Du học sinh Online cần phải biết những thông tin này để không phí thời gian vô ích

Với sự ảnh hưởng sâu rộng của dịch Covid 19 trên toàn cầu, hầu hết những bạn đã đang và sẽ là du học sinh trong thời gian sắp tới. Đều phải quen với thực tế là thay vì đến trường lớp học bình thường, các bạn sẽ phải học tập online từ nhà hoặc bất cứ nơi nào. Đây chắc chắn sẽ là xu hướng du học trong thời gian sắp tới ngay cả khi đại dịch qua đi. Vậy du học sinh online cần phải biết những thông tin gì để bạn không bị phí thời gian vô ích cho một khóa học mà bạn còn chưa hiểu rõ?

Du học sinh Online cần phải biết những thông tin này để không phí thời gian vô ích

1. Lý do sinh viên chọn du học online
Quan niệm SỐNG CHUNG VỚI LŨ: cho đến khi có Vac-xin (Vaccine), thì cả thiên hạ đều phải sống chung với Covid, không nhất thiết phải trì hoãn những việc quan trọng như học hành, làm ăn…

Nền tảng để học online ở các nước phát triển khá tốt, thậm chí hoàn hảo, nên theo học không khó; chỉ cần có một máy tính hoặc điện thoại smartphone là theo học được.

Ưu đãi và hỗ trợ từ các trường nước ngoài cho du học sinh mới, như: giảm % học phí, học bổng, học THỬ online và nếu không happy thì có thể HỦY hoặc LUI khóa học lại cho đến khi có thể quay lại học trên lớp.

Tiện lợi: Với đa số với các chương trình học, thì năm thứ nhất đều là lý thuyết, vì vậy học online khá tiện: không phải đi đến trường (tha hồ ngủ trễ, chỉ cần dậy 5’ trước giờ học), đọc sách bằng cách truy cập thư viện điện tử (khỏi xếp hàng mượn), thảo luận nhóm qua Zoom…

Rẻ: các mức giảm giá từ trường, tiết kiệm tiền ăn ở vì học từ nhà ở Việt Nam, tiết kiệm tiền đi lại, phí bảo hiểm cho du học sinh…

Không bỏ phí thời gian, không trì hoãn kế hoạch du học và vẫn theo kịp các bạn cùng thế hệ trên thế giới.

2. Những loại trường, khóa học nào đào tạo chương trình online? 
Hiện tại, tất cả các trường Anh, Úc, Mỹ, New Zealand, Canada, Singapore… đều chuyển sang học ONLINE đối với hầu hết tất cả các khóa học, bao gồm:

• Tiếng Anh
• Phổ thông
• Dự bị - Cao đẳng
• Đại học
• Sau Đại học.

Xem thêm: Mẹo tiết kiệm chi phí du học Úc mùa dịch

Du học sinh Online cần phải biết những thông tin này để không phí thời gian vô ích

3. Làm sao để học online cho hiệu quả

Với học sinh đã đang học tại trường:
Các em cần thực hiện các bước sau:

• Enroll kì học, đăng ký số môn học
• Nhận code để học online;
• Check thời khóa biểu và theo học đúng theo thời khóa biểu (chú ý khoảng cách giờ Việt Nam và giờ của nước em theo học).

Lưu ý:
Tham gia đầy đủ buổi học (attendance vẫn được tính chặt chẽ như khi học face-to-face), đọc sách theo chỉ dẫn, làm đầy đủ các bài tập và nộp đúng hạn, tham gia đủ nhất các buổi thảo luận online, xem lại các bài giảng online được ghi âm; Nếu cần, liên hệ để có tutor giúp giải đáp những vấn đề chưa hiểu, và liên hệ với công ty Đức Anh khi cần hỗ trợ.

Với các học sinh mới:
Các em cần thực hiện:

• Nhanh chóng liên hệ với công ty tư vấn du học để chọn nước, trường, ngành học và xin học;

• Nhận thư mời học, trả tiền cho khóa học (nhiều trường giảm giá cho học online), nhận eCOE (Úc)/ CAS (UK)/ I-20 (Mỹ) / LoA (New Zealand), …

• Enroll khóa học theo chỉ dẫn của công ty tư vấn du học và nhà trường, chọn môn học;

• Đăng ký học online, nhận code để học online;

• Tham gia học online: các bước tương tự như dành cho các học sinh ĐANG học tại trường.

Lưu ý quan trọng:

• Vì đây là lần đầu tiên các bạn học với trường và lại là học online nên có bất cứ vấn đề gì, các bạn hãy liên hệ để công ty tư vấn du học và nhà trường hỗ trợ kịp thời và hiệu quả

• Bạn cần chuẩn bị 1 laptop/máy tính với băng thông Internet đủ mạnh để tham gia Zoom, Skype và các nền tảng online khác. 

Bạn sẽ có những ưu đãi gì khi đăng ký các chương trình du học online
Việc giảm giá các khóa học online có thể ít phổ biến, tuy nhiên các chương trình học bổng có giá trị rất cao. 

Bạn có thể qua nước sở tại để học sau khi kết thúc dịch
Trong thời điểm hiện tại, 100% các nước trên thế giới vẫn đóng cửa chưa tiếp nhận các du học sinh được, và vì vậy, các du học sinh đều phải học online.

Lộ trình chung là:

• Học online.

• Bay và nhập học tại nước du học ngay khi biên giới của nước đó mở cửa tiếp nhận học sinh.

• Hoặc đối với một số chương trình có thời lượng yêu cầu phải hoàn thành ở Việt Nam từ 1 - 2 năm thì sau khi hoàn thành xong chương trình học ở Việt Nam bạn có thể qua nước ngoài để tiếp tục học lên.

Trên thế giới, việc học online đã sớm được áp dụng thành công ở tất cả các bậc học: Phổ thông, đại học, sau đại học… Bằng cấp của những người học online hoàn toàn tương đương với bằng cấp những người học face-to-face. Công nghệ thiết bị phục vụ cho việc học online vốn luôn có sẵn trong các trường cao đẳng và đại học, và các nền tảng này luôn được cập nhật theo thời gian, chính vì vậy việc học online không quá phức tạp.

Chúng tôi khuyến khích các bạn học sinh, sinh viên mạnh dạn đăng ký học online thay vì ngồi đợi cho đến khi hết Covid- vốn là chúng ta chưa biết khi nào có thể hết Covid. Ngoài ra đây có thể là xu hướng chung của thế giới trong thời gian sắp tới, khi bạn vẫn có thể sống, sinh hoạt bình thường và sở hữu bằng cấp danh giá với chất lượng không đổi ngay cả khi ở tại Việt Nam. Để tìm hiểu thêm các chương trình du học online phù hợp, liên hệ với VNPC ngay ngày hôm nay bạn nhé!

Chi sẻ :

Tin Liên Quan