Ngành công nghiệp nấu ăn đang có tiềm năng phát triển và là lựa chọn tốt cho những đam mê và yêu thích ngành đầu bếp. Ngành Nghệ thuật Ẩm thực cung cấp cho sinh viên kiến thức đa dạng về văn hóa ẩm thực đa quốc gia và các kỹ năng nghiệp vụ từng lớp bếp theo tiêu chuẩn châu Âu, đồng thời rèn luyện các kỹ năng mềm cần thiết cho công việc, đáp ứng nhu cầu tuyển dụng thực tế. Nếu bạn đang tìm kiếm 1 khóa học về nghệ thuật ẩm thực uy tín, đừng bỏ lỡ chương trình đào tạo tại Culinary Arts Academy Switzerland (CAA) Thụy Sỹ mà VNPC giới thiệu sau đây nhé!
1. Giới thiệu về trường Culinary Arts Academy Switzerland (CAA)
Học viện Culinary Arts Academy (CAA) tọa lạc ngay trung tâm Châu Âu, thuộc khu vực nói tiếng Đức và cả tiếng Pháp của Thụy Sỹ. Điều này mang đến cho bạn cơ hội khám phá hai nền văn hóa và ngôn ngữ khác nhau, cũng như tận hưởng sự phong phú về kiến thức chuyên môn và phong tục tập quán, ẩm thực sẵn có. Ngoài ra, Học viện CAA liên kết với Khách sạn Ritz Paris chuyên đào tạo Nghệ thuật Ẩm thực với hai khu học xá tại Lucerne và Le Bouveret, điều này mang đến cho sinh viên cơ hội học tập và trải nghiệm ở môi trường được trang bị cơ sở vật chất hiện đại phục vụ cho việc học tập và thực tập.
Xem thêm: Học du lịch khách sạn tại trường số 1 Thụy Sỹ César Ritz Colleges Switzerland
Lớp học có quy mô nhỏ để sinh viên dễ dàng học tập và thực hành với sự hướng dẫn tận tình từ các bếp trưởng của Học viện. Đặc biệt, họ đều là thành viên của các tổ chức chuyên nghiệp như Hiệp hội các Đầu bếp – WACS và Chaine des Rotisseurs.
2. Ưu điểm của trường Culinary Arts Academy Switzerland (CAA)
Ngoài danh tiếng được đào tạo tại trường nghệ thuật ẩm thực số 1 thế giới, sinh viên còn được hưởng rất nhiều các lợi ích thực tế:
- Các lớp học đều có quy mô nhỏ, sinh viên dễ dàng trao đổi trực tiếp, thực hành dưới sự hướng dẫn tận tình của các bếp trưởng hướng dẫn danh tiếng.
- Trang thiết bị hiện đại đạt tiêu chuẩn của các khách sạn hàng và nhà hàng hàng đầu thế giới.
- Được đào tạo cả kỹ năng nấu nướng và kỹ năng quản lý.
- Nằm ngay tại trái tim của châu Âu, nơi giao thoa của những nền ẩm thực hàng đầu thế giới như Ý và Pháp.
- Được đi thực tập tại các nhà hàng, khách sạn cao cấp, tiêu chuẩn Thụy Sỹ.
Sau khóa học, sinh viên sẽ được gì?
CAA trang bị cho sinh viên tất cả các kỹ năng trong lĩnh vực ẩm thực. Sinh viên không chỉ được đào tạo về nấu nướng, mà còn về quản lý. Với sự giúp đỡ của các bếp trưởng Thụy Sỹ và quốc tế, sinh viên có cơ hội khám phá những tinh túy của các nền ẩm thực hàng đầu thế giới như Địa Trung Hải, Ấn Độ, Thái Lan, Trung Quốc, Mexico…
Xem thêm: Học du lịch khách sạn tại học viện IHTTi Thụy Sỹ
Là một bếp trưởng được đào tạo từ ngôi trường hàng đầu thế giới, họ có thể:
- Lên thực đơn, mua sắm các trang thiết bị cho một gian bếp tiêu chuẩn 5 sao.
- Tính toán chi phí.
- Quản lý và vận hành một gian bếp, hoặc nhà hàng.
- Quản lý, hướng dẫn một đội để đạt được hiệu quả cao nhất.
- Và quan trọng nhất, họ sẽ càng thấm thía “niềm vui được nấu nướng”.
