Hồ sơ du học Phần Lan gồm những gì?

Du học Phần Lan 2022 luôn là điểm đến hấp dẫn danh cho các sinh viên Quốc Tế trong đó có sinh viên Việt Nam. Tuy nhiên không phải học sinh nào cũng biết thời gian tuyển sinh ở các trường đại học Phần Lan và cách chuẩn bị hồ sơ du học Phần Lan 2022 sao cho hiệu quả. Bài viết dưới đây của VNPC giúp bạn hiểu rõ các bước chuẩn bị hồ sơ du học Phần Lan 2022.

Hồ sơ du học Phần Lan 2022 gồm những gì?

Hồ sơ để xin visa du học Phần Lan 2022
Chuẩn bị hồ sơ du học Phần Lan là bước đầu tiên trong quy trình xin visa du học. Hồ sơ cần chuẩn bị sẽ được cơ quan lãnh sự Phần Lan hướng dẫn chi tiết nhưng thông thường sẽ gồm các giấy tờ chính sau: 

 • Tờ khai xin visa và một số tờ khai liên quan khác về du học Phần Lan
 • Bản gốc thư mời nhập học của trường học ở Phần Lan
 • Các giấy tờ chứng thực quá trình học tập của bạn ở Việt Nam như: Học bạ, bảng điểm, bằng cấp, các loại giấy khen, bằng khen….
 • Giấy tờ chứng minh nhân thân: Hộ chiếu gốc (còn hạn), ảnh thẻ, CCCD hoặc chứng minh thư, giấy khai sinh và thư đồng ý của bố mẹ hoặc người giám hộ.
 • Các giấy tờ chứng minh tài chính: Bản gốc giấy chứng nhận số dư tài khoản tại ngân hàng hoặc giấy chứng nhận học bổng. Số tiền được yêu cầu để chứng minh bản thân đủ tài chính là khoảng 560 Euro/ tháng (15 -16 triệu VNĐ), tức trung bình 1 năm khoảng 6,720 Euro (khoảng 180tr), bạn xin visa du học bao nhiêu năm thì lấy chi phí này nhân lên sẽ ra con số cần có. 
 • Các giấy tờ khác như thư giới thiệu, bảo hiểm sinh viên quốc tế.

Quy trình xin visa du học Phần Lan 2022

Bước 1: Tìm hiểu và nộp hồ sơ cho các trường đại học 
Khi tìm hiểu chọn trường, bạn cần lưu ý chọn nơi mà được hệ thống giáo dục Phần Lan công nhận. Sau khi nộp được trường du học ưng ý bên Phần Lan và được chấp nhận, trường sẽ gửi cho bạn thư mời nhập học. Bạn cần giữ cẩn thật tờ giấy này bởi nó không thể thiếu trong hồ sơ xin visa du học Phần Lan.

Bước 2: Thi đại học
Một năm thường có 2 kỳ thi Đại học chính đó là tháng 4 (dành cho kỳ học tháng 9)  và tháng 10 (kỳ học bắt đầu từ tháng 2). Trong đó tháng 4 là kỳ thi chính được nhiều trường đại học Phần Lan tổ chức. Bài thi toàn bộ bằng tiếng Anh còn môn thi sẽ phụ thuộc vào từng ngành khác nhau. 

Bước 3: Nộp đơn Visa du học Phần Lan trực tuyến
Nhận được giấy trúng tuyển. Sinh viên nộp đơn visa theo hình thức trực tuyến để xin giấy cư trú và đặt lịch hẹn tới nộp hồ sơ trực tiếp. Mẫu đơn sẽ được hướng dẫn bởi Đại Sứ Quán Phần Lan 

Bước 4: Phỏng vấn tại đại sứ quán
Khi đã có lịch hẹn, sinh viên sẽ tham gia phỏng vấn theo đúng lịch. Toàn bộ cuộc phỏng vấn sẽ trao đổi bằng tiếng Anh và đánh giá theo các điểm sau: 

 • Thông tin liên quan đến bản thân và gia đình 
 • Các thông tin liên quan đến quá trình du học (bao gồm kế hoạch du học, địa điểm sẽ theo học, chương trình đào tạo, thời gian cư trú…)
 • Năng lực học tập
 • Sự trung thực và tính tin cậy khi trả lời phỏng vấn

Hồ sơ du học Phần Lan 2022 gồm những gì?

Lệ phí xin visa du học Phần Lan 2022
Lệ phí xin visa hồ sơ du học Phần Lan khoảng hơn 8 triệu đối với sinh viên nộp trực tiếp và khoảng 7,5 triệu đối với sinh viên nộp thông qua hệ thống trực tuyến.

Những lưu ý khi xin visa du học Phần Lan 2022

 • Hãy chú ý thời gian hẹn của cuộc phỏng vấn, hãy đến sớm hơn để chuẩn bị thật tốt. 
 • Lưu ý nhân viên lãnh sự quán sẽ đánh giá thông qua 4 tiêu chí phía trên như : Khả năng ngoại ngữ, kế hoạch và mục đích học tập, tuyệt đối trung thực khi trả lời. 
 • Đối với những trường hợp Visa không như ý muốn sinh viên có thể nộp lần 2 sau 90 ngày.
 • Thời hạn hết visa là 1 năm, chú ý làm Visa sớm, sinh viên có thể làm thủ tục gia hạn tại đất nước đang du học.

Đây là toàn bộ quy trình xin visa du học Phần Lan và những lưu ý nhỏ khi đi phỏng vấn để có thể được xét duyệt. Chúc bạn xin được visa du học thuận lợi để có thể trải nghiệm nền giáo dục tiến bộ tại Phần Lan.

Chi sẻ :

Tin Liên Quan