Du học nghề Nhật Bản

Du học nghề Nhật Bản đang là lựa chọn của rất nhiều bạn trẻ hiện nay. Tuy nhiên với nhiều thông tin khác nhau khiến cho nhiều người còn đang phân vân hoặc chưa hiểu đúng vấn đề. Sau đây Tư vấn du học VNPC xin được tổng hợp thông tin chương trình du học nghề Nhật Bản mới nhất để các bạn có thêm thông tin tham khảo.

Du học nghề Nhật Bản năm 2022

1, Tại sao nên đi du học nghề Nhật Bản?
Với một vài thông tin mà VNPC sẽ cung cấp ở trên thì chắc phần nào các bạn cũng sẽ đưa ra được quyết định có nên đi du học nghề Nhật Bản hay không! Sau đây sẽ là một vài lợi ích mà có thể bạn chưa biết khi tham gia chương trình du học nghề Nhật Bản:

Nhật Bản nổi tiếng là đất nước có nền giáo dục hàng đầu thế giới cùng tính kỷ luật cao do đó du học sinh khi học tập tại đây sẽ được trau dồi kiến thức đồng thời rèn luyện kỹ năng tay nghề cũng như rèn tính kỷ luật cao trong công việc.
Sau khi tốt nghiệp, du học sinh sẽ được cấp bằng về ngành nghề mà mình đã được đào tạo. Tấm bằng này không chỉ có giá trị tại Nhật Bản mà còn được công nhận trên toàn thế giới.

Chi phí tham gia các chương trình học nghề thấp. Chưa kể nhà nước có nhiều chính sách ưu đãi cũng như hỗ trợ vốn cho các bạn khi đăng ký tham gia chương trình du học nghề Nhật Bản.

Môi trường sống tại Nhật Bản rất an toàn và sạch sẽ. Do đó bạn sẽ không cần phải quá lo lắng về vấn đề hòa nhập tại đây.

2, Các chuyên ngành du học nghề Nhật Bản phổ biến

Du học nghề ngành Điều dưỡng 
Đây là ngành nghề Nhật Bản đang thiếu nguồn nhân lực nhất. Sở dĩ có điều này do sự già hóa dân số của nước này. Hằng năm, Nhật Bản thiếu đến 5.000 lao động ngành điều dưỡng. Chọn học nhóm ngành sức khoẻ cộng đồng bao gồm điều dưỡng, y tá, vật lý trị liệu, bạn có cơ hội việc làm rất cao ngay tại Nhật Bản. Thậm chí, với tấm bằng điều dưỡng của Nhật và chứng chỉ tiếng Nhật, bạn có thể dễ dàng có công việc với mức lương cao ngay tại Việt Nam. 

Du học ngành Công nghệ Thông tin 
Nhật Bản là quốc gia có nền công nghệ thông tin lớn mạnh. Du học nghề Nhật Bản ngành công nghệ thông tin là một lựa chọn tiềm năng. Sau khi hoàn thành chương trình học, sinh viên có thể làm việc ở nhiều quốc gia trên thế giới. Mức lương sau khi tốt nghiệp với tấm bằng công nghệ thông tin luôn là điểm thu hút các tân sinh viên. 

Du học nghề Điện tử, Điện lạnh 
Nghề điện tử, điện lạnh tại Nhật Bản vẫn chưa bao giờ giảm nhiệt. Ngành học này được du học sinh và người xuất khẩu lao động lựa chọn rất nhiều. Đặc biệt, các doanh nghiệp điện tử điện lạnh Nhật Bản đang đầu tư rất nhiều vào Việt Nam. Đây chính là lựa chọn tiềm năng không chỉ hiện tại mà còn cho tương lai.

Du học nghề ngành Du lịch, Khách sạn và Nhà hàng 
Ngành du lịch, khách sạn và nhà hàng được đầu tư mạnh tại nhiều quốc gia. Với sự phát triển ngày một lớn, nhu cầu về nguồn nhân lực trong ngành này là vô cùng cao. Do đó khi nhắc đến những ngành du học nghề Nhật Bản, không thể không kể đến nhóm ngành nhà hàng khách sạn. 

Du học nghề Đầu bếp 
Nhật Bản là đất nước có nền ẩm thực tinh tế mà rất nhiều người yêu thích ẩm thực muốn khám phá và học hỏi. Chính vì vậy, nếu bạn là người yêu thích ẩm thực thì đừng bỏ qua cơ hội học hỏi tại đất nước này nhé. Chính phủ Nhật khuyến khích, cho phép sinh viên quốc tế làm thêm ngoài giờ. Đây là một trong những chính sách của Nhật Bản giúp sinh viên giảm bớt gánh nặng chi phí, đồng thời tích lũy kinh nghiệm làm việc và chuyên môn cho bản thân.

3, Điều kiện du học nghề Nhật Bản
Ngoài yêu cầu trên 18 tuổi mới có thể du học nghề ở Nhật, bạn cần phải đảm bảo thêm các điều kiện du học Nhật Bản sau:

 • Hoàn thành chương trình THPT tại Việt Nam
 • Theo học tại các trường Nhật ngữ trong thời gian ít nhất là 5 tháng. Điều này phải được bộ tư pháp công nhận.
 • Đạt chứng chỉ N5 trở lên.
 • Sức khỏe tốt, không mắc các bệnh truyền nhiễm, bệnh nan y
 • Không mắc tiền án, tiền sự.

So với du học đại học thì du học nghề Nhật Bản có những điều kiện đơn giản hơn.

Du học nghề Nhật Bản năm 2022

4, Hồ sơ du học nghề Nhật Bản
Giống như điều kiện du học nghề, hồ sơ du học sinh Nhật cũng đơn giản. Bạn chỉ cần chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ sau đây:

 • Đơn xin học (lấy mẫu đơn tại trường mà bạn theo học)
 • Bằng tốt nghiệp PTTH
 • Bảng điểm của trường theo học gần đây nhất
 • Bảng điểm và giấy chứng nhận đã theo học tại trường dạy tiếng (dành riêng cho thí sinh sống tại Nhật)
 • Kết quả kỳ thi năng lực tiếng Nhật (trường hợp thí sinh sống ở nước ngoài)
 • Giấy khám sức khỏe
 • Ảnh
 • Giấy tờ liên quan đến người bảo lãnh

Mỗi trường sẽ có những yêu cầu khác nhau về hồ sơ. Tuy nhiên, đây đều là những giấy tờ chung mà bất cứ đâu cũng yêu cầu.

5, Chương trình du học nghề Nhật Bản
Du học nghề ở Nhật Bản bạn sẽ trải qua lộ trình sau:

 • Bạn sẽ trải qua lộ trình học kéo dài từ 2 – 4 năm, tương đương với 1700 – 3400 giờ.
 • Tham gia các khóa học dựa trên thành tích học tập và chất lượng bài kiểm tra.
 • Chương trình học kết hợp giữa lý thuyết và thực hành. Du học nghề Nhật Bản, bạn được vừa học vừa làm tại các công ty Nhật Bản.
 • Sau khi hoàn thành chương trình du học, bạn sẽ được cấp bằng nghề. Tùy vào thời gian học mà giá trị của bằng có thể là “chuyên gia” hoặc “ chuyên gia cao cấp”.

Trên đây là một số các thông tin du học nghề Nhật Bản, nếu bạn đang quan tâm du học tại đây, liên hệ với VNPC để được hỗ trợ và tư vấn thông tin chính xác nhất bạn nhé!

Chia sẻ :

Tin Liên Quan