GMAT
Ngày càng có nhiều trường Đại học dừng việc phụ thuộc vào GMAT để đánh giá hồ sơ du học. Theo GMAC, hiện tại ở Mỹ có khoảng 1.300 Đại học xem GMAT như một tiêu chí bắt buộc khi xét tuyển. Trong khi đó, số lượng trường Đại học tại Mỹ lên tới hơn 2.500 trường, như vậy có nghĩa rằng hơn một nửa số trường không đòi hỏi sinh viên nộp điểm của họ, mặc dù sinh viên vẫn có thể nộp nếu muốn.

Lý do được các trường này đưa ra là họ không cho rằng điểm GMAT là một thang đo đáng tin cậy về tiềm năng của một ứng viên, mà chỉ là một bài kiểm tra khả năng tiếp thu kiến thức qua các bài toán và lý luận. Thay vào đó, họ chú ý đến các phần khác trong hồ sơ như kinh nghiệm làm việc… Một số trường khác tổ chức các khóa Dự bị Thạc sĩ (Pre-Master’s Program) ngắn hạn, nhằm đảm bảo việc sinh viên đủ khả năng tiếp thu kiến thức trong 1-2 năm tại trường thay vì đánh giá điều đó qua điểm GMAT.

Trái với suy nghĩ của nhiều người, không có sự khác biệt nào về thứ hạng giữa các trường yêu cầu và không yêu cầu GMAT. Một số trường có thứ hạng cao nhưng không yêu cầu GMAT đầu vào có thể kể đến: Đại học Massachusetts (xếp hạng 64 toàn thế giới theo Times Higher Education), Đại học Auburn (trường của Tim Cook – CEO Apple), Đại học Kansas (TOP 50 trường đại học công lập tốt nhất Mỹ) …

Du học thạc sĩ tại Mỹ trường nào không cần GMAP, GRE?

3. Danh sách các trường đào tạo Thạc sĩ tại Mỹ ko cần GMAP, GRE
Danh sách một số trường cao đẳng / đại học hàng đầu không yêu cầu GMAT, hoặc có yêu cầu nhưng cho phép sinh viên học dự bị và sau đó bổ sung trước khi vào học thạc sĩ:

- Umass Darthmouth
- Umass Lowell
- Umass Boston
- Virginia Commonwealth University – VCU
- Floria Atlantic University
- Truman State University
- James Madison University
- Roosevelt University
- Royal Roads University
- Texas A&M Corpus Christi
- Merrimack College
- City College of New York
- University of Vermont
- Long Island University, Brooklyn
- Long Island University, Post
- Widener University
- Farleigh Dickinson University(NJ)
- Monmouth University(NJ)
- Montclair State University(NJ)
- The Richard Stockton College of NJ(NJ)
- Rowan University(NJ)
- Wichita State University
- Kansas State University
- Virginia State University
- Rivier University
- San Jose University – Computer Science

4. Cơ hội thực tập và làm việc khi tốt nghiệp thạc sĩ tại Mỹ
Rất nhiều trường không đòi hỏi GMAT khi nhập học có cung cấp chương trình thực tập có lương hoặc không lương CPT và OPT để sinh viên tích lũy kinh nghiệm liên quan trực tiếp đến ngành học của mình tại các tập đoàn công ty hàng đầu thế giới, nổi bật có thể kể đến Đại học Kansas (đối tác của Coca Cola, Ford, Bayer Healthcare, Microsoft, Samsung), hay Đại học Central Florida (đối tác của Boeing, Microsoft, Lockheed Martin, Siemens, Disney)…

Thời gian tới, VNPC sẽ giải đáp toàn bộ thắc mắc về du học Mỹ của bạn, đồng thời cung cấp thêm những thông tin, cơ hội cực kỳ tuyệt vời tới cho tất cả du học sinh Mỹ tương lai tại Việt Nam. Để được đánh giá hồ sơ và xây dựng lộ trình nhanh chóng nhất, đừng ngần ngại liên hệ với những chuyên gia giáo dục của VNPC ngay hôm nay bạn nhé!

