Bí quyết phỏng vấn xin Visa du học Tây Ban Nha và du học sinh có phải gia hạn visa hàng năm hay không?

Xin Visa luôn là hành trình “cân não” và tốn nhiều sức lực của du học sinh. Một buổi phỏng vấn có thể tác động trực tiếp tới tương lai cũng như cuộc đời một học sinh – đây là tình hình chung ở bất kì quốc gia nào chứ không cứ gì Tây Ban Nha. Tuy nhiên, nếu được chuẩn bị kĩ về mặt tinh thần và kiến thức, đông thời liệu trước được các câu hỏi có thể bị hỏi, du học sinh sẽ bình tĩnh và nắm chắc hơn rất nhiều. Vì vậy, bài viết này của VNPC hy vọng cung cấp cho bạn những hiểu biết căn bản và cần thiết nhất có thể!

Bí quyết phỏng vấn xin Visa du học Tây Ban Nha và du học sinh có phải gia hạn visa hàng năm hay không?

1. Du học sinh có cần gia hạn Visa du học Tây Ban Nha không?
Thời hạn visa:  Visa du học tây ban nha có giá trị trong vòng 90 ngày. Visa được xem điều kiện để đặt chân sang Tây Ban Nha. Sau khi đến Tây Ban Nha, sinh viên có 3 tháng để xin resident permit.

Visa sẽ được cấp cho thời gian theo lịch học trên thư mời (với sinh viên học tiếng là 09 tháng). Khi hết visa, sinh viên phải đến văn phòng Foreign Department tại Tây Ban Nha để gia hạn hoặc về Việt Nam gia hạn. Các giấy tờ để gia hạn visa tùy trường hợp. Nhưng đây là thủ tục thông thường nên sinh viên chỉ cần ở Tây Ban Nha khoảng ba tháng là có thể tìm hiểu rõ ràng.

2. Các câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn visa du học Tây Ban Nha
Sau khi nộp hồ sơ đăng ký lịch phỏng vấn bạn sẽ được báo trước ngày phỏng vấn. Tùy từng trường hợp của mỗi bạn, nhân viên Đại Sứ Quán sẽ đưa ra những câu hỏi khác nhau đối với từng người. Thường các câu hỏi đều xoay quanh những thông tin về bản thân và gia đình mà bạn đã cung cấp trong hồ sơ. Dưới đây là một vài câu hỏi thường gặp khi đi phỏng vấn:

- Tại sao bạn chọn đi du học tại Tây Ban Nha mà không phải là một đất nước nào khác?

- Tại sao bạn lại chọn trường ...... mà không phải là một trường nào khác? và bạn đã biết đến trường này bằng cách nào?

- Trong thời gian du học Tây Ban Nha bạn dự định ở vùng nào?

- Sau khi tốt nghiệp bạn có dự định ở lại Tây Ban Nha làm việc hay trở về Việt Nam?

- Ai sẽ là người trả tiền học phí cùng các chi phí sinh hoạt trong suốt thời gian bạn học tập ở Tây Ban Nha? Chi phí cho việc học tập của bạn là bao nhiêu?

- Hiện tại ban có người thân hay họ hàng nào đang ở Tây Ban Nha hay không?

Trên đây là những câu hỏi cơ bản, ngoài ra nhân viên Đại sứ quán còn đưa ra những câu hỏi khác tùy thuộc vào hồ sơ và quá trình trả lời câu hỏi của mỗi bạn.

Bí quyết phỏng vấn xin Visa du học Tây Ban Nha và du học sinh có phải gia hạn visa hàng năm hay không?

3. Các bí quyết trả lời phỏng vấn Visa du học Tây Ban Nha
Đứng trước thử thách này, nhiều người cũng tự hỏi có bí quyết nào để cuộc phỏng vấn này diễn ra một cách thuận lợi và nâng cao xác suất xin được visa không. Hiểu được tâm tư này, hôm nay chúng tôi xin chia sẻ đến bạn một số kinh nghiệm khi phỏng vấn xin visa du học Tây Ban Nha như sau:

Tự tin
Đây được xem là yếu tố tiên quyết dẫn đến kết quả của mỗi ứng viên tham gia phỏng vấn visa. Theo kinh nghiệm của những người thành công thì trước tiên bạn nên chuẩn bị một tâm lý thoải mái, cố gắng tránh tối đa những áp lực nặng về tinh thần. Được như vậy, thái độ tự tin sẽ giúp bạn nắm chắc đến 50% cơ hội đậu.

