Cách du học sinh lựa chọn lộ trình du học Úc để đạt tỉ lệ định cư cao nhất

Bạn có biết Việt Nam đứng TOP 4 trong số 10 quốc gia đông du học sinh nhất tại Úc? Bạn có biết du học Úc, ở lại làm việc 2 – 3 năm sau tốt nghiệp, xin PR để có quốc tịch Úc là con đường ngắn nhất để định cư tại Úc. 

Úc đang ngày càng là điểm đến hấp dẫn của các du học sinh Việt Nam bởi chất lượng dạy và học thuộc top đầu thế giới. Tuy nhiên, bạn đã nắm rõ lộ trình du học Úc để có khả năng định cư cao nhất sau khi tốt nghiệp? Lộ trình nào là tiết kiệm thời gian và chi phí nhất, đặc biệt là trong thời gian dịch bệnh này. Cùng VNPC khám phá một số những lộ trình phổ biến sau đây bạn nhé!

Cách du học sinh lựa chọn lộ trình du học Úc để đạt tỉ lệ định cư cao nhất

1. Lộ trình du học Úc để có tỷ lệ định cư cao nhất

Lộ trình 1: du học Úc từ bậc THPT để có cơ hội định cư cao nhất
Giống như các quốc gia khác, việc học tập càng lâu tại Úc - thời gian ở lại càng dài thì cơ hội định cư sau tốt nghiệp của các bạn càng cao. Lý do nào dẫn đến kết quả này:

• Thứ nhất thời gian sinh sống và học tập lâu được cộng thêm điểm khi xin PR.

• Thứ 2 học THPT sớm ở Úc thì cơ hội định hướng nghề nghiệp của bạn cao hơn rất nhiều. Bạn có thể nắm rõ xu hướng nghề nghiệp và những ngành ưu tiên định cư cũng như các vùng miền bạn có cơ hội cao hơn những bạn chưa từng ở Úc.

• Thứ 3: Học THPT ở Úc sẽ giúp vốn tiếng Anh, thích nghi với cách học ở Úc tốt hơn. Điều này đương nhiên sẽ giúp kết quả học tập khi học đại học và các kỹ năng mềm phục vụ cho công việc của bạn tốt hơn.

Nhược điểm của lộ trình du học này:
Chi phí tốn kém hơn so với những bạn chỉ học 1 khóa học đại học hoặc cao đẳng tại Úc.

Với lộ trình này các bạn du học sinh sẽ học như sau:
Trường hợp 1: Học sinh học hết lớp 9 hoặc lớp 10 => Học THPT tại Australia => Dựa vào kết quả học tập, có thể vào bất cứ trường đại học nào của Úc, trong đó có TOP 8 trường hàng đầu G8

Trường hợp 2: Dành cho các bạn học sinh vừa hoàn thành xong lớp 11 chương trình THPT, các bạn sẽ có lựa chọn sau:

• Lớp 11: Học dự bị đại học => Học năm nhất đại học

• Lớp 11: Học dự bị đại học => Cao đẳng 1 năm => Năm 2 Đại học (với các bạn có kết quả Dự bị đại học chưa đủ để vào Đại học)

• Lớp 12: Học dự bị đại học => Cao đẳng (1 năm) => Năm 2 Đại học (với các bạn có kết quả Dự bị đại học chưa đủ để vào Đại học)

Xem thêm; Cách làm đẹp hồ sơ du học Úc để đạt tỉ lệ Visa cao nhất

Lộ trình 2: Du học Úc sau khi đã tốt nghiệp THPT ở Việt Nam

Với lộ trình này các bạn sẽ có thể học như sau:

• Lớp 12 => Cao đẳng => Năm 2 Đại học dành cho các bạn có quan tâm đến các trường Đại học hàng đầu tại Úc (G8).

• Lớp 12 => Dự bị đại học => Vào năm nhất Đại học.

Ưu điểm của du học sinh theo học lộ trình này:
Các bạn sau khi tốt nghiệp THPT ở Việt Nam đã vững vàng hơn trong cuộc sống, đã có thể thích nghi ngay lập tức với cuộc sống và học tập ở Úc.

