địa chỉ chuyên nghiệp số
1
Về tư vấn du học

Học sinh, sinh viên với học lực khá có du học Thụy Sỹ được không?

Du học là ước mơ của rất nhiều người, nhưng các quy trình, thủ tục và yêu cầu đầy rắc rối và phức tạp của du học có thể làm nhiều người chùn bước. Sinh viên sễ phải đối mặt với: yêu cầu nhập học, yêu cầu tiếng Anh, yêu cầu tại chính, các thủ tục, giấy tờ nộp lên Lãnh sự quán, vv…

Trong bài viết hôm nay, VNPC sẽ giải đáp một trong những thắc mắc lớn nhất của nhiều học sinh đến với văn phòng chúng tôi: Học sinh, sinh viên với học lực khá có du học Thụy Sỹ được không?

Học sinh, sinh viên với học lực khá có du học Thụy Sỹ được không?

1. Du học thì nền tảng cơ bản vẫn là điểm trung bình và bằng cấp cao nhất
Căn cứ vào từng điều kiện học tập hiện tại của bản thân để bạn có thể lựa chọn cho mình lộ trình học phù hợp nhất và cũng là điều kiện để các trường Thụy Sỹ căn cứ đưa ra quyết định có nhận sinh viên hay không. Đối với bậc cao đẳng và đại học, sinh viên quốc tế cần phải có bằng tốt nghiệp THPT và đạt điểm trung bình khá trở lên; đối với bậc sau đại học (dự bị thạc sĩ, thạc sĩ, tiến sĩ), sinh viên cần phải có ít nhất bằng cử nhân của một trường đại học chính quy được chấp nhận của Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam với điểm GPA từ 6.0 trở lên.

Ngoài ra, một số trường tại Thụy Sỹ có thể sẽ yêu cầu các ứng viên cần phải có kinh nghiệm làm việc đối với bậc Thạc sĩ và Tiến sĩ, nên bạn cũng cần tìm hiểu điều kiện của mỗi trường trước đưa ra quyết định cuối cùng nhé.

2. Điều kiện Anh ngữ
Du học Thụy Sỹ có một vấn đề hơi mâu thuẫn chính là việc có thể các trường tại Thụy Sỹ sẽ không yêu cầu điểm tiếng Anh khi đăng kí học mà sẽ làm bài test của trường, nhưng trên thực tế thì khi nộp hồ sơ visa lên Đại sứ quán thì họ đều yêu cầu điểm IELTS. Đây có thể là lí do để Đại sứ quán đảm bảo chất lượng sinh viên đầu vào tại Thụy Sỹ, vì một điều dễ hiểu nếu như bạn có điểm tiếng Anh tốt như IELTS, TOEFL thì cũng là một minh chứng về khả năng học tập của bạn, đặc biệt là học tập tại môi trường sử dụng 100% tiếng Anh.

Theo quy định chung của các trường về khách sạn du lịch tại Thụy Sỹ, điểm IETLS tối thiểu khi học Đại học là 5.0, một số trường có thể yêu cầu IELTS 5.5; đối với bậc sau đại học thì IELTS tối thiểu là 6.0.

Học sinh, sinh viên với học lực khá có du học Thụy Sỹ được không?

3. Điều kiện tài chính – Không cần chứng minh tài chính
Lợi thế hơn hẳn so với nhiều quốc gia khác là bạn không cần lo lắng khi chứng minh tài chính khi du học Thụy Sỹ, bạn không cần lo lắng phải làm giấy tờ tài chính như thế nào, gia đình tiền đâu mà có…

Một số quốc gia như Anh, Úc, Mỹ, Canada, New Zealand, để có thể xin visa du học thì bạn phải thể hiện được gia đình mình có tài chính mạnh như thế nào, gia đình bạn có bao nhiêu tiền và tiền đó nguồn gốc từ đâu, nếu bạn không thể hiện được những thông tin đó trên giấy tờ thì hồ sơ du học của bạn bị đánh trượt là điều không khó hiểu.

