Du học THPT nội trú ở Úc

Du học Phổ thông tại Úc là lựa chọn hoàn hảo nếu bạn muốn hưởng một nền giáo dục hàng đầu, một môi trường sống chất lượng. Úc là một trong những nơi tốt nhất thế giới đáng để sinh sống, một đất nước trẻ trung, thân thiện, nơi các bạn du học sinh có thể học tập và trưởng thành. Do đó hiện nay các bậc phụ huynh điều muốn cho con du học từ bậc trung học phổ thông. Ở bài viết này VNPC sẽ giới thiệu đến các bạn chương trình đào tạo THPT ở Úc. 

Du học nội trú Úc bậc THPT năm 2022

1. Tại sao nên học THPT nội trú ở Úc?
Phụ huynh cho con đi du học Úc từ bậc THPT có nhiều lựa chọn từ trường công lập, tư thục bán trú và tư thục nội trú, rất khó để khẳng định con học ở trường nội trú nhiều hơn hay ít hơn. Tuy nhiên có một số lý do phụ huynh cho con học trường THPT nội trú ở Úc như sau:

Chất lượng đào tạo của các trường THPT nội trú ở Úc rất tốt
Ở Úc có quy chuẩn rõ ràng về khung bằng cấp quốc gia, mỗi bang của Úc có những chương trình đào tạo và quản lý khác nhau nhưng về cơ bản đều tuân theo khung quốc gia này. Tại mỗi tiểu bang và lãnh thổ bằng tốt nghiệp THPT sẽ được gọi những tên gọi khác nhau. 

Nếu như ở các trường THPT công lập chỉ đào tạo để học sinh lấy được bằng tốt nghiệp THPT theo tiêu chuẩn ở Úc.
Thì những trường THPT tư thục nội trú sẽ đào tạo cả theo tiêu chuẩn quốc tế, bao gồm cả kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông quốc tế (International Baccalaureate).

Chính vì vậy, sau khi tốt nghiệp THPT tại những trường THPT tư thục nội trú hầu hết các trường đều có khoảng hơn 90% học sinh tốt nghiệp được nhận vào các trường đại học TOP ở Úc, và khoảng hơn 80% đủ điều kiện vào các trường G8. Việc quy đổi bằng cấp hoặc chuyển qua 1 quốc gia khác để học đại học ở những trường THPT nội trú là tương đối dễ dàng. Thậm chí với những em có sức học tốt còn có khả năng xin được học bổng vô cùng giá trị. 

Ba mẹ có thể yên tâm trong khâu quản lý con cái ở lứa tuổi dưới 18
Hiện nay, quyết định cho con đi du học từ THPT vẫn là một quyết định khá mạo hiểm. Vì ở lứa tuổi này các em đã bắt đầu trưởng thành và có những biến đổi rõ rệt về tâm sinh lý. 

Gửi các em đến học tập tại các trường THPT tư thục nội trú sẽ giúp ba mẹ an tâm hơn vì:

 • Các em được quản lý ở trong khuôn viên trường 24/07
 • Được sự săn sóc nhiệt tình từ nhà trường, thầy cô và quản sinh tại khu ký túc xá
 • Môi trường sống ở trong trường rất là an toàn và lành mạnh
 • Các em được lo lắng đầy đủ từ ăn uống, đi lại, giặt giũ và bắt đầu cuộc sống tự lập một cách dễ dàng hơn. 
 • Nhà trường có sự kết nối chặt chẽ với phụ huynh thông báo về tình hinh học tập và sinh hoạt của con định kỳ. 

Giáo viên giỏi và tâm huyết với nghề giảng dạy, quy mô lớp học nhỏ
Vì là hệ thống trường tư thục, nên để đảm bảo chất lượng giáo dục đạt chuẩn quốc tế, các giáo viên và giảng viên tại trường đều đạt chuẩn về bằng cấp và kinh nghiệm giảng dạy. Các em sẽ được định hướng phát triển theo đúng con đường mà các em muốn đi chứ không tuân theo một khuôn mẫu nào. 

Nếu như tại các trường THPT công lập, quy mô lớp học và cộng đồng khá lớn thì ở các trường THPT tư thục nội trú quy mô lớn chỉ giao động khoảng 15 học sinh/ lớp. Chính vì vậy có sự kết nối vững chắc giữa giáo viên chủ nhiệm, học sinh và nhà trường. 

