địa chỉ chuyên nghiệp số
1
Về tư vấn du học

Chính phủ New Zealand quyết định mở cửa biên giới đơn du học sinh quốc tế có Visa từ 1/11/2020

Sau thông tin về chính phủ các tỉnh bang của Úc mở cửa đường bay và đón số lượng khách có hạn mỗi ngày. Thì mới đây chính phủ New Zealand vừa đưa ra một chính sách mới cho phép 250 sinh viên quốc tế học khóa sau đại học và thạc sĩ nhập cảnh vào quốc gia này để tiếp tục học tập cho năm học 2020 và 2021 tới đây. Nguyên văn như sau:

“Sức khỏe, sự an toàn và phúc lợi của người dân New Zealand vẫn là ưu tiên hàng đầu của Chính phủ. Các hạn chế biên giới chặt chẽ vẫn là yếu tố quan trọng để bảo vệ người dân New Zealand chống lại COVID - 19 và đảm bảo rằng người dân nơi đây có thể trở về nhà, ”Bộ trưởng Bộ Giáo dục Chris Hipkins nói.

Chính phủ New Zealand quyết định mở cửa biên giới đơn du học sinh quốc tế có Visa từ 1/11/2020

Có rất nhiều lời kêu gọi Chính phủ trao quyền ngoại lệ. Cho đến nay, khoảng 10.400 trường hợp ngoại lệ đã được cấp cho những người như nhân viên y tế thiết yếu, các nhân viên quan trọng khác và gia đình của công dân hoặc thường trú nhân New Zealand.

Xem thêm: Danh sách đại sứ quán đã mở cửa cho phép xin Visa du học ở Việt Nam sau dịch Covid

Chỉ trong tháng trước, các ngoại lệ mới đã được ban hành cho một số người có thị thực tạm trú, một số ít bác sĩ thú y, đội đánh cá và các nhà khai thác nông nghiệp và làm vườn.

Giáo dục quốc tế đóng vai trò quan trọng trong việc khôi phục và tái thiết New Zealand trong quá trình tiếp tục cuộc chiến chống đại dịch. Do đó, một số sinh viên quốc tế đang theo học khóa sau đại học, Tiến sĩ sẽ được chào đón trở lại để tiếp tục học tập và hoàn thành công việc. Những sinh viên này là người đã có thị thực năm 2020, và cam kết học tập lâu dài tại New Zealand nhưng đã bị Covid-19 làm gián đoạn.

Theo quy định, những sinh viên thuộc diện ngoại lệ này sẽ được phép nhập cảnh New Zealand kể từ ngày 1/11/2020.

Một điều đáng chú ý là danh sách những sinh viên được phép nhập cảnh sẽ chỉ hạn chế và tập trung và các trường Đại học công lập – nơi có tỷ lệ cao những học sinh có sự cam kết học tập nghiên cứu lâu dài. Sự ưu tiên này được cho là sẽ giúp chính phủ New Zealand quản lý tốt và từng bước đưa sinh viên quốc tế trở lại New Zealand một cách cẩn trọng và an toàn.

Chính phủ New Zealand quyết định mở cửa biên giới đơn du học sinh quốc tế có Visa từ 1/11/2020

Việc cho phép những sinh viên này đến New Zealand là một bước đi đúng hướng của ngành giáo dục quốc tế. Chính phủ sẽ xem xét các trường hợp ngoại lệ biên giới có thể có khác, và khi nào có thể an toàn.

“Các tiến sĩ quốc tế và các sinh viên sau đại học khác đóng góp đáng kể vào hệ thống nghiên cứu và đổi mới của chúng tôi, đồng thời nâng cao danh tiếng toàn cầu và khả năng cạnh tranh của các tổ chức của chúng tôi,” Chris Hipkins nói.

Bộ Giáo dục hiện sẽ liên hệ với các Tổ chức Giáo dục Đại học để thông qua việc xác định và lựa chọn học sinh. Sinh viên có thắc mắc về quy trình này nên liên hệ với nhà trường hoặc các tổ chức cung cấp dịch vụ giáo dục ngay từ bây giờ.

Có thể thấy, các quốc gia đang có những động thái tích cực trong việc phòng chống dịch bệnh và sẽ sớm đưa guồng quay cuộc sống thường ngày hoạt động trở lại bình thường. Cùng chúng tôi đóng góp những nguồn tin và thông tin chương trình học tích cực sắp tới bạn nhé!

