Xin học bổng du học Mỹ yêu cầu điểm GPA trung bình 3 năm THPT hay năm lớp 12?

Nếu bạn xác định “săn” học bổng du học Mỹ sau khi tốt nghiệp THPT, bạn sẽ phải chuẩn bị rất nhiều thứ, trong đó có bảng điểm. Đã bao giờ bạn tự hỏi, liệu điểm GPA lớp 10 và 11 ở mức trung binh hoặc khá có thể ảnh hưởng, hoặc thậm chí quyết định mức học bổng du học Mỹ bạn đang nhắm tới? Đây là câu hỏi được rất nhiều bạn học sinh và phụ huynh quan tâm, và hôm nay, VNPC sẽ giải đáp thắc mắc về điểm GPA khi du học Mỹ cho tất cả du học sinh tương lai!

Xin học bổng du học Mỹ yêu cầu điểm GPA trung bình 3 năm THPT hay năm lớp 12?

1. Về điểm GPA
Tùy trường học và học bổng bạn Apply, sinh viên cần tuân theo các quy định khác nhau về điểm GPA.

Tuy nhiên, nhìn chung, bạn phải nỗ lực đồng đều trong tất cả các môn va các năm, trên cơ sở đó trội hơn một số môn thì càng tốt (phụ thuộc vào nghành học mà bạn chọn). Đó có thể là phao cứu sinh với một số trường hợp nếu nhà trường quan tâm tới khả năng vượt trội của học sinh. - Đối với các bạn muốn đăng kí vào các chương trình sau đại học thì kiến thức chuyên sâu rất quan trọng, cộng thêm đó là những kinh nghiệm làm việc và các công trình nghiên cứu được công nhận.

Đối với các bạn sinh viên, nếu có ước mơ nhận học bổng toàn phần, thì hãy phấn đấu học thật tốt để đạt GPA tối thiểu là 7,0 mới đủ điều kiện . Tuy nhiên, chúng tôi lưu ý rằng các bạn phải hiểu là GPA chỉ là điều kiện cần chứ không phải là điều kiện đủ để có thể nhận học bổng. Chính vì vậy mà các chương trình học bổng của chính phủ khuyến khích nhiều người tham gia bằng việc quy định GPA chỉ cần từ 7,0 trở lên là đủ điều kiện để có thể nhận học bổng.

Xin học bổng du học Mỹ yêu cầu điểm GPA trung bình 3 năm THPT hay năm lớp 12?

2. Các yếu tố khác
Còn để thật sự nhận được học bổng là 1 quá trình phấn đấu lâu dài và gian khó, chứ không phải đơn giản có GPA “đẹp” là được! Cụ thể hơn, hãy đầu tư cho từng yếu tố sau:

Tiếng Anh và chứng chỉ
Ngoại ngữ chính là chìa khóa cho việc xin học bổng, hãy có kế hoạch thi điểm cao TOEFL hoặc IELTS, thêm chứng chỉ SAT cho khóa học Cử nhân hoặc GMAT/GRE cho khóa học Thạc sĩ. không thể thiếu, dùng để phỏng vấn, viết bài luận, tìm hiểu thông tin cũng như trong qá trình học tập và sinh sống tại nước ngoài. Hầu hết các chương trình đào tạo nước ngoài đều yêu cầu học sinh phải có chứng chỉ tiếng Anh (Tiêu biểu là TOEFL, IELTS, SAT, GMAT/ GRE, v.v).

Hoạt động ngoại khóa
Bên cạnh các tiêu chuẩn về học lực và ngoại ngữ kể trên, một vấn đề vô cùng quan trọng tạo nên “điểm sáng” trong CV của học sinh khi nộp hồ sơ xin học bổng là các hoạt động ngoại khóa. Đặc biệt đối với các cơ sở đào tạo ở Mỹ, đây là một yếu tố không thể thiếu khi xét hồ sơ của sinh viên nước ngoài.

Giải thưởng, chứng nhận
Hãy “sưu tập” cho mình các giải thưởng, công trình khoa học liên quan trực tiếp tới ngành mình làm nộp hồ sơ. Đây là điểm cộng, tạo nên sự khác biệt lớn của bạn so với hồ sơ khác. Thực tế, đã có rất nhiều bạn học sinh ngay từ PTTH đã có các nghiên cứu khoa học được biết tới bởi các tổ chức nước ngoài.

Thời gian tới, VNPC sẽ giải đáp toàn bộ thắc mắc về du học Mỹ của bạn, đồng thời cung cấp thêm những thông tin, cơ hội cực kỳ tuyệt vời tới cho tất cả du học sinh Mỹ tương lai tại Việt Nam. Để được đánh giá hồ sơ và xây dựng lộ trình nhanh chóng nhất, đừng ngần ngại liên hệ với những chuyên gia giáo dục của VNPC ngay hôm nay bạn nhé!

Chi sẻ :

Tin Liên Quan