Bạn có thể định cư Úc ngay cả khi đang học ở Việt Nam

Hiện nay, chính phủ Úc đang cân nhắc sử dụng nhiều phương án để khôi phục lại nền kinh tế sau sự tàn phá của dịch covid. Trong đó việc nối lại hoạt động của nền giáo dục đang là vấn đề được chính phủ Úc ưu tiên hàng đầu. Với những ưu tiên này, ngoài chính sách visa du học Úc được nới lỏng hơn, thì cơ hội định cư tại Úc cũng rộng mở hơn. Và có những nguồn tin cho rằng bạn có thể định cư Úc ngay khi học tại Việt Nam? Thông tin này đúng hay sai và bạn có khả năng chinh phục chương trình này không? Cùng chúng tôi khám phá qua bài viết sau đây nhé!

Bạn có thể định cư Úc ngay cả khi đang học ở Việt Nam

1. Tại sao bạn có thể định cư Úc ngay cả khi đang học ở Việt Nam?
Chính sách Visa du học Úc có thể sẽ được nới lỏng hơn, điều này vô hình chung làm rất nhiều các bạn du học sinh Úc chủ quan trong vấn đề làm lại Visa hay thay đổi cấp bậc học. 

Những thay đổi quan trọng đến sinh viên quốc tế vừa được chính phủ Úc công bố. Cụ thể:

• Student visa sẽ được RECOMMEND granting khi nộp ngoài Úc --> Visa sẽ được cấp lại.

• Du học sinh được nộp thêm student visa mới MIỄN PHÍ nếu không thể hoàn tất khóa học đúng hạn visa do Covid --> hiện đang mất phí vào khoảng AUD 628.

• Khoảng thời gian học online ngoài Úc vẫn được tính để thỏa mãn yêu cầu Australian study requirement cho visa 485 --> yêu cầu hiện tại là 02 năm học TẠI Úc.

• Nếu không thể quay lại Úc, sinh viên quốc tế đã tốt nghiệp vẫn có thể apply cho visa 485 --> hiện tại bắt buộc nộp TẠI Úc.

• Yêu cầu bổ sung tiếng Anh sẽ được kéo dài thêm --> hiện tại thường là khoảng 1 tháng.

Những thay đổi này rất đáng mừng và hợp tình hợp lý. Và lý do vì sao bạn vẫn có thể định cư ở Úc ngay khi học ở Việt Nam là hoàn toàn hợp lý.

2. Nên tham gia chương trình nào để có thể định cư Úc ngay cả khi đang học ở Việt Nam

Với trường hợp này chia làm 2 loại:

• Trường hợp 1: Nếu bạn đang theo học 1 khóa học tại Úc và buộc phải học online khi có dịch bệnh ở Việt Nam. Bạn vẫn có thể xin Visa ở lại làm việc nếu thời gian học offline tại Úc chưa đủ 2 năm sau tốt nghiệp. 

• Trường hợp 2: Bạn đăng ký 1 khóa học online ở Việt Nam và sang Úc ngay sau khi kết thúc dịch bệnh. Thông thường khóa online ở Việt Nam thường chỉ kéo dài 10 tháng đến 1 năm. Sau đó bạn sẽ qua Úc học để lấy bằng Đại học hoặc học nốt bằng cao đẳng. 

Đối với 2 trường hợp này, nếu thời gian mà bạn học ở Úc sau này không đủ 2 năm để xin Visa ở lại làm việc, thì thời gian bạn học online ở việt Nam vẫn được công nhận. Tuy nhiên, thời gian học ở Úc của bạn phải ít nhất đủ 18 tháng trở lên.

Xem thêm: Giải đáp thắc mắc về khóa học Diploma Pathway

Bạn có thể định cư Úc ngay cả khi đang học ở Việt Nam

3. Có nên đi du học Úc ở thời điểm này?
Rất nên bởi, dịch bệnh rồi sẽ qua đi, chỉ có kế hoạch và con đường sự nghiệp tương lai của các bạn vẫn sẽ tiếp tục. Trước ảnh hưởng của dịch bệnh rất nhiều trường đưa ra những chương trình học bổng giá trị lớn để thu hút du học sinh quốc tế. Chưa bao giờ bạn có thể dễ dàng đạt được những suất học bổng trị giá lên đến 50 - 70% học phí ở Úc tại những trường TOP đầu như thời điểm này.

Việc cấp thư mời nhập học rất nhanh chóng, các trường cũng có những tiêu chí lựa chọn bớt khắt khe hơn.

Việc xin Visa du học Úc sẽ nới lỏng hơn so với thời gian trước đây. Tuy nhiên, ngay sau khi dịch bệnh  kết thúc việc xét Visa và xin Visa du học sẽ khó khăn hơn bởi có 1 lượng lớn du học sinh quốc tế rục rịch sang và quay trở lại Úc.

Có nhiều nguyên do để Úc hấp dẫn sinh viên quốc tế, chẳng hạn như quốc gia an toàn và đáng sống top 10 thế giới, hệ thống giáo dục xuất sắc, top những đất nước có mức lương cao nhất… Dịch bệnh có thể ngăn cản hành trình du học Úc của bạn trong 1 thời gian ngắn, nhưng không phải là mãi mãi. Nếu vẫn muốn tìm hiểu về du học Úc và đang xây dựng hành trình của mình, liên hệ với chúng tôi ngay ngày hôm nay bạn nhé!

Chi sẻ :

Tin Liên Quan