địa chỉ chuyên nghiệp số
1
Về tư vấn du học

Du học Úc cần bao nhiêu tiền?

Trong nhiều năm liền, xứ sở chuột túi được vinh danh trong top 10 quốc gia đáng sống nhất hành tinh (theo Economist Intelligence Unit) và là điểm đến định cư số một của giới triệu phú. Vậy “Chi phí du học Úc tự túc một năm là bao nhiêu?” vẫn là câu hỏi được đặt ra bởi nhiều bạn trẻ vì xứ chuột túi vốn không nằm trong nhóm quốc gia du học có chi phí thấp. Dưới đây là thông tin cập nhật về các khoản chi phí du học Úc cho 1 năm nhằm giúp bạn hình dung bức tranh tổng thể nhất về chi phí du học Úc, qua đó có sự chuẩn bị tài chính chu đáo cho hành trình học tập sắp tới. Đồng thời cũng là dấu mốc để các bạn có thể tìm kiếm 1 chương trình du học Úc phù hợp với chính bản thân mình.

Chi phí du học Úc cần bao nhiêu tiền?

1. Học phí các chương trình tại Úc
Do sự khác biệt của nền giáo dục của Việt Nam và Úc, hầu hết học sinh sinh viên Việt Nam khi du học ở đất nước chuột túi đều phải học dự bị đại học hoặc cao đẳng để chuyển tiếp vào chương trình đã chọn, hoặc phải học thêm tiếng Anh để hoàn thiện kỹ năng ngôn ngữ giúp bắt nhịp nhanh với bài học chính khóa. Vì vậy, chương trình học ở quốc gia này cũng khá đa dạng và mức học phí ước tính cho từng chương trình như sau:

Chi phí du học Úc cần bao nhiêu tiền?

Úc có nhiều hình thức nhà ở cho các bạn trẻ quốc tế chọn lựa, gồm ở với gia đình bản xứ (hay còn gọi là homestay), ở ký túc xá trong trường, thuê và chia sẻ phòng/nhà với bạn bè. Mức chi phí thuê nhà dao động từ 80 – 400 AUD/tuần hoặc có thể cao hơn tùy thuộc vào loại hình nhà ở cùng khu khu vực/thành phố bạn chọn sinh sống.

Chi phí ăn ở du học Úc

- Ký túc xá: 170 – 400 AUD/tuần
- Homestay: 120 – 150 AUD/tuần
- Share room/share house: 80 – 120 AUD/tuần/người

Ngoài tiền thuê nhà ở, chi phí du học Úc tự túc còn bao gồm các khoản sinh hoạt phí khác như: ăn uống, dịch vụ tạp hóa, gas và năng lượng, điện thoại và internet, đi lại, giải trí, sách vở… Chi phí sinh hoạt cao hay thấp tùy thuộc vào lối sống, cách chi tiêu của từng người cũng như tiêu chuẩn cuộc sống ở mỗi thành phố. Chi phí cuộc sống tại Melbourne, Sydney thường cao hơn những thành phố khác như Adelaide, Perth, Brisbane… Thông thường, sinh viên quốc tế sẽ cần khoảng 12.000 – 15.000 AUD để chi trả các khoản sinh hoạt phí mỗi năm.

Dưới đây là những khoản chi tiêu biểu nhất cho học sinh sinh viên tại Úc và mức chi phí tham khảo theo khảo sát và công bố của Bộ Nội vụ Úc:

- Thực phẩm: 80 – 280 AUD/tuần
- Năng lượng, gas: 35 – 140 AUD/tuần
- Điện thoại, internet: 20 – 55 AUD/tuần
- Đi lại: 15 – 55 AUD/tuần
- Giải trí: 80 – 150 AUD/tuần

Các khoản chi phí khác

- Lệ phí xin visa du học Úc: 628,2 AUD
- Lệ phí khám sức khỏe tùy vào dịch vụ phòng khám được chỉ định, từ 2.050.000 VNĐ
- Bảo hiểm y tế cho du học sinh: khoảng 600 – 700 AUD/năm

Xem thêm: So sánh chi phí du học các nước để tìm ra quốc gia du học nước nào rẻ nhất?

Chi phí du học Úc cần bao nhiêu tiền?