Mô hình giáo dục nhỏ gọn này sẽ phù hợp với những bạn đi du học sớm khả năng ngôn ngữ chưa tốt, những bạn hướng nội khó có thể hòa nhập ngay trong môi trường cộng đồng đông đúc. 

Cơ sở vật chất hiện đại: 
Vì là trường tư thục nên cơ sở vật chất được xây dựng phải đạt chuẩn quốc tế và áp dụng nhiều phương pháp hiện đại trong giảng dạy và đào tạo. Du học sinh học tại các trường THPT nội trú ở Úc sẽ được phát triển toàn diện về kỹ năng mềm, ngôn ngữ, năng khiếu, sở trường,... điều mà hệ thống trường công lập khó có thể làm được. Nhà trường cũng sẽ không ngừng đào tạo và tạo điều kiện cho các học sinh trở thành các nhà lãnh đạo có óc phán đoán và đầy tính sáng tạo.

Hỗ trợ tuyệt vời cho những bạn muốn xin học bổng chương trình đại học
Với quy mô lớp học nhỏ, giáo viên là những người cực xuất sắc và có rất nhiều các hoạt động cộng đồng giúp các em có thể làm đẹp hồ sơ xin học bổng du học ở bậc cao hơn. Chính vì vậy, nếu bạn có sức học tốt, học tại các trường tư thục nội trú ở Úc sẽ giúp bạn tiếp cận được nhiều hơn về chương trình đại học. Việc xin học bổng tại những trường TOP ranking không còn là trở ngại vì bạn được hỗ trợ 1 loạt những điểm mạnh sau:

 • Chương trình học tập không chỉ đạt chuẩn quốc gia mà còn đạt chuẩn quốc tế - bằng cấp được quốc tế công nhận.
 • Tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa làm đẹp hồ sơ.
 • Các khóa học để nâng cao điểm số hoặc học dự bị trước khi vào đại học cũng được phát triển  rất mạnh ở hệ thống các trường tư thục. 
 • Những bạn có năng khiếu đặc biệt về nghệ thuật, thể thao, khoa học, kinh tế, sinh học,... học tập tại trường THPT nội trú là một lựa chọn rất tuyệt vời để phát triển khả năng và thế mạnh của mình. 

Du học nội trú Úc bậc THPT năm 2022

2. So sánh giữa các trường THPT công lập và trường tư thục nội trú ở Úc

Các đặc điểm của trường THPT công lập tại Úc
Thông thường, nhiều phụ huynh sẽ cảm thấy an tâm hơn khi cho con em mình theo học tại các trường phổ thông công lập Úc. Điều này là suy nghĩ chung của nhiều phụ huynh Việt Nam bởi ai cũng nghĩ “công lập” đồng nghĩa với chất lượng được đảm bảo.

Cơ sở quản lý
Được kiểm định, giám sát chặt chẽ về chất lượng dạy và học bởi chính phủ

Chương trình học tập
Chương trình học bám sát theo một khung chuẩn được đặt ra trước đó nên giảm bớt áp lực học tập cho học sinh, chất lượng giảng dạy ổn định.

Các hoạt động ngoại khóa được tổ chức định kỳ và với tính chất hoạt động tập thể

Học phí
Mức học phí khá ổn định ở các trường công khác nhau và rẻ hơn tương đối so với học phí tại các trường tư thục. Học phí trung bình 13.000 - 15.000 AUD/năm

Môi trường học tập
Trường công lập được mở ra cho dân bản địa. Vì vậy đa phần là học sinh bản ngữ, tỷ lệ học sinh quốc tế thấp hơn trường tư nên phù hợp cho học sinh chủ động độc lập, dễ hoà nhập và mạnh dạn.

Thông thường khi nộp đơn vào trường công lập thuộc bộ giáo dục, học sinh sẽ được đăng ký vài lựa chọn và được xếp vào trường, đôi khi không được quyết định vì có thể trường nộp đơn bị hết chỗ

Sĩ số lớp
Sĩ số lớp học tương đối lớn nên khả năng tương tác giữa học sinh với giáo viên cũng bị hạn chế đi rất nhiều, điều này bất lợi nếu học sinh có vấn đề cần giải đáp hay không theo kịp bạn bè trong lớp.

