Ai sẽ là chủ nhân chương trình học bổng lên đến 60000 AUD của đại học Newcastle Úc?

Xếp hạng #192 trong số những trường đại học tốt nhất trên toàn Thế giới bởi Bảng xếp hạng QS World University Rankings 2023, Đại học Newcastle Úc được kì vọng mang đến một nền giáo dục tuyệt vời và cơ hội nghề nghiệp tốt nhất cho các du học sinh. Bằng chứng là hầu hết sinh viên của Đại học Newcastle sau khi tốt nghiệp đều nhận được sự tín nhiệm và săn lùng gắt gao bởi các nhà tuyển dụng lớn không chỉ ở Úc mà còn trên toàn thế giới.

Ai sẽ là chủ nhân chương trình học bổng lên đến 60000 AUD của đại học Newcastle Úc?

1, Giới thiệu tổng quan về Đại học Newcastle
Trường đại học Newcastle (The University of Newcastle – UON) được thành lập từ năm 1965, là một trường đại học có môi trường học tập hiện đại và chương trình giảng dạy cải tiến nhất nhì nước Úc tại bang Newsouth Wales, cách Sydney 2h. Mặc dù còn tương đối trẻ tuổi nhưng Newcastle vẫn làm nên danh tiếng của một trường đại học uy tín hàng đầu nước Úc và được du học sinh toàn thế giới biết đến bởi chất lượng giảng dạy, sự hài lòng sau đại học và quá trình phát triển các kĩ năng có giá trị.

Các cơ sở của trường
Trường có 5 cơ sở chính, tọa lạc tại Callaghan, Ourimbah, Port Macquarie, Singapore và trung tâm Sydney. 2 khu học xá chính là Callaghan gần trung tâm thành phố Newcastle và Ourimbah ở Central Coast.

Newcastle – Trẻ tuổi nhưng có thành tích đáng nể
Trong suốt lịch sử gần 60 năm hình thành và phát triển, tất cả giảng viên và nhân viên tại UON luôn làm việc chăm chỉ để bảo đảm sinh viên được tiếp cận, tham gia và thành công với sự nghiệp giáo dục của mình. Với sự nỗ lực không ngừng ấy, Newcastle đã đạt được những thành tích rất đáng nể phục:

 • Xếp hạng #192 thế giới (QS 2023) 
 • 15 chuyên ngành lọt Top 200 thế giới (QS 2022) 
 • 4 chuyên ngành lọt Top 100 thế giới (QS 2022) 
 • Top 8 Đại học có nghiên cứu vượt chuẩn thế giới (QS 2022) 
 • Xếp thứ #12 trong Top các trường Đại học tốt nhất nước Úc
 • Xếp thứ #1 tại Úc về liên kết doanh nghiệp (QS 2022) 
 • Xếp thứ #12 thế giới về Mức độ hạnh phúc và chăm sóc sức khỏe (Times Higher Education 2022) 
 • Top 12 thế giới về tạo tác động xã hội (Times Higher Education 2022) 
 • 76.8% sinh viên hài lòng với trải nghiệm học tập tại trường (Good University Guide 2022) 
 • 90% sinh viên tốt nghiệp có việc làm trong 4 tháng.

Không chỉ nổi tiếng nhờ vào cơ sở vật chất hiện đại, tên tuổi đại học Newcastle còn gắn liền với sự thành công rực rỡ của các công trình nghiên cứu và đội ngũ giảng viên xuất sắc, có trình độ cao.

Mạng lưới liên kết toàn cầu
Trường đại học Newcastle có cam kết vững chắc với sự nghiệp quốc tế và bằng chứng cụ thể là những mối quan hệ của trường với các trường danh tiếng tại nhiều châu lục, quốc gia trên khắp thế giới như: Australia, Belgium, Bostnawa, Canada, Chile, China, Czech Republic, Demark, England, Finland, Germany, HongKong, Indonesia, Japan, Malaysia, Mozambique, the Netherlands, Norway, the Philippines, Samoa, Scotland, Singapore, South Africa, South Korea, Sweden, Taiwan, Thailand, Turkey, USA, Vietnam và Wales. Thông qua mối liên kết giáo dục với các ngành nghề và chính phủ, toàn quốc và quốc tế, trường đã có những đóng góp to lớn cho xã hội, văn hóa và sự tăng trưởng kinh tế thế giới.

Trường thu hút số lượng sinh viên rất lớn gồm 20.000 người đang học tại 150 khóa học đại học và sau đại học. Trong đó có khoảng 6.800 sinh viên đến từ hơn 100 quốc gia đang theo học tại Úc và các cơ sở nước ngoài.

Ai sẽ là chủ nhân chương trình học bổng lên đến 60000 AUD của đại học Newcastle Úc?