Nguồn: Website lãnh sự 

VNPC - Địa chỉ tư vấn du học số 1 Việt Nam

Đăng Ký

Hỗ trợ cam kết từ VNPC:

Trước và trong quá trình làm hồ sơ

- Kiểm tra trình độ ngoại ngữ miễn phí, tư vấn lộ trình luyện thi các chứng chỉ ngoại ngữ IELTS – Tiếng Anh, Nat-Test – Tiếng Nhật, Topik - Tiếng Hàn cấp tốc.
- Cung cấp dịch vụ dịch thuật đa ngôn ngữ, hợp pháp hóa lãnh sự văn bản giấy tờ đáp ứng yêu cầu xin visa của mỗi quốc gia.

Thường xuyên có các buổi tư vấn cá nhân (miễn phí) để

- Tư vấn, cung cấp tài liệu, chọn trường, thi học bổng phù hợp với năng lực.
- Tư vấn lộ trình du học, học bổng, thực tập hưởng, cơ hội ở lại làm việc sau tốt nghiệp.
- Xin thư mời nhập học các trường, hướng dẫn thủ tục tài chính, xin Visa du học, thăm thân, du lịch, công tác.
- Hướng dẫn xây dựng bài luận cá nhân xin học bổng xuất sắc, luyện phỏng vấn.
- Mua bảo hiểm y tế du học, du lịch đúng loại, hợp lệ để xin visa (vì đóng lệ phí bảo hiểm là điều kiện bắt buộc để được cấp visa của nhiều nước.
- Hỗ trợ đăng kí khám sức khỏe, nộp hồ sơ sứ quán, lãnh sự quán.
- Hỗ trợ sắp xếp nhà ở, người giám hộ, đặt vé máy bay, đưa đón sân bay, hướng dẫn đầy đủ kĩ càng trước khi bay.

Sau khi học sinh đã sang học tại nước ngoài:

- Là cầu nối liên lạc chặt chẽ giữa nhà trường, VNPC và gia đình phụ huynh/học sinh để đảm bảo tuân thủ tất cả các qui định và đem lại kết quả học tập tốt cho học sinh/sinh viên.
- Hướng dẫn đóng học phí và sinh hoạt phí cho du học sinh trong suốt quá trình học.
- Hỗ trợ gia đình và học sinh trong quá trình học tập tại nước ngoài về thủ tục học tập tại trường, chuyển trường, chuyển chuyên ngành.
- Hướng dẫn hồ sơ xin gia hạn, chuyển đổi visa các loại như du học, du lịch, visa làm việc sau tốt nghiệp qua Email/Facebook/Viber/Zalo 24/7.
- Hỗ trợ giới thiệu dịch vụ tư vấn định cư. Mua nhà và cho thuê bất động sản (nếu quí học sinh và phụ huynh có nhu cầu)…

Tin tức liên quan

 • Du học THPT New Zealand 2017: Khởi đầu tương lai của bạn tại ACG
 • Cập nhật nhanh danh sách học bổng các nước 2021
 • Du học hè New Zealand 2017: khám phá thành phố Auckland
 • Du học New Zealand 2017 khám phá “thành phố thuyền buồm” Auckland
 • Trường uy tín nhất khi đi du học trung học phổ thông tại New Zealand 2017
 • Trường trung học Wellington
 • Du học New Zealand 2017: Những điều khác biệt khi làm việc tại New Zealand
 • Trường Trung học phổ thông Mount Albert
 • Đại học công nghệ Auckland AUT
 • Trường Đại học Auckland
 • Học viện công nghệ công lập New Zealand UNITEC
 • Điều kiện tham gia du học New Zealand tại trường Waikato
 • VNPC tự hào là đơn vị tuyển sinh tốt nhất của trường NTEC, New Zealand 
 • Du học New Zealand 2016: Lí do chọn học ngành kiểm toán tại trường đại học danh tiếng Massey
 • Du học New Zealand định cư cả gia đình, tiết kiệm chi phí, lợi ích tối đa
 • Thành tích

  Học sinh đạt visa

  Đăng ký nhận học bổng Nhận tư vấn du học Tải về ebook