Còn đối với Thụy Sỹ, bạn chỉ cần có sổ tiết kiệm khoảng 30.000 CHF để chứng minh bản thân có đủ khả năng chi trả cho thời gian học tập tại Thụy Sỹ. Nhân viên lãnh sự cũng sẽ không yêu cầu bạn phải chứng minh số tiền bạn có là từ đầu ra, bạn chỉ cần thể hiện được mục đích học tập thật sự của mình là bạn có thể dễ dàng nhận được visa du học trong tay rồi.

4. Gợi ý trường học khi du học Thụy Sỹ 
Thụy Sỹ là cái nôi đào tạo ngành Du lịch khách sạn thế giới, vì vậy chọn một chương trình học tại đây, bạn nên tham khảo các trường sau:

SHMS - khách sạn, sự kiện, resort và spa
Trường cung cấp một loạt khóa học được thừa nhận rộng rãi, ví dụ như chương trình thạc sĩ quản lý khách sạn hay chương trình thạc sĩ về kinh doanh quốc tế với chuyên ngành sâu là quản trị spa và resort. Khóa học về sự kiện của trường cung cấp cho sinh viên những nền tảng cơ bản và quan trọng, giúp sinh viên tăng cao cơ hội sự nghiệp và có khả năng quản lý các sự kiện cấp cao và phức tạp nhất.

IHTTI - khách sạn và thiết kế
Chương trình đào tạo đầy năng động tại IHTTI School of Hotel Management nhấn mạnh kỹ năng lãnh đạo và phát triển cá nhân. Sự hòa trộn giữa việc đào tạo về quản trị khách sạn với các nguyên tắc về quản lý thương hiệu, sự xa xỉ và thiết kế khách sạn cho phép học sinh có thể trở thành những nhà lãnh đạo trong quản lý thiết kế và khách sạn. 

CAA - Viện Nghệ thuật ẩm thực Thụy Sỹ
Nằm ngay tại trung tâm châu Âu, Viện Nghệ thuật ẩm thực sẽ giới thiệu cho sinh viên các triết lý và xu hướng ẩm thực hiện đại. Là một viện quốc tế đào tạo về ẩm thực, chương trình học của trường nhấn mạnh các kỹ năng thực tế về làm bếp và các lớp học về lý thuyết quản lý.

Trường Du lịch khách sạn HTMi
Theo bảng xếp hạng 3/2017 của QS World University Rankings, Viện Quản lý Khách sạn Du lịch HTMi, Thụy Sỹ đứng thứ 15 trong top những trường Quản lý Khách sạn tốt nhất thế giới. Sứ mệnh dành cho tất cả học sinh là: “Come as Student, Become a Manager” - "Hãy đến với tư cách Sinh viên, Trở thành Người quản lý.

BHMS
BHMS được thành lập năm 1928, thành viên của tập đoàn nổi tiếng Benedict (một trong những tổ chức giáo dục tư lớn nhất và lâu đời nhất của Thụy Sỹ). Mỗi năm BHMS thu hút khoảng 700 sinh viên quốc tế ở khắp thế giới theo học các chương trình về du lịch khách sạn. BHMS hiện đang là đối tác của trường Đại học Robert Gordon (Anh) và Đại học Seattle (Mỹ), mang lại cơ hội nhận bằng cấp của Anh/ Mỹ cho sinh viên.

Như vậy, bạn có thể thấy rằng việc nắm vững thông tin điều kiện du học Thụy Sỹ và các trường học tốt nhất sẽ giúp bạn chủ động có lộ trình học tập tốt hơn. Để được tư vấn trực tiếp về ngành học và trường học tại Thụy Sỹ, mời bạn liên hệ với VNPC bạn nhé.

VNPC - Địa chỉ tư vấn du học số 1 Việt Nam

Đăng Ký

Hỗ trợ cam kết từ VNPC:

Trước và trong quá trình làm hồ sơ

- Kiểm tra trình độ ngoại ngữ miễn phí, tư vấn lộ trình luyện thi các chứng chỉ ngoại ngữ IELTS – Tiếng Anh, Nat-Test – Tiếng Nhật, Topik - Tiếng Hàn cấp tốc.
- Cung cấp dịch vụ dịch thuật đa ngôn ngữ, hợp pháp hóa lãnh sự văn bản giấy tờ đáp ứng yêu cầu xin visa của mỗi quốc gia.

