Do sự khác biệt về hệ thống giáo dục và tiêu chuẩn giảng dạy, nên hầu hết du học sinh Việt Nam khi đi du học Úc bậc đại học đều chưa thể apply vào thẳng các trường TOP đầu tại Úc. Nguyên nhân này đến từ việc yêu cầu chất lượng giáo dục, điểm trung bình GPA và IELTS chuẩn để vào những trường này thường rất cao. Các khóa học dự bị Pathway chính là giải pháp giúp các bạn học sinh tốt nghiệp THPT ở Việt Nam có thêm cơ hội để vào các trường TOP đầu tại Úc một cách dễ dàng nhất. Vậy chương trình này như nào và cơ hội cho du học sinh Việt Nam sau khi học tập sẽ ra sao? Cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau đây bạn nhé!

Cách nhân đôi cơ hội vào trường đại học Úc top đầu nhờ du học pathway

1. Du học Pathway là gì?
Đây là chương trình được thiết kế dành riêng cho các du học sinh chưa đáp ứng trọn vẹn các yêu cầu mà trường đại học Úc đưa ra. Cho đến thời điểm hiện nay, “Pathway” vẫn được đánh giá là chương trình có nhiều ưu điểm.

Xem thêm: Cách làm đẹp hồ sơ du học Úc để đạt tỉ lệ Visa cao nhất

2. Những ưu điểm của chương trình du học Pathway?
Điều kiện đầu vào thấp hơn, dễ dàng hơn so với việc trực tiếp ứng tuyển vào các chương trình đại học Úc. Vậy nên nếu bạn vẫn chưa thật sự xuất sắc trong thành tích học tập lẫn trình độ tiếng Anh thì cơ hội du học Úc của bạn vẫn có với chương trình “Pathway”.

Chương trình “Pathway” có thời gian khai giảng tương đối linh hoạt. Sinh viên quốc tế có thể thoải mái chọn lựa cho mình một kỳ nhập học phù hợp tại Úc.

Chất lượng đào tạo đảm bảo. Chương trình “Pathway” tương đương với chương trình đại cương ở trường đại học. Vì vậy, sau khi hoàn thành xong chương trình, bạn có đầy đủ kiến thức và có thể chuyển tiếp vào các trường đại học Úc một cách dễ dàng.

Được chuyển tiếp vào các trường đại học danh giá của nước Úc.
Các cơ sở giáo dục giảng dạy chương trình “Pathway” thường nằm ngay trong khuôn viên của các trường đại học Úc, vì vậy sinh viên có thể được tận dụng tối đa cơ sở vật chất cũng như được giảng dạy bởi các giảng viên của chính các trường đại học này.

Sĩ số lớp nhỏ, giảng viên theo sát quá trình học tập của từng sinh viên để có biện pháp bồi dưỡng hoặc cải thiện tình hình học tập của các em một cách kịp thời.

“Pathway” giúp sinh viên quốc tế có thêm thời gian để cải thiện trình độ tiếng Anh cũng như làm quen môi trường sống mới, tiếp cận những nét văn hóa mới của người dân bản địa trong lần đầu tiên đến Úc.

Thời gian học “Pathway” cũng là thời gian để sinh viên quốc tế có nhiều hơn những va chạm với phương pháp giáo dục mới tại nước Úc, đồng thời định hướng rõ ràng hơn cho việc chọn ngành học lâu dài cho mình.

So với học phí của chương trình năm đầu tại các trường đại học, học phí chương trình “Pathway” rẻ hơn rất nhiều. Đây cũng là cách để sinh viên quốc tế có thể tiết kiệm hơn chi phí khi du học tại Úc.

Chương trình “Pathway” tại các trường đại học Úc tương đối đa dạng và phù hợp với nhiều đối tượng sinh viên.

Cách nhân đôi cơ hội vào trường đại học Úc top đầu nhờ du học pathway

3. Có những chương trình du học Pathway nào tốt hiện nay?
Nếu như mọi năm, chương trình du học Pathway của Úc thường diễn ra tại các campus ở Úc thì hiện nay do tình hình dịch bệnh ảnh hưởng. Các bạn học sinh, sinh viên có thể có những lựa chọn khác phù hợp hơn cho kế hoạch của mình. 

Các chương trình học online tại Việt Nam và lấy bằng tại Úc cũng là một lựa chọn không tồi cho du học sinh. Bởi các bạn có thể đạt được những lợi ích tối ưu sau đây:

• Nhận bằng cao đẳng Diploma của Úc chỉ sau 10 tháng học tập. Bằng chuẩn quốc tế theo khung đào tạo bằng cấp Úc AQF – Australian Qualifications Framework)

• Chương trình/ Giáo viên 100% là của trường úc giảng dạy

• Chi phí tiết kiệm chỉ với 140 triệu, tiết kiệm thời gian học tập: vừa được học chương trình của Úc, được học IELTS, được học kỹ năng

• Bằng cấp chính quy được Bộ giáo dục Úc công nhận và có giá trị toàn cầu

• Học xong được qua Úc học tiếp lên chương trình Đại học sẽ dễ dàng được cấp Visa hơn. Sau khi chuyển qua Úc học tiếp lấy bằng Đại học Tây Sydney và Đại học Federation sau khi hoàn thành chương trình tại Việt Nam.

• Tỷ lệ cấp Visa du học Úc sau khóa học gần như tuyệt đối

• Không yêu cầu chứng minh tài chính, không yêu cầu đặt cọc khóa học.

• Xét tuyển bằng điểm trung bình GPA THPT, không cần phải có chứng chỉ tiếng Anh để được nhập học.

Lộ trình du học, làm việc, định cư tại Úc với mức thu nhập sau tốt nghiệp lên đến 50,000 AUD/ năm - 825 triệu đồng/ năm, khả năng ở lại làm việc tại Úc từ 3 - 5 năm sau tốt nghiệp.

Chương trình chỉ diễn ra trong thời gian rất ngắn và đóng hồ sơ vào 06/2021. Sau 06/2021 mức học phí tự quay về giá của Úc. Chưa bao giờ có 1 chương trình với mức học phí siêu rẻ chỉ 140 triệu (học phí rẻ hơn các trường quốc tế ở Việt Nam - cho 1 bằng cấp tương đương).  Nếu không qua Úc học tiếp có thể lấy bằng Cao đẳng của Úc được công nhận trên toàn cầu và đi làm với IELTS 6.0 mức lương từ 15 - 20 triệu/ tháng.

Có thể thấy, du học Úc vẫn luôn là quốc gia hấp dẫn với du học sinh Việt Nam qua nhiều thời kỳ. Để tìm hiểu cho mình một lộ trình học tập tuyệt vời với mức chi phí tiết kiệm nhất, liên hệ với VNPC ngay ngày hôm nay bạn nhé!