Du học New Zealand cần những điều kiện gì?

Du học New Zealand bạn không chỉ có cơ hội tiếp cận nền giáo dục tiến bộ, trải nghiệm cuộc sống đa văn hóa văn minh thân thiện mà còn có cơ hội ở lại làm việc 1 năm sau khi tốt nghiệp. Tuy nhiên, du học là cả một quá trình dài chuẩn bị chu toàn và đòi hỏi bạn phải có sự tìm hiểu kỹ càng để nâng cao cơ hội thành công. Vậy, để đi du học New Zealand cần những gì?

Điều kiện du học New Zealand 2022 cần những điều kiện gì?

Du học New Zealand cần những điều kiện gì?
Mỗi quốc gia sẽ có những yêu cầu khác nhau đối với sinh viên quốc tế muốn học tập và nghiên cứu tại quốc gia mình, New Zealand cũng vậy. Vậy nên các bạn muốn đi du học tại New Zealand cần chuẩn bị đầy đủ những điều kiện sau đây.

1. Điều kiện về học tập
Trình độ học vấn là điều kiện đầu tiên bạn cần đáp ứng nếu muốn được nhận học tại các trường ở New Zealand. Điều kiện về trình độ học tập thông thường sẽ tùy theo bậc học và mỗi chương trình học để xét tuyển.

Thông thường, các cấp học tại New Zealand không yêu cầu quá cao đối với du học sinh. Tuy nhiên, học sinh và sinh viên quốc tế cần có học lực khá trở lên. Đối với những trường có thứ hạng cao, học lực tối thiểu cần trang bị là 7.0 – 7.5 trở lên.

Lưu ý: Hệ thống giáo dục của New Zealand bao gồm 13 năm, thay vì 12 năm như ở Việt Nam. Do đó, các bạn du học sinh cần xem xét kỹ càng khi chuẩn bị đăng ký nhập học.

Thông thường, học sinh tốt nghiệp THPT tại Việt Nam được yêu cầu học thêm một năm dự bị Đại học, nhằm đảm bảo đủ nền tảng để theo bậc học sau.

1.1. Trung học phổ thông
Ở bậc học này, bạn chỉ cần trình độ tiếng anh giao tiếp cơ bản để nộp hồ sơ xin thư mời nhập học tại các trường. Nếu muốn nhận học bổng trị giá 20-50%, bạn phải đạt GPA trên 7.5 và IELTS tối thiểu 6.0.

1.2. Dự bị Đại học

 • Du học sinh có thể đăng ký khi học hết chương trình lớp 11 tại Việt Nam.
 • Chứng chỉ IELTS từ 5.0 – 5.5.

1.3. Chương trình Đại học

 • Bạn tốt nghiệp THPT loại khá giỏi tại Việt Nam.
 • Chứng chỉ IELTS 6.0 - 6.5.

1.4. Chương trình Thạc sĩ

 • Du học sinh phải tốt nghiệp Đại học ở Việt Nam.
 • Kinh nghiệm một vài năm làm việc.
 • Có chứng chỉ IELTS 6.5.

Bên cạnh đó, một số trường có thứ hạng cao hoặc các ngành học đặc biệt yêu cầu học sinh nắm rõ yêu cầu chứng chỉ IELTS lên đến 7.0. Do đó, du học sinh nên tìm hiểu cụ thể trên website chính thức của các trường hoặc các tổ chức uy tín để nắm rõ các yêu cầu về học lực cũng như ngoại ngữ.

Trong trường hợp các bạn chưa đủ điểm yêu cầu, các bạn có thể tham gia khóa học tiếng Anh của trường. Khóa học này diễn ra trước khóa học chuyên ngành.

Điều kiện du học New Zealand 2022 cần những điều kiện gì?

2. Điều kiện về tài chính
Đây là yêu cầu bắt buộc của Đại sứ quán đối với tất cả học sinh quốc tế. Việc làm này giúp Đại sứ quán thấy khả năng chi trả mọi chi phí học tập và sinh hoạt của bạn trong thời gian du học tại New Zealand. Chính vì vậy, bạn cần cung cấp đầy đủ hồ sơ theo yêu cầu.

Lưu ý: Bạn cần chứng minh nguồn thu nhập cá nhân của gia đình mình như sau:

 • Khóa học ngắn hơn 36 tuần: gia đình bạn cần chứng minh thu nhập tối thiểu chi trả được 1.250 NZD/ tháng.
 • Khóa học kéo dài hơn 36 tuần: gia đình bạn cần chứng minh thu nhập tối thiểu chi trả được 15.000 NZD/ năm (tương đương với chi phí mỗi năm tại New Zealand).

3. Điều kiện về hồ sơ
Để đặt chân tới New Zealand, bạn cần VISA du học. Để đủ điều kiện xét duyệt VISA, bạn phải có trình độ tiếng Anh tối thiểu là IELTS 4.5.

Lưu ý, hồ sơ xin VISA của bạn phải có đầy đủ các giấy tờ sau, bao gồm:

 • Sơ yếu lý lịch.
 • Hộ chiếu.
 • Bảng điểm.
 • Thư mời nhập học.
 • Thư chấp nhận chỗ ở tại New Zealand.
 • Các giấy tờ chứng minh tài chính…

4. Điều kiện về sức khỏe
Du học sinh phải đáp ứng được yêu cầu về sức khỏe, phải chứng tỏ với Bộ di trú là ý định học tập của bạn là nghiêm túc. Từ đó, bạn mới có thể được cấp VISA và giấy phép cư trú ở New Zealand để học tập.

Bạn phải chứng minh bản thân có kế hoạch trở về nước. Bạn có thể cho Đại sứ quán xem vé máy bay khứ hồi, hoặc có đủ tiền để mua vé tại New Zealand. Bên cạnh đó, bạn cũng cần phải chứng minh cho chi phí sinh hoạt và phí thuê nhà.

Hy vọng những thông tin trên có thể cung cấp cho bạn cái nhìn tổng quan về điều kiện du học New Zealand để có sự chuẩn bị tốt nhất cho hành trang du học của bản thân.

Chi sẻ :

Tin Liên Quan

HN: 0914 34 37 38 - 0982 03 99 68
HCM: 0918 34 37 38 - 0916 399 944