2, Những ưu điểm tuyệt vời của Đại học Newcastle

Du học Úc tại Newcastle - Việc tìm người
Theo cuộc khảo sát từ Good University đã chỉ ra rằng, hiện tại ở Úc, có khoảng 70% sinh viên tìm được việc làm trong vòng 4 tháng sau khi tốt nghiệp; 30% còn lại hoặc làm công việc bán thời gian hoặc chưa tìm được công việc ưng ý. Trong bối cảnh đó, du học sinh tại trường Đại học Newcastle có quyền được tin tưởng và tương lai sau khi tốt nghiệp của mình. Bởi tỉ lệ sinh viên Đại học Newcastle tốt nghiệp có việc làm với mức lương thỏa đáng là 68,4% - một tỷ lệ an toàn và lý tưởng để các bạn du học sinh quốc tế gửi gắm sự tin tưởng khi theo học tại đây.

Không quan trọng bằng cấp, các khóa học đại học và sau đại học tại UON đều cung cấp cho sinh viên các chương trình thực hành, tìm kiếm kinh nghiệm thực tế, những thứ luôn thu hút các nhà tuyển dụng. Nhận một bằng tốt nghiệp từ UON và bạn mở ra cơ hội nghề nghiệp không chỉ tại Úc mà là bất cứ nơi nào trên thế giới. Trường hợp tác với hơn 100 trường đại học tại 25 quốc gia trên toàn thế giới và cung cấp các chương trình khác nhau để đạt được kinh nghiệm toàn cầu trong khi đi học. Trong đó bao gồm trao đổi quốc tế; tình nguyện; vị trí và thực tập; và tham quan học tập.

Sinh viên tốt nghiệp trường UON đang được cạnh tranh trong thị trường việc làm toàn cầu và một số loại bằng cấp của họ mang tỷ lệ có việc làm là 100% (Cử nhân Y khoa và Kỹ thuật điện). Cho dù bạn tốt nghiệp khoa gì ở trường UON, bạn vẫn dễ dàng tìm kiếm việc làm và có mức lương khởi điểm trung bình hầu như là cao hơn 5% so với các ứng viên tốt nghiệp trường khác.

Đội ngũ giáo viên và nhà nghiên cứu hàng đầu
Đẳng cấp và chất lượng còn được khẳng định bởi đội ngũ giảng viên là các nhà lãnh đạo đến từ các quốc gia và quốc tế trong lĩnh vực của họ. Giáo viên của Newcastle cũng có liên kết chặt chẽ và có mối quan hệ hợp tác với nhiều đối tác đào tạo khác nhau trên thế giới, sẵn sàng cung cấp cho sinh viên với các mạng lưới cơ hội và kinh nghiệm việc làm mà không phải nơi nào cũng có.

Chính bởi chất lượng đi đôi với đẳng cấp quốc tế, bằng cấp tại Newcastle được công nhận trên toàn thế giới. Trường luôn cập nhật những chương trình dạy và học tiên tiến nhằm mang lại kết quả học tập cao nhất cho sinh viên. Chương trình Problem based Learning là một trong những phương pháp giảng dạy hiệu quả, được sinh viên yêu thích và đánh giá cao.

Cơ sở vật chất hiện đại
Trường Đại học Newcastle được công nhận là một Trung tâm Xuất sắc và đang được phát triển không gian giảng dạy kết hợp sôi động phương pháp trực tiếp trên giảng đường và học tập trực tuyến. Từ phòng thí nghiệm mô phỏng xạ trị duy nhất của Úc, đến một phòng hòa nhạc 500 chỗ ngồi, trang bị đầy đủ, đến một thiết kế đa tầng cho khoa học y tế 17.300.000 $. Hơn thế nữa, trường còn chi 95.000.000 $ cho trang thiết bị ở không gian mới trong khu vực trung tâm của Newcastle để sinh viên học tập lên cấp độ tiếp theo từ năm 2017.

Thêm vào đó, trường còn có 5 khu học xá: khu học chính tại Callaghan, khu học xá Ourimbah, Central Coast, khu học xá ở gần cảng Macquarie với đối tác là TAFE NSW - Học viện North Coast, khu học xá tại Sydney. Mỗi khu học xá đều có khuôn viên rộng, cơ sở vật chất đầy đủ, đảm bảo chất lượng giảng dạy và tạo hứng thú học tập cho sinh viên khi theo học tại trường. Ngoài ra, trường còn có thêm một khu học xá tại Singapore. Đây chính là trải nghiệm tuyệt vời cho những bạn du học sinh yêu thích sự khám phá và mới mẻ.