Có thể thấy, giống như bất cứ hệ thống trường công lập nào trên thế giới, hệ thống các trường công lập tại Úc được xây dựng với mục đích giáo dục học sinh bản địa tại đây. Vì thế, các em học sinh Việt Nam có mong muốn theo học tại các trường công lập nên có nền tảng tiếng Anh tốt ngay từ khi nhập học để có thể giao tiếp và hòa đồng tốt với các bạn cùng trang lứa. Đồng thời, để nhanh chóng hòa nhập và học tập tốt tại đây, các bạn cũng cần khá hướng ngoại và giỏi giao thiệp với bạn bè.

Đặc điểm của trường THPT tư thục tại Úc

Cơ sở quản lý
Được kiểm định, giám sát từ chính phủ, tuy nhiên có đầu tư nhiều hơn về cơ sở vật chất, hoạt động ngoại khoá và hỗ trợ sinh viên quốc tế

Chương trình học tập
Chất lượng dạy và học luôn được cải tiến, bảo đảm cho học sinh được tiếp cận với môi trường giáo dục tân tiến, đầy đủ tiện nghi.

Khung chương trình đào tạo chủ động và linh hoạt không theo khuôn mẫu có sẵn, giúp cho học sinh tự do theo đuổi những bộ môn mà mình yêu thích, phù hợp với mục tiêu nghề nghiệp trong tương lai.

Hoạt động ngoại khóa thường xuyên, có nhiều khóa học nâng cao, hướng tới phát triển thế mạnh cá nhân.

Học phí
Học phí cao hơn trường công tuy nhiên mức chênh lệch ít hay nhiều sẽ phụ thuộc và từng trường, các trường nội trú thường có mức phí cao hơn nhiều so với thông thương. Học phí trung bình  từ 17.000 - 40.000 AUD/năm

Môi trường học tập
Trường tư cũng thường có nhiều loại hình riêng biệt, chẳng hạn như trường chỉ dành riêng cho nam hoặc nữ, trường dành cho cả nam lẫn nữ, trường công giáo… Học sinh có thể chọn môi trường phù hợp nhất với mình.

Tỷ lệ sinh viên quốc tế cao. Học sinh sẽ được tiếp xúc với rất đông bạn bè từ các quốc gia khác nhau, không bị sốc văn hoá hay khó khăn trong việc hoà nhập. Thầy cô cũng có nhiều kinh nghiệm trong việc chăm sóc và hỗ trợ học sinh quốc tế hơn. Đây là cơ hội để các em rèn luyện tư duy của một công dân toàn cầu.

Học sinh được quyết định nộp đơn chính xác cho trường nào và lựa chọn dựa trên hồ sơ xét tuyển

Sĩ số lớp
Số lượng học sinh trong lớp ít, bảo đảm cho giáo viên có thể theo sát tình hình học tập và giúp đỡ học sinh khi cần thiết.

Quan tâm tới học sinh quốc tế hơn
Các trường phổ thông tư thục Úc được chủ động linh hoạt trong việc lên khung chương trình đào tạo, giúp cho học sinh có thể tự do theo đuổi những bộ môn mà mình yêu thích, phù hợp với mục tiêu nghề nghiệp trong tương lai.

3. Các trường THPT tư thục nội trú ở Úc

 • Grammar High School, Melbourne
 • St Catherine, NSW
 • Kilmore High School, Melbourne, Victoria
 • St Paul’s International Collegel, NSW
 • Eltham College (Victoria)

Học trong môi trường giáo dục chất lượng cao và được công nhận trên toàn cầu, học thẳng lên đại học sau khi tốt nghiệp, sớm tiếp cận với nền văn hóa Úc và hòa nhập với cuộc sống của người bản xứ, phát triển kỹ năng tự lập và trưởng thành hơn. Vì vậy, các em có nhiều cơ hội thành công trong sự nghiệp và cuộc sống. Nếu bạn đang tìm kiếm 1 chương trình đào tạo THPT ở Úc, liên hệ với VNPC để được tư vấn thông tin chi tiết bạn nhé!

Chi sẻ :

Tin Liên Quan

HN: 0914 34 37 38 - 0982 03 99 68
HCM: 0918 34 37 38 - 0916 399 944