Bạn có sẵn sàng thay đổi tư duy du học thời Covid giống như quan điểm của thầy Phạm Thành Long

Các bạn học sinh đã bước qua kỳ thi tốt nghiệp THPT, một trong những kỳ thi quan trọng nhất cuộc đời học sinh đánh dấu một bước ngoặt lớn.

Chắc hẳn các bạn và các bậc phụ huynh đã rất lo lắng liệu điểm số của con có thể vào được những trường như mong muốn không, làm thế nào để con có thể sử dụng tiếng Anh một cách thuần thục để có thể làm việc toàn cầu.

Có nhiều gia đình mong muốn cho con đi du học để sở hữu tấm bằng danh giá của nước ngoài. Nhưng lại bị hạn chế về tài chính và lo lắng về dịch Covid 19 nhiều quốc gia vẫn chưa mở cửa biên giới.

Cách ly xã hội lần 1 rồi có thể lần 2. Đó là những điều đang diễn ra mà không ai mong muốn cả. Chúng ta đang trong giai đoạn khó khăn trong cuộc đời mà ngay cả các thế hệ ông bà, từ trước cũng chưa từng gặp phải.

Những gì diễn ra không ảnh hưởng đến cuộc sống của chúng ta, cách phản ứng với sự kiện mới tạo nên cuộc đời chúng ta.

Người thầy tuyệt vời - Phạm Thành Long đã chia sẻ: “Những gì diễn ra không ảnh hưởng đến cuộc sống của chúng ta, cách chúng ta phản ứng với các sự kiện mới tạo nên cuộc đời của chúng ta.

Covid 19: chúng ta lựa chọn phương án dừng lại hay thay đổi thích nghi với hoàn cảnh. Nhiệm vụ của các bạn học sinh vẫn phải học tập. Có rất nhiều những suy nghĩ cho rằng bệnh dịch bệnh nên tạm dừng học tập và tiếp tục các kế hoạch khác. Tuy nhiên cơ hội chỉ dành cho những bạn biết nắm bắt thời cơ, nếu trong 1 cuộc đua, việc dừng lại đồng nghĩa với bỏ cuộc. Với tình hình dịch bệnh Covid, nhiều quốc gia đóng cửa biên nhiều người rất lo lắng từ bỏ ước mơ của mình. 

Thời cơ có 1 không 2 để xây dựng kế hoạch du học một cách dễ dàng nhất
Nhiều phụ huynh và học sinh nhận ra rằng đây là thời cơ có 1 không 2 chưa từng có trước đây:

- Tỷ lệ nhận Visa cao vô cùng dễ dàng
- Hàng loạt các cơ hội nhận chuyển tiếp qua nước ngoài sau khi hết dịch
- Hàng loạt các học bổng giá trị lớn, chi phí du học chỉ còn 1/3 so với thông thường

Dù dịch bệnh nhưng học sinh có thể rèn luyện bản thân, rèn luyện được những kỹ năng cần thiết vượt qua khó khăn và trưởng thành hơn.

Thế giới đang thay đổi những phương thức trao đổi xã hội, chúng ta cũng bắt buộc phải thay đổi theo để thích ứng. Nếu như trước đây chúng ta gặp nhau tại quán cà phê, lớp học, trường học nhưng giờ chúng ta có thể gặp nhau qua internet. Giao tiếp xã hội thay đổi, đồng nghĩa với phương tiện thay đổi các cụm từ work from home hoặc study from home đang ngày một phổ biến hơn.

Dù các quốc gia đang đóng cửa biên, và tạm thời đóng cửa trường học trước diễn biến khó lường của dịch bệnh nhưng học tập vẫn là nhu cầu cơ bản nhất, bất biến nhất của con người trước mọi hoàn cảnh. Các học sinh, sinh viên vẫn tiếp tục theo đuổi ước mơ du học của mình, có thể chuyển sang học từ online, hoặc các chương trình đào tạo trong nước có cơ hội chuyển tiếp sang nước ngoài sau khi kết thúc dịch bệnh. Hiện nay, chính phủ và các trường trên khắp thế giới như Anh, Úc, Mỹ, Canada, New Zealand, Thụy Sỹ, Singapore đã và đang có rất nhiều chính sách hỗ trợ rất tốt cho các học sinh quốc tế.

Những thuận lợi trong chính sách du học của Úc cho du học sinh ở thời điểm hiện tại
Hiện nay, Úc đã đề xuất nới lỏng quy định cấp visa làm việc sau tốt nghiệp cho sinh viên quốc tế học online. Với cơ sở xem xét lại quy định cấp thị thực làm việc cho sinh viên quốc tế sau tốt nghiệp ngay cả khi sinh viên học online từ nước sở tại do không thể tới Úc do ảnh hưởng của dịch Covid đang được xem xét.

Theo quy định hiện hành của bộ di trú Úc, sinh viên quốc tế phải theo học chương trình đại học hoặc sau đại học được công nhận với thời lượng tối thiểu 2 năm trong đó có ít nhất 16 tháng trên lãnh thổ Úc mới đủ điều kiện được cấp Visa làm việc tối thiểu 2 năm để tiếp tục tìm kiếm cơ hội sau tốt nghiệp.

Tuy nhiên, với việc Úc đang đóng cửa biên giới, đề xuất này sẽ giúp cho sinh viên đã đang và sẽ ghi danh tại các trường đại học của Úc và phải học trực tuyến từ Việt Nam do đại dịch sẽ được hưởng quyền về visa làm việc sau tốt nghiệp như những sinh viên đã và đang học tập tại Úc. Đối tượng này bao gồm cả những sinh viên đã học tập tại Úc trước đó và quyết định trở về Việt Nam để tránh dịch và những tân sinh viên đã đang và sẽ nhập học online tại Việt Nam trong thời gian qua và những tháng tới.

Bên cạnh đó nhiều đề xuất về việc giảm hoặc miễn phí gia hạn Visa cho du học sinh có visa sắp hết hạn nhưng chưa thể về nước do hạn chế đi lại ở thời điểm hiện tại cũng đang được xem xét.

Có thể thấy, đại dịch Covid chỉ là 1 trong những cơ hội để các bạn có thể tiếp cận đến những phương thức học tập tuyệt vời hơn. Vậy còn chần chừ gì nữa mà không cùng VNPC khởi động xây dựng kế hoạch và ước mơ du học của mình ngay ngày hôm nay?

Chi sẻ :

Tin Liên Quan