Du học nghề Phần Lan

Với mật độ dân số thấp và cơ cấu dân số già ngày càng thể hiện rõ rệt, Phần Lan đang tìm kiếm nguồn nhân lực thay thế trong nhiều ngành, đặc biệt là y tế và công nghệ, để bù đắp những vị trí còn thiếu khi nhóm lao động hiện nay tới tuổi nghỉ hưu. Phần Lan dù mang nền giáo dục ưu việt, hiện đại bậc nhất nhưng vẫn sẵn sàng đón nhận học sinh quốc tế đến đây học tập miễn phí ngay từ bậc Trung học phổ thông để đào tạo những công dân toàn cầu bằng nền giáo dục toàn diện, và sẵn sàng tạo nhiều cơ hội để các bạn ở lại sinh sống, làm việc ngay tại đây. Xứ sở nghìn hồ được mệnh danh là đất nước có chính sách định cư dễ dàng nhất tại khu vực Bắc Âu.

Du học nghề Phần Lan năm 2022

Được có cơ hội học tập, sinh sống và làm việc tại Phần Lan là ước mơ của không ít học sinh Việt Nam, tuy nhiên không phải ai cũng có đủ điều kiện học vấn và kinh tế để tham gia vào các chương trình học phổ biến. Trong bài viết này VNPC sẽ giới thiệu đến quý phụ huynh và các một con con đường học tập, làm việc và định cư tại Phần Lan một các tiết kiệm và hiệu quả nhất, đó là Chương trình du học nghê Phần Lan.

1, Tại sao nên du học nghề Phần Lan?

 • Học phí được chiết giảm và miễn học phí tùy chương trình nghề
 • Hoàn thành xuyên suốt chương trình nghề và Đại học sẽ được nâng hạng visa, nắm chắc cơ hội định cư
 • Được trang bị vốn tiếng Phần vững chắc trước khi sang Phần Lan
 • Tỷ lệ visa cao
 • Chi phí sinh hoạt phí thấp, bằng 1/3 so với du học Anh, Úc và Mỹ
 • Được phép làm thêm trong quá trình học

2, Thông tin chương trình
Học sinh sẽ tham gia chương trình du học nghề theo chương trình đào tạo bằng tiếng Phần Lan & tiếng Anh. 

 • Thời gian chương trình đào tạo : 2 năm – 3 năm
 • Học phí: Sẽ tùy từng chương trình  
 • Ngành nghề: Có rất nhiều sự lựa chọn khối ngành như Điều dưỡng, Kinh tế…… 
 • Đặc biệt sau khi kết thúc chương trình học nghề, học sinh sẽ được nhà trường giới thiệu việc làm hoặc có thể tiếp tục chuyển tiếp lên học để lấy bằng cử nhân (sẽ được trừ những môn đã học khi học chương trình đào tạo nghề). 

Điều kiện tuyển sinh:

 • Học lực trung bình khá 
 • IELTS: 5.0 
 • Chứng chỉ tiếng Phần Lan : B1.1 
 • Chương trình học tiếng Phần Lan 
 • Khóa học trang bị cho học viên đầy đủ kiến thức ngôn ngữ, văn hóa, môi trường làm việc và kĩ năng mềm để sinh viên có thể cạnh tranh trong thị trường việc làm quốc tế. 
 • Hình thức đào tạo tiếng Phần qua phương pháp trực tuyến kết hợp kèm nhóm(giảng dạy kết hợp trực tuyến Skype online kết hợp ứng dụng lớp học Google classroom) 
 • Giáo trình cải tiến từ Suomen Mestari - Bộ sách chuẩn nhất được giáo viên sử dụng trong - trường dạy nghề định cư cho người nhập cư tại Phần Lan. 

Nội dung đào tạo:
Các bạn học viên được đào tạo không chỉ về ngôn ngữ và văn hóa, học viên còn được định hướng nghề ; luyện tập kĩ năng giao tiếp trong môi trường học tập và làm việc đồng thời bồi dưỡng đạo đức nghề nghiệp và tác phong chuyên nghiệp. 

Học viên tốt nghiệp khóa đào tạo sẽ tự tin về cả trình độngôn ngữ lẫn khả năng thích nghi và làm việc ở môi trường quốc tế. 

Đầu ra: Học viên tốt nghiệp khóa học đạt trình độ tiếng Phần B1 và theo đánh giá tiêu chuẩn quốc gia, phù hợp tiêu chí tuyển sinh các trường cao đẳng nghề tại Phần Lan. 

Kết quả sau khóa học: Sau khi kết thúc khóa học, học sinh có thể tham gia kì thi ngôn ngữ tiếng Phần quốc gia YKI(Yleinen Kielitutkinto) , đủ trình độ vượt qua bài thi thử pretest và bài thi đầu vào tại trường nghề Phần Lan. 

Du học nghề Phần Lan năm 2022

3, Cơ hội chuyển tiếp lên Đại học
Vì chương trình được đào tạo bằng tiếng Phần Lan và tiếng Anh nên các bạn học sinh hoàn toàn có thể tiếp tục học để lấy bằng cùng chuyên ngành ở bất kỳ trường đại học ứng dụng nào tại Phần Lan. 

4, Cơ hội việc làm và định cư
Thời gian chương trình học ngắn, bạn đã được đào tạo tiếng bản địa, hiểu văn hóa và luật pháp Phần Lan trước và trong suốt quá trình học tập nên bạn có rất nhiều cơ hội công việc, mức lương (20,000-25,000Eur/năm) như người bản xứ. Đặc biệt khi bạn có việc làm và thu nhập ổn định thì cơ hội bạn được định cư gần như chắc chắn.

Có thể thấy hiện nay, các chương trình du học nghề ở các nước đang rất phong phú và phù hợp với du học sinh Việt Nam. Nếu bạn đang tìm kiếm chương trình học này ở các quốc gia châu Âu liên hệ với VNPC ngay ngày hôm nay bạn nhé!

Chi sẻ :

Tin Liên Quan