Du học Thụy Sĩ cần những điều kiện gì?

Từ lâu ngành du lịch khách sạn đã được mệnh danh là con gà đẻ trứng vàng cho Thụy Sĩ quốc gia châu Âu giàu có bậc nhất thế giới.

Du học Thụy Sĩ vẫn là cụm từ khóa khá HOT cho những bạn đam mê và mơ ước được làm việc trong ngành du lịch khách sạn. Tuy nhiên để thực hiện được ước mơ du học Thụy Sĩ bạn cần phải có những gì điều kiện gì và chuẩn bị ra sao? Cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau đây bạn nhé!

Du học Thụy Sĩ 2022 cần những điều kiện gì?

1. Học vấn du học Thụy Sĩ cần những điều kiện gì?
Thụy Sĩ nổi tiếng là có những yêu cầu khá thoáng dành cho du học sinh khi du học tại đây. Nếu như các quốc gia như Anh, Úc, Mỹ, Canada yêu cầu điểm tiếng Anh IELTS khá cao. Và điều kiện chứng minh tài chính tương đối khắt khe. Thì bạn hoàn toàn có thể thoải mái điều kiện này nếu đi du học Thụy Sĩ.

Cho tới thời điểm hiện tại bạn vẫn có thể đi du học Thụy Sĩ. Với yêu cầu điểm IELTS không quá cao và không yêu cầu chứng minh tài chính.

Quốc gia này cũng không có những hạn chế khắt khe về vùng miền và khoảng cách tuổi tác. Điều này vô hình chung tạo rất nhiều thuận lợi cho những bạn du học sinh Việt Nam. Tuy nhiên, bạn vẫn phải đáp ứng một số yêu cầu cơ bản sau nếu muốn đi du học Thụy Sĩ ngành du lịch khách sạn.

Điều kiện tiếng Anh
Để du học Thụy Sĩ vào thẳng các khóa chính bạn sẽ có những yêu cầu cơ bản như sau:

  • Khóa học tiếng Anh: bạn nên có IELTS từ 4.5 trở lên
  • Khóa học cao đẳng: bạn nên có IELTS từ 5.0 – 5.5 trở lên
  • Khóa học đại học và thạc sĩ: bạn nên có IELTS từ 6.0 – 6.5 trở lên

Nếu bạn chưa có tiếng anh và IELTS từ đầu Việt Nam. Bạn hoàn toàn có thể làm bài test với trường và đăng ký học tiếng Anh ở Thụy Sĩ.

Điều kiện điểm học tập
Để đăng ký học các khóa du lịch khách sạn tại Thụy Sĩ bạn nên duy trì điểm trung bình GPA từ 6.5 – 7.0 trở lên.

2. Tài chính du học Thụy Sĩ cần chuẩn bị những gì?
Là quốc gia châu Âu rất phát triển nên chi phí sinh hoạt và học tập tại Thụy Sĩ khá đắt đỏ. Khi có tới 2 thành phố lọt top đắt đỏ nhất hành tinh. Tuy nhiên, bù lại có rất nhiều trường đào tạo ngành quản trị khách sạn, du lịch tại Thụy Sĩ. Chi phí học tập tại Thụy Sĩ sẽ giao động từ 15,000 – 30,000 CHF/ năm (360 – 720 triệu đồng/ năm.

Tại Thụy Sĩ có nhiều trường lọt TOP các trường quản trị khách sạn tốt nhất thế giới như HIM, SHMS, César Ritz, CAA, IHTTI, EHL, Glion…. Đương nhiên, trường tốt chi phí cũng khá cao, bạn sẽ phải mất tầm 140 – hơn 160.000 CHF/3 năm (tương đương với hơn 3 tỷ đồng).

Hoặc các trường ở mức “dễ chịu” hơn như BHMS thì cũng lên tới 100.000 CHF/3 năm (gần 2,4 tỷ đồng).

Một số lựa chọn tiết kiệm hơn là Swiss IM&H du học sinh có cơ hội học tập với chi phí thấp nhất tại Thụy Sĩ. Học phí trung bình chỉ từ 15.000 – 16.200 CHF/năm.

Quan trọng hơn hết chính là kỳ thực tập hưởng lương cao. Với mức lương tối thiểu do Chính Phủ Thụy Sĩ quy định từ 2.168 CHF/tháng. Như vậy tính ra chỉ mất khoảng 217 triệu/ năm.

Du học Thụy Sĩ 2022 cần những điều kiện gì?

3. Visa du học Thụy Sĩ cần đáp ứng những điều kiện gì?
Nếu như thủ tục chứng minh tài chính Thụy Sĩ khá đơn giản. Bạn chỉ cần phải chứng minh bằng sổ tiết kiệm mà không cần thu nhập của người bảo lãnh.

Thì thủ tục Visa du học cũng cực kỳ đơn giản và không gây chút khó khăn nào. Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ và thủ tục bạn sẽ phải chờ khoảng 8 – 12 tuần để được xét duyệt visa du học Thụy Sĩ.

4. Bạn cần phải chuẩn bị những gì trước khi lên đường đi du học Thụy Sĩ?
Cũng giống như các quốc gia khác. Sau khi nhận được Visa bạn phải nhanh chóng chuẩn bị đồ dùng thiết yếu để bắt đầu cuộc sống du học Thụy Sĩ. Vậy bạn sẽ phải chuẩn bị những gì và chuẩn bị như thế nào khi du học Thụy Sĩ?

Du học Thụy Sĩ cần chuẩn bị những giấy tờ cần thiết gì?

  • Hộ chiếu
  • Thư mời học
  • Học bạ + chứng nhận tốt nghiệp bản công chứng
  • Ảnh thẻ nền trắng càng nhiều càng tốt

Khi mang những giấy tờ này sang Thụy Sĩ. Bạn cần mang cả bản gốc, bản photocopy, và lưu 1 bản ảnh chụp để lưu trong điện thoại. Đặc biệt là Hộ chiếu, bản Hộ chiếu photocopy rất quan trọng khi bạn làm mất Hộ chiếu.

Trang phục đi du học Thụy Sĩ cần chuẩn bị những gì?
Nếu bạn theo học tại các trường du lịch khách sạn, bạn sẽ phải mặc đồng phục của trường. Bạn có thể đặt mua tại trường hoặc lấy mẫu để may tại Việt Nam bởi chi phí này khá đắt đỏ.

Trang phục cá nhân
Ở Thụy Sĩ thời tiết khá lạnh tuy nhiên bạn chỉ nên mang 1 chiếc áo khoác ấm đi. Còn lại nên mua ở Thụy Sĩ bởi đồ lạnh ở Việt Nam sẽ không phù hợp với thời tiết lạnh ở Thụy Sĩ.

Đồ dùng sinh hoạt cá nhân và đồ dùng học tập

Mang theo nhu cầu của bạn tuy nhiên nên tham khảo một số đồ dùng cần thiết. Và những thứ không cần phải mang đi vì có thể mua được ở Thụy Sỹ.

Chi sẻ :

Tin Liên Quan

HN: 0914 34 37 38 - 0982 03 99 68
HCM: 0918 34 37 38 - 0916 399 944