Bằng cấp từ các chương trình học Online lấy bằng quốc tế có đáng tin cậy?

Trước xu hướng hiện nay, việc qua nước ngoài học vẫn còn là khó khăn của không ít du học sinh Việt Nam. Tuy nhiên, rất nhiều bạn do đã có kế hoạch đi du học từ trước, cộng thêm thời gian chờ đợi để hết dịch bệnh không quá lâu khiến các bạn ngại tham gia 1 chương trình học chính quy ở Việt Nam. Chính vì vậy, lựa chọn các chương trình du học online trong thời gian thời gian chờ đợi để tránh GAP Year là tâm lý chung của rất nhiều bạn. Câu hỏi mà VNPC nhận được trong thời gian gần đây rất nhiều chính là: Bằng cấp từ các chương trình học online lấy bằng quốc tế có thực sự đáng tin cậy? Cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau đây bạn nhé!

Bằng cấp từ các chương trình học Online lấy bằng quốc tế có đáng tin cậy?

Du học online sẽ từng bước thay thế các chương trình học truyền thống khi có những bất ổn gây ảnh hưởng lớn

1. Các chương trình học online đều được các trường Đại học, Cao đẳng tại nước ngoài đưa vào Việt Nam.
Các chương trình du học online hay du học tại chỗ có ưu điểm hơn so với chương trình Đại học truyền thống là sử dụng giáo trình hoàn toàn bằng tiếng Anh, và các tiêu chuẩn đánh giá quốc tế. Đảm bảo sinh viên theo học chương trình quốc tế tại Việt Nam tiếp nhận vốn kiến thức đồng đều, bài bản như sinh viên học cùng chương trình tại quốc gia bản địa. Sinh viên theo học các chương trình du học online, du học tại chỗ được cấp bằng cao đẳng, cử nhân quốc tế, được quốc tế công nhận, với tấm bằng này, các em hoàn toàn có cơ hội cạnh tranh bình đẳng với sinh viên từ bất kỳ chương trình đại học nào khác trên thế giới.

Trước khi đưa vào Việt Nam các chương trình và bằng cấp này đã được công nhận và chứng nhận bởi nước sở tại. 

Xem thêm: Bằng cấp nước ngoài được công nhận như thế nào?

VD chương trình Du học thông minh tiết kiệm chi phí du học thời Covid:

• Các bạn sẽ theo học chương trình 10 tháng ở Việt Nam lấy bằng Cao đẳng

• Bằng chuẩn quốc tế theo khung đào tạo bằng cấp Úc AQF – Australian Qualifications Framework)

• Chương trình/ Giáo viên 100% là của trường úc giảng dạy

• Bằng cấp chính quy được Bộ giáo dục Úc công nhận và có giá trị toàn cầu

• Học xong được qua Úc học tiếp lên chương trình Đại học sẽ dễ dàng được cấp Visa hơn. Với những bạn học tiếp lên Đại học thì được chuyển tiếp dễ dàng vào Đại học Federation và Đại học Tây Sydney Úc. Đây đều là 2 trường Đại học lớn có chất lượng tốt tại Úc.

Có thể thấy với yêu cầu như vậy, việc học tập chương trình du học online ở Việt Nam vẫn đảm bảo cho các bạn  một chương trình học đầy tiện ích với giá trị bằng cấp không đổi.

Bằng cấp từ các chương trình học Online lấy bằng quốc tế có đáng tin cậy?

2. Ưu điểm của các chương trình du học online lấy bằng quốc tế
Phương pháp học được sử dụng kết hợp giữa học trực tuyến có hỗ trợ trực tiếp phát triển và hiệu quả hơn so với học online thông thường. Thông qua nó, sinh viên vừa được cung cấp một hệ thống học trực tuyến hiện đại gồm tất cả tài liệu và hướng dẫn học, vừa được tương tác, nhận phản hồi từ các chuyên gia giáo dục. Tại các nước có nền giáo dục phát triển cao như Anh, Australia, Mỹ, hình thức này được cả Chính phủ, doanh nghiệp khuyến khích và người học ưa chuộng. Đây cũng là 3 nước dẫn đầu thế giới về tốc độ phát triển, chất lượng cũng như số lượng các tổ chức và trường học cung cấp chương trình trực tuyến.

Học trực tuyến tạo ra nhiều cơ hội để mọi người tiếp cận nền giáo dục tiên tiến và phù hợp với nhu cầu thực tế. Các chương trình học trực tuyến được xây dựng bởi các trường nước ngoài, cố vấn bởi các giáo sư uy tín. Chương trình cập nhập liên tục và kiểm định hàng năm. Bạn sẽ học và đảm bảo các quyền lợi học tập như sinh viên nước ngoài, với mức học phí hợp lý. Sinh viên cũng sẽ được hỗ trợ và đánh giá bởi các giáo sư đất nước này. Bằng cấp công nhận chuẩn quốc gia và quốc tế.

Ngoài ra, các quốc gia khác cũng nhận định một nền kinh tế phát triển không nhất thiết phải bắt buộc toàn bộ sinh viên tiến vào các giảng đường đại học ngay sau khi tốt nghiệp lớp 12 nếu chưa sẵn sàng. Các khóa kỹ năng và nghề nghiệp sẽ giúp học sinh trang bị kiến thức làm việc, trải nghiệm thực tiễn, khám phá bản thân và năng lực. Từ đó, chọn lựa công việc hay ngành nghề phù hợp cho tương lai lâu dài. Đây là một cách giúp nền kinh tế nước ngoài giảm tỷ lệ thất nghiệp, làm việc trái ngành hay đào tạo lại. Ngoài ra, bất cứ lúc nào, nền giáo dục này còn cho phép người học các chương trình kỹ năng và nghề nghiệp được liên thông lên đại học, với thời gian và chi phí rút gọn, khi họ muốn nâng cao kiến thức học thuật.

Để tiếp thu được phương pháp học này, tại Việt Nam thử thách đầu tiên là người học phải chọn khóa học uy tín. Kiến thức, văn bằng, thời lượng học phải phù hợp với công sức và số tiền bỏ ra. Người học cũng cần trang bị cho mình thiết bị học trực tuyến như máy tính có kết nối Internet.

Cuối cùng,các chương trình học online đòi hỏi bạn phải phải có tính kỷ luật cao để chủ động hoàn thành khóa học. Đây là đức tính mà các sinh viên châu Á cần rèn luyện một khi họ bước vào môi trường làm việc quốc tế sau này. Điều này sẽ được khắc phục bằng công nghệ giám sát tiến độ học tập. Công nghệ này cho phép nhà trường theo dõi thói quen học tập của sinh viên, mức độ tương tác và hoàn thành bài tập được giao nhằm kịp thời nhắc nhở và giúp họ đạt được mục tiêu đã đề ra.

Hiện nay, hình thức du học online đang dần trở lên phổ biến và là giải pháp tối ưu giúp bạn lấy được bằng cấp uy tín chất lượng. Ngoài ra với chương trình du học online các bạn có được hỗ trợ tính năng trao đổi trực tiếp giữa giảng viên và học viên thông qua các phần mềm trò chuyện trực tuyến sẽ giảm thiểu được rất nhiều những nhược điểm của phương pháp này. Để tìm hiểu thêm chi tiết về chương trình học và lộ trình học phù hợp với học sinh Việt Nam, liên hệ với VNPC ngay ngày hôm nay bạn nhé!

Chi sẻ :

Tin Liên Quan