Hồ sơ chuẩn
Với kinh nghiệm nhiều năm hỗ trợ du học sinh phỏng vấn xin visa cho những kỳ thi tuyển sinh đầu vào của các trường đại học lớn, chúng tôi biết rằng những bộ hồ sơ chuẩn sẽ dễ dàng nhận được cái gật đầu đồng thuận của nhân viên đại sứ quán hơn cả. Cụ thể, một bộ hồ sơ chuẩn sẽ bao gồm đầy đủ các loại giấy tờ theo yêu cầu của đại sứ quán và phù hợp với từng hoàn cảnh và khoá học.

Chuẩn bị ngoại hình khi phỏng vấn visa du học Tây Ban Nha
Trên thực tế, ứng viên có thể xem buổi phỏng vấn như một cuộc trò chuyện, vậy nên bạn hoàn toàn có thể dựa vào vẻ bề ngoài để lấy thêm điểm cộng. Trong trường hợp này, người đối diện với bạn trong cuộc giao tiếp chính là nhân viên đại sứ quán thì bạn cần chuẩn bị kỹ về trang phục sao cho toát lên được sự chuyên nghiệp và thanh lịch.

Cụ thể, ứng viên nên soi kỹ vẻ ngoài của mình sao cho đầu tóc gọn gàng, quần áo thì ưu tiên những gam trung tính, sơ mi trắng là một sự lựa chọn khôn ngoan. Đặc biệt, nếu là nữ thì bạn đừng quên trang điểm nhẹ để thêm phần tươi tắn và tự tin. Ngoài ra, bạn cũng đừng quên mỉm cười để thể hiện mình là một người thân thiện nhé.

Bình tĩnh ứng phó với những câu hỏi phủ định
Thông thường, phỏng vấn viên sẽ hay đặt ra những câu hỏi mang tính chất phủ định đại loại như “Ngoại ngữ của bạn chưa đủ tốt thế này thì làm sao học được tại Tây Ban Nha?. Khi gặp tình huống này, cách tốt nhất là bình tĩnh khẳng định với họ về kế hoạch cải thiện khả năng của mình như các khoá phụ đạo ngoại nhữ ngắn hạn trước khoá học chính và thể hiện ra được sự chăm chỉ và cầu tiến của mình.

Lưu ý:
Trong trường hợp không nghe rõ câu hỏi, bạn nên yêu cầu nhân viên đại sứ quán nhắc lại.  Tuyệt đối đừng ngại hỏi, bởi vì nếu không hiểu rõ câu hỏi thì bạn sẽ rất khó trả lời đúng trọng tâm.

Nội dung buổi phỏng vấn cuộc nói thường sẽ do nhân viên đại sứ quán quyết định. Tuy nhiên, bạn cũng nên hỏi lại một số câu hỏi thú vị và cố gắng chuyển hướng chủ đề của sang sở trường của mình để nâng cao xác suất đậu visa.

Hãy “show” cho người phỏng vấn thấy được kế hoạch du học Tây Ban Nha chặt chẽ của bạn để đánh tan sự nghi ngờ của họ về việc bạn sang đó có du học thực sự không. Cuối kế hoạch nên là dự định trở về Việt Nam với những lý do hết sức thuyết phục của mình.

Thời gian tới, VNPC sẽ giải đáp toàn bộ thắc mắc về du học Tây Ban Nha của bạn, đồng thời cung cấp thêm những thông tin, cơ hội cực kỳ tuyệt vời tới cho tất cả du học sinh Tây Ban Nha tương lai tại Việt Nam. Để được đánh giá hồ sơ và xây dựng lộ trình nhanh chóng nhất, đừng ngần ngại liên hệ với những chuyên gia giáo dục của VNPC ngay hôm nay bạn nhé!

Chi sẻ :

Tin Liên Quan