Với chính sách không yêu cầu chứng minh tài chính và IELTS với Đại Sứ Quán, ước mơ du học Úc càng ngày càng trở nên dễ dàng hơn. Hãy cùng VNPC tìm hiểu một ngôi trường tuyệt vời tại bang Tây Úc sôi động nhé!

Là đại học duy nhất ở bang Tây Úc thuộc nhóm tinh hoa G8 – TOP 8 Đại học tốt nhất nước Úc, đại học Tây Úc luôn dẫn đầu về các công trình nghiên cứu, các đột phá vượt bậc trong các thức dạy và học. Là đại học công lập đầu tiên tại Úc, chất lượng về cả vật chất, con người và bằng cấp của Đại học Tây Úc là không thể nghi ngờ.Chính vì thế, sinh viên của trường được đánh giá rất cao sau khi tốt nghiệp và tìm được việc làm fulltime rất nhanh chỉ sau 5 tháng. 

Cơ hội tại Đại học Công lập đầu tiên ở Úc – Đại học Tây Úc

1. Giới thiệu chung về Đại học Tây Úc
Đại học Tây Úc được thành lập năm 1911, tọa lạc bên bờ sông Swan thơ mộng thuộc thành phố Perth. Nơi đây được mệnh danh là “ thủ đô của văn hóa nghệ thuật và giải trí” với khí hậu ấm áp, trong lành và thân thiện. 

Trường là nơi khởi phát những công trình nghiên cứu mang tính đột phát, đội ngũ giảng viên chất lượng và cơ sở vật chất hiện đại mang đến trải nghiệm học tập thú vị cho sinh viên.

Đặc điểm nổi bật của trường Đại học Tây Úc

- Đại học Tây Úc là trường địa chỉ  hàng đầu tại Úc luôn xuất hiện trong top 1% các trường đại học top đầu trên thế giới về xếp hạng học thuật.

- Trường là đại học duy nhất tại thành phố Perth nằm trong Group of Eight- nhóm 8 trường đại học nghiên cứu hàng đầu nước Úc xếp thứ 3 tại Úc và thứ 49 trên thế giới về sinh viên tốt nghiệp được tuyển dụng. Thống kê cho thấy có đến 79,8% sinh viên có việc làm toàn thời gian chỉ trong vòng 5 tháng sau khi tốt nghiệp.

- Bên cạnh đó, đại học Tây Úc còn đứng đầu tại Úc về ngành Khoa học Nông nghiệp, Khoa học môi trường, Kĩ sư hàng hải và Sinh học.

- Ngành kinh doanh của trường nằm trong top 100 thế giới, chất lượng giáo dục hàng đầu được kiểm định thông qua 2 tổ chức đánh giá uy tín  hàng đầu EQUIS và AACSB công nhận.

- Theo học tại trường, sinh viên được cung cấp các chương trình đào tạo đa dạng, tận hưởng cơ sở kiến thức và trải nghiệm phong phú của đội ngũ giảng viên giảng dạy tại trường.

- Ngoài các chương trình học lí thuyết, sinh viên sẽ được hướng dẫn, làm các bài nghiên cứu, các buổi thực tập và chương trình ngoại khóa. Nhờ đó, sinh viên có thể áp dụng các kiến thức đã học vào các dự án hợp tác với các công ty, ngành, chính phủ và cộng đồng liên kết rộng lớn.

- Cơ sở vật chất trang thiết bị được đầu tư xây dựng hiện đại. Sinh viên sẽ được trải nghiệm học thuật với giảng đường có kiến trúc độc đáo, kết hợp hoàn hảo giữa nét cổ kính và hiện đại.  Tất cả các phòng học đều được trang bị các thiết bị tiên tiến, internet băng rộng và điều hòa. Bên cạnh đó, đại học Tây Úc còn sở hữu thư viện với hàng triệu đầu sách, rạp chiếu phim, rạp hát, bảo tàng và sân vận động.

- Nhằm mang đến cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên, trường đại học Tây Úc chú trọng vào dịch vụ hướng nghiệp. Tại đây, sinh viên có thể tiếp cận thông tin tuyển dụng, sự kiện và các hội thảo nghề nghiệp. Sinh viên hòa toàn có thể đặt hẹn phỏng vấn để được hỗ trợ trực tiếp các vấn đề trong lựa chọn nghề nghiệp.

- Sau các giờ học căng thẳng, nhà trường khyến khích và tạo điều kiện cho sinh viên tham gia các câu lạc bộ, các hoạt động thể thao và sự kiện xã hội. 

2. Chương trình học 

- Chương trình  Dự bị đại học, Cử nhân, Thạc sĩ, Tiến sĩ
- Các khóa học chuyên ngành: 

Kiến trúc và mỹ thuật ứng dụng

- Nghệ thuật,
- Kinh doanh
- Sư phạm
- Kỹ sư
- Luật
- Khoa học
- Y học
- Âm nhạc
- Tâm lý học
- Châu Á học
- Môi trường
- Nông nghiệp

Và các khóa học kết hợp

Kỳ nhập học

- Tiếng Anh: nhập học hàng tháng
- Chuyên ngành: nhập học tháng 1, 2, 7, 10

Yêu cầu  đầu vào 

Yêu cầu học lực:

- Bậc đại học: Học sinh tốt nghiệp phổ thông trung học ở các trường công lập tại Việt Nam cần phải học qua một khóa dự bị đại học tại Taylors College hoặc hoàn tất năm nhất tại một trường đại học được công nhận tại Việt Nam. Học sinh tốt nghiệp trung học tại các trường quốc tế cần đạt được điểm trung bình theo yêu cầu đầu vào của từng khoa. 

- Bậc sau đại học: Sinh viên tốt nghiệp các trường đại học được công nhận (Section 1 theo AEI) với điểm trung bình từ khá trở lên có thể vào học thẳng các khóa thạc sĩ. 

Yêu cầu tiếng Anh:

- 6.5 IELTS hoặc TOEFL tương đương. Một số khóa học có mức yêu cầu tiếng Anh cao hơn.
- Các yêu cầu khác theo từng khóa học: portfolio, thư giới thiệu…

Học phí trường Đại học Tây Úc

Cơ hội tại Đại học Công lập đầu tiên ở Úc – Đại học Tây Úc

Có thể thấy trường đại học Tây Úc là sự lựa chọn tuyệt vời cho học tập và trải nghiệm. Các bạn hãy nhanh tay liên hệ với VNPC để được tư vấn và hỗ trợ du học nhé!