Du học Úc 2021: Giải pháp du học Úc khi không đủ điều kiện đầu vào

Bạn nên làm gì nếu muốn đi du học Úc bậc đại học mà không đạt đủ yêu cầu đầu vào. Bạn có biết chương trình Dự bị đại học tại Úc là con đường ngắn nhất chuyển tiếp lên các trường đại học nổi tiếng của Úc. Rất nhiều học sinh Việt Nam đã thành công du học Úc ngay từ năm lớp 11 và hào hứng với khóa học của mình. 

1. Dự bị Đại học là gì?
Dự bị đại học (Foundation hay International Foundation)  là chương trình chuyển tiếp chính thống được thiết kế dành riêng cho học sinh quốc tế đến từ những quốc gia có hệ thống giáo dục không có sự tương đồng với Úc, trong đó có Việt Nam. Bởi lẽ, Việt Nam là một trong những quốc gia có chương trình lớp 11, 12 không được xứ chuột túi công nhận là tương đương với chương trình trung học nâng cao (Senior High School) hay tiền đại học. Và khóa dự bị đại học được thiết kế với mục tiêu lớn nhất là giúp đỡ học sinh Việt Nam làm quen sớm với môi trường sống lẫn học tập đầy sôi động và khác biệt của Úc, đáp ứng yêu cầu đầu vào chương trình cử nhân ở trường đại học đã chọn.

Trên thực tế, một tỉ lệ lớn học sinh Việt Nam chưa thực sự sẵn sàng cho việc học thẳng năm thứ nhất đại học xứ chuột túi vì nhiều lý do: chưa đáp ứng yêu cầu đầu vào khóa học, kỹ năng học tập còn nhiều hạn chế so với bạn bè quốc tế, khác biệt về phương pháp giảng dạy lẫn học tập, văn hóa, ngôn ngữ. Do vậy, với việc du học Úc dự bị đại học được xem là bước chuẩn bị vững vàng và chu toàn nhất mọi mặt để các em có thể theo kịp và theo tốt chương trình đại học. 

Du học Úc 2021: Giải pháp du học Úc khi không đủ điều kiện đầu vào

2. Các loại của khóa học dự bị đại học ở Úc: thường được khai giảng 2-3 lần/ năm
Những khóa học này có thể được điều chỉnh sao cho phù hợp với hoàn cảnh mỗi người: Trong khi hầu hết các chương trình đều được “chạy” trong khoảng 12 tháng, một số chương trình khác lại được rút ngắn chỉ trong vòng 1 học kỳ. Có khóa học lại được thiết kế phù hợp với trình độ của du học sinh Úc. Bạn có thể xem xét trường hợp, điều kiện của mình để đưa ra lựa chọn xác đáng về chương trình dự bị. Cụ thể:

- Loại Cấp tốc: dành cho các học sinh đã TN lớp 12, loại giỏi, tiếng Anh tốt, thời gian từ 7-8 tháng thậm chí vài tuần.
-  Loại standard: dành cho các học sinh khá giỏi ; thời gian khoảng 8 tháng.
- Loại: Extended hoặc Plus : 1 năm, dành cho các học sinh trung bình, hoặc học sinh hết lớp 11.

3. Những môn học của khóa học
Là điểm nổi bật nhất  chương trình dự bị đại học Úc  là học ít môn và các môn học có tính định hướng ngành nghề khá rõ ràng. Thay vì phải học dàn trải nhiều môn suốt năm như ở Việt Nam thì học dự bị đại học tại Úc, bạn chỉ học từ 5 - 7 môn (tùy trường). Thông thường, các môn học sẽ được chia thành 2 nhóm: nhóm môn học bắt buộc và nhóm tự chọn. Trong đó, tiếng Anh là môn bắt buộc và rất được chú trọng. Các môn còn lại hoàn toàn do bạn tự lựa chọn sao cho phù hợp với yêu cầu của khóa Cử nhân sẽ học sau này. Một số chương trình dự bị của các trường đại học lớn thường chia làm 2 nhóm môn học:

- Bắt buộc (2 môn, trong đó bao gồm tiếng Anh và lịch sử ý tưởng hoặc toán).

- Lựa chọn trong số các môn như: kế toán, kiến trúc, khoa học ứng xử, sinh học, quản lý kinh doanh, hóa học, vật lý, kinh tế, công nghệ thông tin, nghệ thuật …

4. Yêu cầu đầu vào

- Học sinh hoàn thành lớp 11 hoặc 12 tại Việt Nam.
- Trình độ tiếng Anh đạt IELTS 5.0-6.0 hoặc tương đương.

5. Ưu điểm khi học các khóa học dự bị đại học tại Úc
Những khóa học này sẽ giúp bạn đạt đủ điều kiện du học Úc tại các trường ĐH: đảm bảo với sinh viên rằng, một khi hoàn tất các khóa học với số điểm tiếng Anh trung bình đạt mức yêu cầu, họ sẽ được vào năm đầu tiên của chương trình VET hay các khóa Đại học được đào tạo ngay chính ngôi trường đó.

Hiểu tường tận về chương trình học và ngành học tương lai để đưa ra quyết định chính xác nhất

Dự bị đại học là cơ hội tốt để bạn có thể làm quen với các phương pháp học tập của nước ngoài như tìm tài liệu, thuyết trình, học nhóm, ghi chép bài vở… Việc rèn luyện kỹ năng và sự tự tin khi bước vào môi trường học thuật là vô cùng cần thiết cho những năm Đại học sau này.

Chi sẻ :

Tin Liên Quan