VNPC - Địa chỉ tư vấn du học số 1 Việt Nam

Đăng Ký

Hỗ trợ cam kết từ VNPC:

Trước và trong quá trình làm hồ sơ

- Kiểm tra trình độ ngoại ngữ miễn phí, tư vấn lộ trình luyện thi các chứng chỉ ngoại ngữ IELTS – Tiếng Anh, Nat-Test – Tiếng Nhật, Topik - Tiếng Hàn cấp tốc.
- Cung cấp dịch vụ dịch thuật đa ngôn ngữ, hợp pháp hóa lãnh sự văn bản giấy tờ đáp ứng yêu cầu xin visa của mỗi quốc gia.

Thường xuyên có các buổi tư vấn cá nhân (miễn phí) để

- Tư vấn, cung cấp tài liệu, chọn trường, thi học bổng phù hợp với năng lực.
- Tư vấn lộ trình du học, học bổng, thực tập hưởng, cơ hội ở lại làm việc sau tốt nghiệp.
- Xin thư mời nhập học các trường, hướng dẫn thủ tục tài chính, xin Visa du học, thăm thân, du lịch, công tác.
- Hướng dẫn xây dựng bài luận cá nhân xin học bổng xuất sắc, luyện phỏng vấn.
- Mua bảo hiểm y tế du học, du lịch đúng loại, hợp lệ để xin visa (vì đóng lệ phí bảo hiểm là điều kiện bắt buộc để được cấp visa của nhiều nước.
- Hỗ trợ đăng kí khám sức khỏe, nộp hồ sơ sứ quán, lãnh sự quán.
- Hỗ trợ sắp xếp nhà ở, người giám hộ, đặt vé máy bay, đưa đón sân bay, hướng dẫn đầy đủ kĩ càng trước khi bay.

Sau khi học sinh đã sang học tại nước ngoài:

- Là cầu nối liên lạc chặt chẽ giữa nhà trường, VNPC và gia đình phụ huynh/học sinh để đảm bảo tuân thủ tất cả các qui định và đem lại kết quả học tập tốt cho học sinh/sinh viên.
- Hướng dẫn đóng học phí và sinh hoạt phí cho du học sinh trong suốt quá trình học.
- Hỗ trợ gia đình và học sinh trong quá trình học tập tại nước ngoài về thủ tục học tập tại trường, chuyển trường, chuyển chuyên ngành.
- Hướng dẫn hồ sơ xin gia hạn, chuyển đổi visa các loại như du học, du lịch, visa làm việc sau tốt nghiệp qua Email/Facebook/Viber/Zalo 24/7.
- Hỗ trợ giới thiệu dịch vụ tư vấn định cư. Mua nhà và cho thuê bất động sản (nếu quí học sinh và phụ huynh có nhu cầu)…

Tin tức liên quan

 • Du học sinh trường đại học New Hampshire chia sẻ kinh nghiệm
 • Học bổng tập đoàn ELS 2012
 • Ai sẽ là chủ nhân học bổng Mỹ $20000 trường top Ranking thế giới
 • Du học VNPC hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ du học Mỹ bậc THPT
 • Du học Mỹ cùng VNPC giành học bổng Phổ thông lên đến 100% tại trường Cats Academy Boston
 • Con đường du học Mỹ 2017 không khó, chỉ cần đúng cách
 • Hãy cùng trải nghiệm và khám phá tại vùng đất học Boston với ONCAMPUS BOSTON để nhận học bổng tới 50% học phí
 • Ngành học nào được học sinh quan tâm nhất khi du học Mỹ 2017
 • Du học Mỹ 2017: Mức lương cao nhất của ngành Công nghệ thông tin
 • Du học Mỹ 2015 - 5 thành phố rẻ nhất dành cho du học sinh
 • Học bổng du học Mỹ 2016 lên đến 70% từ các trường danh tiếng
 • Du học Mỹ: Đăng ký tham gia phỏng vấn học bổng $12.000 Chương trình đại học
 • Du học Mỹ 2017: 8 điều tạo nên sự khác nhau giữa kì thi SAT và ACT
 • Chọn đại diện tuyển sinh du học Mỹ 2016 thông minh (tiếp theo)
 • Đai học Massachusset Lowell
 • Thành tích

  Học sinh đạt visa

  Đăng ký nhận học bổng Nhận tư vấn du học Tải về ebook