5 lý do khiến bạn nhất định phải du học Úc tại Perth

Theo bảng xếp hạng Mercer đo lường các thành phố trên thế giới, Sydney là nhất thành phố đắt đỏ nhất ở Úc, kế đến là Melbourne, Brisbane, Adelaide, Perth là nơi ít tốn kém nhất để học tập tại Úc. Bạn có muốn học tập, sinh sống và định cư tại Perth - Thủ phủ bang Tây Úc? Cùng chúng tôi tìm hiểu 5 điểm hấp dẫn của Perth, trước khi bạn quyết định học tập và sinh sống tại Úc qua bài viết sau đây nhé!

5 lý do khiến bạn nhất định phải du học Úc tại Perth

5 lý do Perth hấp dẫn các du học sinh theo học:

1. Visa ở lại làm việc sau tốt nghiệp dài hơn 01 năm so với nơi khác.
Với việc được công nhận là thành phố Regional, du học sinh học tại Perth sẽ được ở lại từ 3- 5 năm sau tốt nghiệp, cụ thể:

  • Được ở lại 3 năm sau (thay vì 2 năm như nơi khác) khi hoàn thành hệ Cử nhân hoặc Thạc sĩ dạng lên lớp;
  • Được ở lại 4 năm sau (thay vì 3 năm như nơi khác) khi hoàn thành hệ Thạc sĩ nghiên cứu;
  • Được ở lại 5 năm (thay vì 4 năm như nơi khác) sau khi hoàn thành hệ Tiến sĩ.

2. Miễn học phí phổ thông cho con của du học sinh học hệ Thạc sĩ và Tiến Sĩ.
Con của các du học sinh bậc Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ được miễn hoàn toàn học phí khi học lớp 1-12 tại bang Tây Úc trong suốt thời gian du học sinh giữ visa du học.

Việc miễn giảm học phí chỉ áp dụng cho con các du học sinh học các chương trình trên và khóa học toàn thời gian tại các trường đại học trong bang Tây Úc, gồm:

  • Đại học Tây Úc;
  • Đại học Edith Cowan;
  • Đại học Curtin;
  • Đại học Murdoch.

Lưu ý là: Nếu đương đơn chính nhận được học bổng  tài trợ cho con của họ thì sẽ không được áp dụng chính sách miễn học phí này.

5 lý do khiến bạn nhất định phải du học Úc tại Perth

3. Vợ hoặc chồng đi theo du học sinh được làm việc toàn thời gian
Du học sinh có thể mang theo vợ hoặc chồng, người đi theo được cấp visa lệ thuộc du học sinh và sẽ được làm việc  toàn thời gian (>=40h/ tuần).

4. Chi phí sinh hoạt ở Perth khá vừa phải.
So với Sydney, Melbourne, sinh hoạt phí tại Perth rẻ hơn 15-20%. Sinh hoạt phí mỗi tháng vì vậy chỉ mất khoảng 800 – 1,000- 1,200 AUD trong khi bạn phải chi trả khoảng 1200- 1,400- 1,600 AUD/ tháng khi học tại Melbourne hay Sydney (mức tiết kiệm tối đa của sinh viên).

Ngoài ra, du học sinh tại Perth được giảm 40% khi sử dụng các phương tiện giao thông công cộng trong trung tâm thành phố.

5. Perth trực thuộc Bang Tây Úc có kinh tế năng động, triển vọng nghề nghiệp cao.
Perth là thủ phủ của bang Tây Úc, cũng là bang có tốc độ phát triển kinh tế nhanh nhất tại Úc. Theo báo cáo của Bộ Ngoại Giao năm 2014, mặc dù dân số chỉ khoảng 2.4 triệu người, tức chiếm khoảng 10% dấn số nhưng bang này đã đóng góp 47% tổng kim ngạch xuất khẩu quốc gia. Per Capita Income- Thu nhập bình quân đầu người tại bang là 103,770$, cao hơn 53% so với bình quân cả nước.

Tây Úc là một bang rộng lớn đang trên đà phát triển, thu hút nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước chọn đặt trụ sở, vì vậy việc học tập tại Perth hay bất cứ thành phố nào trong bang đều có cơ hội nghề nghiệp rất cao.

Hiện nay bên cạnh Nam Úc thì Tây Úc cũng là một trong những khu vực Regional được nhiều du học sinh và phụ huynh quan tâm. Bởi chất lượng cuộc sống được đảm bảo, an toàn và có nhiều trường Đại học tốt đặt trụ sở tại đây. Nếu bạn đang tìm kiếm một chương trình học tập hấp dẫn tại Úc và đặc biệt là tại Perth, liên hệ với VNPC để được tư vấn bạn nhé!

Chi sẻ :

Tin Liên Quan