3, Chương trình đào tạo và điều kiện nhập học
Trường có 5 khoa chính: Kinh doanh và luật, Giáo dục và nghệ thuật, Kỹ thuật và xậy dựng môi trường, Y học và Khoa công nghệ thông tin và khoa học với các hệ đào tạo đa dạng mà bạn có thể tham khảo thêm sau đây:

Chương trình Tiếng Anh

 • Khai giảng: hàng tháng

Dự bị Đại học

 • Khai giảng: tháng 3, 6, 10
 • Yêu cầu đầu vào: Hoàn thành chương trình lớp 11, IELTS 5.5
 • Hoàn tất thành công khóa học, được cấp chứng nhận dự bị quốc tế Đại học Newcastle và đảm bảo được nhận vào học một trong 200 khóa cử nhân tại Đại học Newcstle hoặc tại các Đại học hàng đầu của Anh Quốc. 

Chương trình Cao đẳng

 • Khai giảng: Tháng 2, tháng 6, tháng 10
 • Thời gian học: 12 tháng (Standard Program hoặc Provisional  Entry Program ) hoặc 8 tháng (Fast - track Program)
 • Yêu cầu đầu vào: Hoàn thành chương trình lớp 12, GPA từ 6.0; IELTS 5.5 (Provisional Entry Program) hoặc IELTS 6.0 (Standard Program).
 • Hoàn thành 1 năm chương trình Cao đẳng, bạn sẽ được chuyển tiếp vào năm thứ 2 chương trình Đại học tại Đại học Newcastle.

Chương trình Đại học

 • Khai giảng: Tháng 2, 7
 • Yêu cầu đầu vào: IELTS 6.0 (không có kỹ năng dưới 6.0) 

Chương trình Thạc sỹ

 • Khai giảng: Tháng 1, 5, 9
 • Yêu cầu đầu vào: IELTS 6.5 (không có kỹ năng dưới 6.0)

Tham khảo thông tin chính thức về học phí & học bổng tại: https://www.newcastle.edu.au/

Ai sẽ là chủ nhân chương trình học bổng lên đến 60000 AUD của đại học Newcastle Úc?

4, Cơ hội rinh học bổng trong tầm tay

 • Học bổng ASEAN 
 • Tên học bổng: ASEAN Excellence Scholarship 10,000 AUD
 • Giá trị học bổng: 10,000 AUD
 • Ngành học áp dụng: Nursing
 • Kỳ nhập học: Học kỳ 1 năm 2023 (2/2023)
 • Điều kiện:
 • Có hộ chiếu từ một trong các quốc gia đủ điều kiện “ASEAN”: Brunei, Campuchia, Indonesia, Lào, Malaysia, Myanmar, Singapore, Thái Lan, Philippines, Việt Nam.
 • Bắt đầu học trong một chương trình khóa học đại học hoặc sau đại học đủ điều kiện tại trường Đại học (không bao gồm ELICOS, Enabling, Non-Award, Higher Degree by Research và các chương trình được cung cấp tại các cơ sở nước ngoài).
 • Là một sinh viên quốc tế đóng học phí đầy đủ.
 • Bắt đầu tham gia một chương trình đủ điều kiện tại khuôn viên Úc hoặc Trực tuyến như được nêu trong Thư mời nhập học của bạn.
 • Không phải là người thụ hưởng học bổng Đại học riêng biệt trừ khi trường đại học chấp thuận trước cho phân bổ đặc biệt.
 • Đáp ứng tất cả các nghĩa vụ tài chính của một sinh viên quốc tế trả toàn bộ học phí, bao gồm toàn bộ học phí và các chi phí khác cho mục đích xin thị thực sinh viên của bạn, và trong trường hợp điều kiện nhận học bổng không được duy trì.
 • Không đăng ký vào một chương trình hạn ngạch bị loại trừ

Ngoài mức học bổng 10,000 AUD/năm ASEAN Excellence Scholarship được áp dụng cho hầu hết tất cả chương trình tại Uni Newcastle trong năm 2023. Trường có thêm các suất học bổng lên đến 15,000 AUD/năm như sau:

Học bổng International Excellence Scholarship (IT and Computer Science)

Chương trình áp dụng: Bachelor of

 • IT
 • Computer Science
 • Data Science và Master of IT
 • Business Analytics
 • Cyber Security
 • Data Science

Học bổng International Excellence Scholarship (Management, Accounting and Finance)

Chương trình áp dụng: Master of

 • Business Administration
 • Marketing
 • Finance
 • HR
 • Accounting
 • International Business

Đại học Newcastle cấp học bổng cho sinh viên quốc tế từ 10,000 - 15,000 AUD/ năm và cấp cho toàn bộ quá trình học. Bạn sẽ có cơ hội nhận học bổng với tổng giá trị lên tới 60,000 AUD khi học tập tại đây. Nếu bạn đang tìm hiểu về ngôi trường này và tìm kiếm một chương trình học bổng phù hợp, liên hệ với VNPC ngay ngày hôm nay bạn nhé!

Chi sẻ :

Tin Liên Quan