Chính phủ New Zealand quyết định mở cửa biên giới đơn du học sinh quốc tế có Visa từ 1/11/2020

Sau thông tin về chính phủ các tỉnh bang của Úc mở cửa đường bay và đón số lượng khách có hạn mỗi ngày. Thì mới đây chính phủ New Zealand vừa đưa ra một chính sách mới cho phép 250 sinh viên quốc tế học khóa sau đại học và thạc sĩ nhập cảnh vào quốc gia này để tiếp tục học tập cho năm học 2020 và 2021 tới đây. Nguyên văn như sau:

“Sức khỏe, sự an toàn và phúc lợi của người dân New Zealand vẫn là ưu tiên hàng đầu của Chính phủ. Các hạn chế biên giới chặt chẽ vẫn là yếu tố quan trọng để bảo vệ người dân New Zealand chống lại COVID - 19 và đảm bảo rằng người dân nơi đây có thể trở về nhà, ”Bộ trưởng Bộ Giáo dục Chris Hipkins nói.

Chính phủ New Zealand quyết định mở cửa biên giới đơn du học sinh quốc tế có Visa từ 1/11/2020

Có rất nhiều lời kêu gọi Chính phủ trao quyền ngoại lệ. Cho đến nay, khoảng 10.400 trường hợp ngoại lệ đã được cấp cho những người như nhân viên y tế thiết yếu, các nhân viên quan trọng khác và gia đình của công dân hoặc thường trú nhân New Zealand.

Xem thêm: Danh sách đại sứ quán đã mở cửa cho phép xin Visa du học ở Việt Nam sau dịch Covid

Chỉ trong tháng trước, các ngoại lệ mới đã được ban hành cho một số người có thị thực tạm trú, một số ít bác sĩ thú y, đội đánh cá và các nhà khai thác nông nghiệp và làm vườn.

Giáo dục quốc tế đóng vai trò quan trọng trong việc khôi phục và tái thiết New Zealand trong quá trình tiếp tục cuộc chiến chống đại dịch. Do đó, một số sinh viên quốc tế đang theo học khóa sau đại học, Tiến sĩ sẽ được chào đón trở lại để tiếp tục học tập và hoàn thành công việc. Những sinh viên này là người đã có thị thực năm 2020, và cam kết học tập lâu dài tại New Zealand nhưng đã bị Covid-19 làm gián đoạn.

Theo quy định, những sinh viên thuộc diện ngoại lệ này sẽ được phép nhập cảnh New Zealand kể từ ngày 1/11/2020.

Một điều đáng chú ý là danh sách những sinh viên được phép nhập cảnh sẽ chỉ hạn chế và tập trung và các trường Đại học công lập – nơi có tỷ lệ cao những học sinh có sự cam kết học tập nghiên cứu lâu dài. Sự ưu tiên này được cho là sẽ giúp chính phủ New Zealand quản lý tốt và từng bước đưa sinh viên quốc tế trở lại New Zealand một cách cẩn trọng và an toàn.

Chính phủ New Zealand quyết định mở cửa biên giới đơn du học sinh quốc tế có Visa từ 1/11/2020

Việc cho phép những sinh viên này đến New Zealand là một bước đi đúng hướng của ngành giáo dục quốc tế. Chính phủ sẽ xem xét các trường hợp ngoại lệ biên giới có thể có khác, và khi nào có thể an toàn.

“Các tiến sĩ quốc tế và các sinh viên sau đại học khác đóng góp đáng kể vào hệ thống nghiên cứu và đổi mới của chúng tôi, đồng thời nâng cao danh tiếng toàn cầu và khả năng cạnh tranh của các tổ chức của chúng tôi,” Chris Hipkins nói.

Bộ Giáo dục hiện sẽ liên hệ với các Tổ chức Giáo dục Đại học để thông qua việc xác định và lựa chọn học sinh. Sinh viên có thắc mắc về quy trình này nên liên hệ với nhà trường hoặc các tổ chức cung cấp dịch vụ giáo dục ngay từ bây giờ.

Có thể thấy, các quốc gia đang có những động thái tích cực trong việc phòng chống dịch bệnh và sẽ sớm đưa guồng quay cuộc sống thường ngày hoạt động trở lại bình thường. Cùng chúng tôi đóng góp những nguồn tin và thông tin chương trình học tích cực sắp tới bạn nhé!

Nguồn: Website lãnh sự 

Chi sẻ :

Tin Liên Quan