Cơ hội tại đại học nghiên cứu hàng đầu châu Úc: Murdoch University

Mỗi đại học tại Úc có những phương hướng phát triển riêng, có trường trọng về nghiên cứu, có trường trọng về tính thực tiễn trong thị trường lao động, có trường lại cân bằng được cả 2 yếu tố này – đại học Murdoch là một ví dụ điển hình. Nổi tiếng lâu đời với những công trình nghiên cứu có tác động toàn thế giới, đại học Murdoch lại là một ngôi trường có nhiều chính sách linh động, hợp thời đại để phù hợp với nhu cầu của sinh viên bản địa và quốc tế trong thị trường lao động. Hôm nay, hãy cùng VNPC tìm hiểu ngôi trường vô cùng đặc biệt này nhé!

Cơ hội tại đại học nghiên cứu hàng đầu châu Úc: Murdoch University

1. Vài nét về đại học Murdoch 
Murdoch University là trường đại học lớn và danh tiếng tại Úc được thành lập năm 1975. Trường tọa lạc tại thành phố Perth xinh đẹp với môi trường năng động, hiện đại nổi tiếng về giảng dạy và nghiên cứu.

Trường đại học Murdoch hướng đến tương lai của sinh viên với các chính sách linh động mang đến hướng đi tích cực phù hợp cho sinh viên. 

Hiện nay, trường đang tiếp nhận và đào tạo hơn 23 000 sinh viên, trong đó có hơn 4000 sinh vên quốc tế đến từ 100 quốc gia khác nhau trên thế giới.

Lý do bạn nên lựa chọn đại học Murdoch

- Đại học Murdoch là một trong những đại học nghiên cứu hàng đầu tại Úc với chất lượng giáo dục được công nhận trên toàn thế giới.

- Trường là một trong 13 trường tại Úc lọt top 500 trường đại học hàng đầu thế giới và top 100 trường đại học Châu Á Thái Bình Dương.

- Trường vinh dự được xếp thứ 5 quốc gia trong giảng dạy và học của chương trình Khoa học và kĩ sư, xếp thứ 2 chương trình Con người, Nghệ thuật và Giáo dục.

- Đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm đạt được nhiều thành tựu trong giảng dạy và nghiên cứu.

- Theo học tại trường, sinh viên sẽ được cung cấp trên 180 khóa học đại học và sau đại học với bằng cấp chất lượng được công nhận trên toàn thế giới. Bên cạnh đó, trường còn tổ chức đào tạo các chương trình dự bị đại học, các khóa học ngắn hạn hoặc những chương trình cao đẳng tại Học viện Kỹ thuật Murdoch và Cao đẳng Murdoch. Sinh viên tham gia những chương trình cao đẳng này sẽ có cơ hội chuyển tiếp vào trường đại học Murdoch và nhận bằng cử nhân.

- Với hơn 40 năm hình thành và phát triển, trường luôn nỗ lực trong sự nghiệp giảng dạy và đào tạo sinh viên để sinh viên có thể đáp ứng đủ yêu cầu của thị trường lao động sau khi ra trường

- Đại học Murdoch có quan hệ bền vững với nhiều đối tác nước ngoài, các cơ quan chính phủ trong nước và mạng lưới chuyên môn rộng khắp. Đây chính là tiền đề để sinh viên tại trường có thể tham gia các hoạt động thực tế, dự án hỗ trợ và mở rộng cơ hội nghề nghiệp của mình.

- Quy mô lớp học được thiết kế nhỏ tạo điều kiện cho sinh viên có thể tương tác trực tiếp với giảng viên để giải đáp các thắc mắc trong quá trình học, nhận được sự quan tâm sát sao của giảng viên và có thể cơ hội học hỏi với các chuyên gia trong ngành .

- Là trường đại học quốc tế, Murdoch sở hữu các khu học xá tại Tây Úc, Dubai và Singapore với hơn 250 khóa học ở bậc đại học và sau đại học. Sinh viên có thể dễ dàng lựa chọn địa chỉ và chương trình học phù hợp với năng lực và điều kiện của bản thân.

- Hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị tại trường được đánh giá hiện đại, tiện nghi hàng đầu tại Úc. Bên cạnh các buổi học trên giảng đường, nhà trường bố trí các lớp học mô phỏng mang lại trải nghiệm giảng dạy và hoạt động thưc tế.

- Sinh viên quốc tế theo học tại trường đại học Murdoch sẽ nhận được rất nhiều sự quan tâm từ nhà trường và các giảng viên hướng dẫn. Sinh viên sẽ được trợ giúp hòa nhập với môi trường mới, được hỗ trợ chỗ ở và các dịch vụ tư vấn . 

- Ngoài giờ học, sinh viên được khuyến khích tham gia các hoạt động thể thao, chương trình ngoại khóa, văn hóa văn nghệ để phát triển chuyên môn cũng như kĩ năng mềm trong cuộc sống.

2. Chương trình học

- Chương trình Tiếng Anh: Tổng quát, Chuyên ngành (EAP) và Dự bị trung học
- Chương trình trung học: từ lớp 7 -12
- Chương trình cao đẳng (1 năm): Học xong chuyển lên Đại học năm 2.

Các ngành học ưu việt tại Murdoch University:

- Kinh tế và kinh doanh, Luật
- Những ngành về chính trị và quốc tế
- Khoa châu Á học
- Giáo dục, Mầm non
- Úc học và ngành nghiên cứu về bản xứ
- Truyền thông đa phương tiện (quan hệ cộng đồng và báo chí ), Truyền thông học
- Kỹ sư, Dược sỹ, CNTT
- Khoa học môi trường và hàng hải, Khoa học toán và vật lý, KH Sinh y dược
- Dược thú y

Các sinh viên muốn du học Úc và theo học tại trường mà chưa đủ tiêu chuẩn Anh văn, thì để có thể vào học các chương trình tại đại học Murdoch, thì cần thông qua Viện Ngôn Ngữ – Murdoch Language Institute. Nơi này sẽ trang bị cho sinh viên một nền tảng Anh văn vững chắc cùng yêu cầu để có thể theo học chương trình chính khóa tại Murdoch.

Chương trình cử nhân (3 năm):

Yêu cầu đầu vào:

- Tốt nghiệp THPT (8.0) hoặc Hoàn tất năm nhất đại học
- IELTS: 6.0 ( không có kỹ năng nào dưới 6.0)

Chương trình Thạc sĩ (2 năm):

Yêu cầu đầu vào:

- Tốt nghiệp đại học
- IELTS: 6.0 ( không có kỹ năng nào dưới 6.0)

Nhiều thông tin về ngôi trường Murdoch tại Úc sẽ nhanh chóng được cập nhật tại website của VNPC. Nếu muốn có được những thông tin nhanh nhất về trường, lộ trình học và học bổng, hãy liên hệ với những chuyên gia tư vấn giáo dục của chúng tôi ngay bạn nhé!

Chia sẻ :

Tin Liên Quan