Thường xuyên có các buổi tư vấn cá nhân (miễn phí) để

- Tư vấn, cung cấp tài liệu, chọn trường, thi học bổng phù hợp với năng lực.
- Tư vấn lộ trình du học, học bổng, thực tập hưởng, cơ hội ở lại làm việc sau tốt nghiệp.
- Xin thư mời nhập học các trường, hướng dẫn thủ tục tài chính, xin Visa du học, thăm thân, du lịch, công tác.
- Hướng dẫn xây dựng bài luận cá nhân xin học bổng xuất sắc, luyện phỏng vấn.
- Mua bảo hiểm y tế du học, du lịch đúng loại, hợp lệ để xin visa (vì đóng lệ phí bảo hiểm là điều kiện bắt buộc để được cấp visa của nhiều nước.
- Hỗ trợ đăng kí khám sức khỏe, nộp hồ sơ sứ quán, lãnh sự quán.
- Hỗ trợ sắp xếp nhà ở, người giám hộ, đặt vé máy bay, đưa đón sân bay, hướng dẫn đầy đủ kĩ càng trước khi bay.

Sau khi học sinh đã sang học tại nước ngoài:

- Là cầu nối liên lạc chặt chẽ giữa nhà trường, VNPC và gia đình phụ huynh/học sinh để đảm bảo tuân thủ tất cả các qui định và đem lại kết quả học tập tốt cho học sinh/sinh viên.
- Hướng dẫn đóng học phí và sinh hoạt phí cho du học sinh trong suốt quá trình học.
- Hỗ trợ gia đình và học sinh trong quá trình học tập tại nước ngoài về thủ tục học tập tại trường, chuyển trường, chuyển chuyên ngành.
- Hướng dẫn hồ sơ xin gia hạn, chuyển đổi visa các loại như du học, du lịch, visa làm việc sau tốt nghiệp qua Email/Facebook/Viber/Zalo 24/7.
- Hỗ trợ giới thiệu dịch vụ tư vấn định cư. Mua nhà và cho thuê bất động sản (nếu quí học sinh và phụ huynh có nhu cầu)…

Tin tức liên quan

 • Trường HTMi – trường Quản lý Khách sạn tốt nhất thế giới
 • Lý do nào khiến bạn chọn Thụy Sỹ làm nơi đi du học?
 • Du lịch khách sạn tại Thụy Sỹ 2014 - Cơ hội xin việc và hưởng lương cao
 • Du học Thụy Sỹ 2017: Nghệ thuật Pho mát và Chocolate Thụy Sỹ
 • Học bổng du học Thụy Sỹ tới 600 triệu đồng - Đánh giá hồ sơ ngay tại Triển lãm du học Toàn Cầu
 • Lợi thế của việc thực tập khi du học Thụy Sỹ 2018
 • Ưu điểm vượt trội của trường Du lịch khách sạn tốt nhất Thụy Sỹ - HTMi
 • Lộ trình học tập tại Hotel Institute Montreux - Trường DLKS nổi tiếng Tại Thụy Sỹ
 • Du học Thụy Sỹ 2017: Chương trình Master về quản trị khách sạn tại SHMS
 • Bí kíp thành công khi du học Thụy Sỹ 2018
 • Du học Thụy Sỹ 2018: Những vật dụng cần mang theo khi đi du học
 • Ưu đãi dành cho du học sinh quốc tế khi du học Thụy Sỹ 2017
 • Các bước xin visa đi du học Thụy Sỹ
 • Bạn quan tâm đến những điều gì khi du học Thụy Sỹ 2018?
 • 7 lý do khiến cho cuộc sống ở Thụy sỹ tốt hơn ở Mỹ?
 • Thành tích

  Học sinh đạt visa

  Đăng ký nhận học bổng Nhận tư vấn du học Tải về ebook