Sinh viên Việt Nam có cơ hội nhận học bổng Cử nhân hoặc Thạc Sỹ tại New Zealand không?

New Zealand nổi lên như một quốc gia với nền giáo dục tiên tiến với nhiều chương trình học bổng, thu hút đông đảo du học sinh quốc tế. Tuy hầu hết các học bổng giá trị lớn tại đây đến từ chính phủ - nơi có sự cạnh tranh vô cùng gắt gao, du học sinh với bảng thành tích khá vẫn có khả năng nhận các mức học bổng giá trị cao đến từ chính cơ sở giáo dục bạn chọn lựa. Bởi giờ đây, các trường học tại New Zealand vô cùng cởi mở về vấn đề học bổng nhằm tạo cơ hội cho du học sinh quốc tế.

Du học New Zealand có cơ hội nhận học bổng Cử nhân hoặc Thạc Sỹ không?

Sinh viên Việt Nam có cơ hội nhận học bổng Cử nhân hoặc Thạc Sỹ tại New Zealand không? Câu trả lời là có! New Zealand có nền giáo dục tiên tiến với nhiều chương trình học bổng, thu hút đông đảo du học sinh quốc tế. Dưới đây là một số loại học bổng của New Zealand sinh viên Việt Nam có thể tham khảo.

1. Học bổng của chính phủ
Chính phủ New Zealand cấp học bổng toàn phần cho sinh viên quốc tế đến từ các quốc gia thuộc khu vực Thái Bình Dương, châu Phi, châu Á, châu Mỹ Latin, Carribbean... đủ điều kiện theo học tại nước này. Học bổng gồm toàn bộ học phí, trợ cấp sinh hoạt 491 NZD (đơn vị tiền tệ New Zealand, khoảng 7,2 triệu đồng) mỗi tuần, các dịch vụ tiện ích 3.000 NZD (bảo hiểm y tế, vé máy bay khứ hồi, bảo hiểm du lịch, chi phí nghiên cứu đối với bậc thạc sĩ).

Thông thường, mỗi năm chính phủ New Zealand sẽ có các loại học bổng chính phủ sau:

Học bổng dành bậc cử nhân và sau cử nhân
Sinh viên là công dân của những quốc gia châu Á sau được nộp đơn xin học bổng: Campuchia, Indonesia, Jordan, Lào, Malaysia, Mông Cổ, Myanmar, Nepal, Philippines, Thái Lan, Đông Timor, Việt Nam.

Các chương trình đào tạo nằm trong trong phạm vi được cấp học bổng gồm:

- Chương trình cấp giấy chứng nhận sau đại học (thời hạn 6 tháng).
- Chương trình cấp bằng sau đại học (thời hạn 1 năm).
- Thạc sĩ (thời hạn 1-2 năm).
- Tiến sĩ (thời hạn tối đa 3,5 năm).
- Cử nhân đại học (chỉ dành cho sinh viên Đông Timor).

Học bổng ngắn hạn (cho sinh viên Đông Timor và các nước thuộc Thái Bình Dương)
Sinh viên quốc tế thuộc những quốc gia trên được học các kỹ năng mới ở New Zealand để góp phần phát triển đất nước khi trở về. Các khóa đào tạo ngắn hạn thường không kéo dài quá 12 tháng, gồm các đãi ngộ:

- Học phí.
- Các chi phí liên quan đến đào tạo.
- Vé máy bay khứ hồi.
- Chỗ ở.
- Trợ cấp hàng tuần để trang trải chi phí sinh hoạt cơ bản.
- Bảo hiểm y tế trong suốt thời gian nhận học bổng.
- Bảo hiểm du lịch.
- Chi phí xin visa.

Học bổng ngắn hạn (cho sinh viên Đông Timor và các nước Đông Nam Á)

Các khóa đào tạo của học bổng này thường kéo dài một tháng, tập trung vào:

- Quản trị: Lãnh đạo trong khu vực công.
- Biến đổi khí hậu và khả năng phục hồi.
- Năng lượng tái tạo.
- Năng lượng địa nhiệt.
- Nông nghiệp.

Du học New Zealand có cơ hội nhận học bổng Cử nhân hoặc Thạc Sỹ không?

2. Chương trình học bổng của các trường
Với sự thiếu hụt nhân lực trong những năm gần đây, chính phủ và các trường tại New Zealand thường khuyến khích du học sinh với rất nhiều học bổng hấp dẫn và yêu cầu đơn giản.

Vậy thì tại sao không tận dụng điều này để tiết kiệm học phí du học cho mình bạn nhỉ? Rất nhiều trường Đại học tại New Zealand cung cấp mức học bổng dao động từ 15% đến 60% (tương đương 150.000.000 VND). 

Để được cập nhật các chương trình học bổng tốt nhất, tham khảo tại: https://vnpc.vn/hoc-bong-du-hoc-new-zealand/

Thời gian tới, VNPC sẽ giải đáp toàn bộ thắc mắc về du học New Zealand của bạn, đồng thời cung cấp thêm những thông tin, cơ hội cực kỳ tuyệt vời tới cho tất cả du học sinh New Zealand tương lai tại Việt Nam. Để được đánh giá hồ sơ và xây dựng lộ trình nhanh chóng nhất, đừng ngần ngại liên hệ với những chuyên gia giáo dục của VNPC ngay hôm nay bạn nhé!

Chi sẻ :

Tin Liên Quan