Nhược điểm của lộ trình học này:
Hầu hết các chương trình học tại Việt Nam sẽ chưa thực sự phù hợp với chương trình học đại học ở Úc. Cộng thêm khả năng tiếng của các bạn đi từ Việt Nam cũng là một hạn chế rất lớn cho các bạn. 

Ngoài ra, việc lựa chọn ngành và trường có thể chưa thực sự phù hợp với khả năng của các bạn. Phải sau khi qua Úc học tập các bạn mới phát hiện ra, sau đó chuyển trường chuyển ngành, có thể là một trong những bất lợi trong việc cấp Visa và xin ở lại định cư Úc sau này.

Chính vì vậy, để giúp các bạn có thể dễ dàng thích nghi hơn với chương trình học tập tại Úc, cộng với tiết kiệm chi phí cho quá trình du học sau này mà không ảnh hưởng đến con đường định cư. VNPC xin giới thiệu chương trình du học online Úc chi phí chỉ 140 triệu đồng cực kỳ phù hợp với du học sinh Việt Nam trong thời gian dịch bệnh.

Cách du học sinh lựa chọn lộ trình du học Úc để đạt tỉ lệ định cư cao nhất

2. Cơ hội lấy bằng Cao đẳng của Úc tại Việt Nam với chi phí chỉ 140 triệu

• Nhận bằng cao đẳng Diploma của Úc chỉ sau 10 tháng học tập. Bằng chuẩn quốc tế theo khung đào tạo bằng cấp Úc AQF – Australian Qualifications Framework)

• Chương trình/ Giáo viên 100% là của trường úc giảng dạy

• Chi phí tiết kiệm chỉ với 140 triệu, tiết kiệm thời gian học tập: vừa được học chương trình của Úc, được học IELTS, được học kỹ năng

• Bằng cấp chính quy được Bộ giáo dục Úc công nhận và có giá trị toàn cầu

• Học xong được qua Úc học tiếp lên chương trình Đại học sẽ dễ dàng được cấp Visa hơn. Sau khi chuyển qua Úc học tiếp lấy bằng Đại học Tây Sydney và Đại học Federation sau khi hoàn thành chương trình tại Việt Nam.

• Tỷ lệ cấp Visa du học Úc sau khóa học gần như tuyệt đối

• Không yêu cầu chứng minh tài chính, không yêu cầu đặt cọc khóa học.

• Xét tuyển bằng điểm trung bình GPA THPT, không cần phải có chứng chỉ tiếng Anh để được nhập học.

• Lộ trình du học, làm việc, định cư tại Úc với mức thu nhập sau tốt nghiệp lên đến 50,000 AUD/ năm - 825 triệu đồng/ năm, khả năng ở lại làm việc tại Úc từ 3 - 5 năm sau tốt nghiệp.

Chương trình chỉ diễn ra trong thời gian rất ngắn và đóng hồ sơ vào 06/2021. Sau 06/2021 mức học phí tự quay về giá của Úc. Chưa bao giờ có 1 chương trình với mức học phí siêu rẻ chỉ 140 triệu (học phí rẻ hơn các trường quốc tế ở Việt Nam - cho 1 bằng cấp tương đương).  Nếu không qua Úc học tiếp có thể lấy bằng Cao đẳng của Úc được công nhận trên toàn cầu và đi làm với IELTS 6.0 mức lương từ 15 - 20 triệu/ tháng

Ngoài các lộ trình trên, bạn hoàn toàn có thể apply thẳng vào các trường Đại học nổi tiếng tại Úc nếu học lực giỏi và tiếng Anh tốt. Tuy nhiên, việc apply thẳng này thường yêu cầu rất khắt khe về điểm số GPA, Tiếng Anh IELTS và chi phí học tập thường sẽ cao hơn gấp đôi. Nghe có vẻ hơi vô lý nhưng hoàn toàn bình thường so với các nền giáo dục nước ngoài bởi các trường đại học danh tiếng thường có mức học phí từ 40,000 – 100,000 $/ năm học. Nếu bạn muốn xây dựng được một lộ trình học tập và định cư tuyệt vời tại Úc, liên hệ với VNPC ngay ngày hôm nay bạn nhé!

Chi sẻ :

Tin Liên Quan