3. Chương trình đào tạo, học phí tham khảo và điều kiện đầu vào của trường
Chương trình Cử nhân
- Văn bằng nâng cao chuyên ngành Nghệ thuật Ẩm thực (Swiss Adcanced Certificate in Culinary Arts): 1 năm
- Cao đẳng nâng cao chuyên ngành Ẩm thực (Swiss Higher Diploma in Culinary Studies): 2 năm
- Bằng kép Cử nhân chuyên ngành Nghệ thuật Ẩm thực: 3 năm
- Cao đẳng nghệ thuật ẩm thực chay (1 năm)
- Cao đẳng Nghệ thuật ẩm thực Thụy Sỹ (ngắn hạn 9 tháng)
- Cao đẳng Nghệ thuật bánh ngọt & chocolate Thụy Sỹ (ngắn hạn 9 tháng)
Bằng cao đẳng Ẩm Thực Thụy Sỹ - Swiss Grand Diploma In Culinary Arts
- Khu học xá: Le Bouveret
- Lộ trình học: 03 kì lí thuyết (11 tuần/ kì) & kì thực tập
- Thời gian khóa học: 33 tuần
- Thời gian bếp: 20 giờ/ tuần
Mỗi tuần bao gồm khoảng 20 giờ bếp và các phiên thực hành, các giảng viên đầu bếp kinh nghiệm của trường trình bày phần minh họa ẩm thực trước lớp và giải thích từng kĩ năng. Sinh viên luyện từng kĩ năng trong phần trình bày cá nhân dưới sự hướng dẫn của giảng viên. Thực tế, bếp là môi trường rất nguyên tắc, nhưng CAA áp dụng phương pháp đào tạo nhẹ nhàng, dễ tiếp cận.
Sinh viên học liên tục 02 kì lí thuyết (11 tuần/ kỳ) sẽ đạt 01 kỳ thực tập có lương, toàn thời gian tại Thụy Sỹ. Đào tạo ngoại ngữ (Pháp/ Đức) là yêu cầu bắt buộc trong chương trình Cao đẳng ẩm thực, để đảm bảo sinh viên đạt kỳ thực tập chất lượng cao.
Sau khi đạt những kỹ năng cần thiết trong chương trình đào tạo món ăn cao cấp, sinh viên phải nắm vững nghệ thuật ẩm thực, như phát triển các giác quan thông qua việc thử và khám phá các món ăn, gia vị và đặc sản khác nhau trên thế giới. Trong môi trường bếp thực tế, sinh viên học kết hợp thực đơn và trình bày các món ăn quốc tế.
Món ăn cấp cao
Sáng tạo ẩm thực nổi bật không thể thiếu kỹ năng trình bày đẹp mắt & kỹ năng kết hợp gia vị và món chính. Bài học thực tế tập trung vào thiết kế đĩa và viết thực đơn sáng tạo. Vì vậy, ở phần học này, sinh viên sẽ học tạo ra các món ngon, đẹp mắt, phù hợp với môi trường ẩm thực sang trọng và gây ấn tượng với người dùng bữa
Đầu bếp chuyên nghiệp
Sáng tạo ẩm thực và mang tới giá trị cho từng gia vị. Trải nghiệm từ bàn đến nông trại sẽ giúp sinh viên có cái nhìn sâu sắc về cách các sản phẩm sữa, hoa quả, ngũ cốc được bảo quản và tại sao công việc này trở thành xu hướng toàn cầu.
Chương trình Cao Đẳng về kem báng & Sô-Co-La - Khu học xá Lucerne
Học khóa sáng tạo sôcôla & kem bánh tại Lucerne là khám phá thế giới kem bánh & sô-cô-la Châu Âu tại Thụy Sỹ – cội nguồn của sô-cô-la sữa. Khu học xá nằm trên hồ Geneva, cuối khu mua sắm của Lucerne – địa điểm du lịch nổi tiếng nhất Thụy Sỹ. Là tòa nhà lịch sử, nên khu học xá của trường là môi trường duy nhất để sinh viên được sống, học tập và trải nghiệm di sản dịch vụ khách sạn truyền thống Thụy Sỹ.
Học khóa sáng tạo sôcôla & kem bánh tại khu học xá Lucerne là khám phá bí mật thương mại phía sau việc sáng tạo sôcôla, học về nguồn gốc của sô-cô-la và nắm vững các công đoạn làm sô-cô-la. Sinh viên học khóa làm kem bánh và sô-cô-la được tiếp xúc với các sản phẩm công nghiệp, xu hướng hiện thời và thăm các nhà máy sản xuất sô-cô-la để tăng cường tối đa trải nghiệm học tập. Ngoài ra, trải nghiệm thực tế còn tập trung vào việc chuẩn bị các sản phẩm bánh kẹo, các món tráng miệng quốc tế, các thiết kế bánh ngọt hiện đại và các đặc sản ăn kiêng và thuần ăn chay mới nhất. Xưởng làm bánh với đầu bếp khách mời cũng giúp sinh viên tiếp cận với xu hướng công nghiệp hiện đại.
Là một trong những thành viên từ tập đoàn giáo dục về nhà hàng khách sạn nổi tiếng nhất Thụy Sỹ SEG - CAA sẽ đem đến cho các bạn sinh viên những trải nghiệm hoàn toàn khác biệt. Để tìm hiểu thêm chương trình đào tạo, điều kiện đầu vào cho từng khóa học, liên hệ với VNPC ngay ngày hôm nay bạn nhé!