2. Kinh nghiệm du học Úc với chi phí phải chăng
Để có thể du học Úc với chi phí phải chăng việc lên 1 kế hoạch học tập và tài chính chi tiết chính là giải pháp dành cho các bạn. Một số những TIPS được đưa ra như:

- Chọn trường, khóa học có học phí phù hợp
- Chọn lộ trình học tiết kiệm chi phí Smarter Pathway to Australia
- Đi làm thêm và săn học bổng

Với kinh nghiệm tư vấn du học nhiều năm, việc lựa chọn 1 lộ trình du học tiết kiệm chi phí sẽ giúp bạn lấy được bằng của Úc với chi phí tiết kiệm hơn rất nhiều. Trong đó lộ trình du học Úc Smarter Pathway to Australia là giải pháp tốt hơn cả trong giai đoạn này:

Tập đoàn giáo dục Mega Úc đã đưa ra chương trình học Smarter Pathway to Australia. 
Chương trình Smarter Pathway to Australia được thiết kế dành riêng cho việc học online với bài giảng thú vị và hỗ trợ học sinh, sinh viên tối đa. Học sinh sẽ học online trong môi trường như một lớp học bình thường ở Úc.

Chương trình được cung cấp bởi tập đoàn giáo dục Macquarie Education Group Australia (MEGA) là tập đoàn giáo dục hàng đầu và lớn nhất tại Úc được chính thức công nhận bởi NEAS Australia (Hệ thống duy nhất thẩm định việc giảng dạy Anh ngữ tại Úc, VETAB (Vocational Education and Training Accreditation Board – Tổ chức công nhận giáo dục và đào tạo nghề) và bộ Nghiên cứu bang New South Wales – Board of Studies)

Ưu điểm của chương trình:

- Khắc phục vấn đề GAP YEAR và tăng tỉ lệ visa cho các hồ sơ high risk

- Tiết kiệm chi phí, học phí chỉ khoảng 8000 AUD/ năm tương đương 130 triệu/ năm và áp dụng mức học phí giữ nguyên ngay kể cả khi bạn quan Úc học tiếp chương trình sau khi hết dịch.

- Chất lượng giảng dạy giống như sinh viên bản địa đang học ở Úc. Do trực tiếp các giảng viên tại trường giảng dạy luôn.

- Chuyển tiếp thẳng sang các trường đại học danh tiếng tại Úc như: University of Wollongong, The University of Newcastle, University of Canberra, Southern Cross University, University of Tasmania, Australia, Torrens University Australia, Kaplan Business School, Australian Institute of Higher Education…

Có thể thấy chương trình Smarter Pathway to Australia đang là 1 giải pháp du học thông minh nhất giúp các bạn vừa đảm bảo được lộ trình học xuyên suốt, vừa tiết kiệm được chi phí du học Úc trong thời gian này. Để tìm hiểu thêm thông tin về chương trình, liên hệ với chúng tôi ngay ngày hôm nay bạn nhé!

VNPC - Địa chỉ tư vấn du học số 1 Việt Nam

Đăng Ký

Hỗ trợ cam kết từ VNPC:

Trước và trong quá trình làm hồ sơ

- Kiểm tra trình độ ngoại ngữ miễn phí, tư vấn lộ trình luyện thi các chứng chỉ ngoại ngữ IELTS – Tiếng Anh, Nat-Test – Tiếng Nhật, Topik - Tiếng Hàn cấp tốc.
- Cung cấp dịch vụ dịch thuật đa ngôn ngữ, hợp pháp hóa lãnh sự văn bản giấy tờ đáp ứng yêu cầu xin visa của mỗi quốc gia.

Thường xuyên có các buổi tư vấn cá nhân (miễn phí) để

- Tư vấn, cung cấp tài liệu, chọn trường, thi học bổng phù hợp với năng lực.
- Tư vấn lộ trình du học, học bổng, thực tập hưởng, cơ hội ở lại làm việc sau tốt nghiệp.
- Xin thư mời nhập học các trường, hướng dẫn thủ tục tài chính, xin Visa du học, thăm thân, du lịch, công tác.
- Hướng dẫn xây dựng bài luận cá nhân xin học bổng xuất sắc, luyện phỏng vấn.
- Mua bảo hiểm y tế du học, du lịch đúng loại, hợp lệ để xin visa (vì đóng lệ phí bảo hiểm là điều kiện bắt buộc để được cấp visa của nhiều nước.
- Hỗ trợ đăng kí khám sức khỏe, nộp hồ sơ sứ quán, lãnh sự quán.
- Hỗ trợ sắp xếp nhà ở, người giám hộ, đặt vé máy bay, đưa đón sân bay, hướng dẫn đầy đủ kĩ càng trước khi bay.

Sau khi học sinh đã sang học tại nước ngoài:

- Là cầu nối liên lạc chặt chẽ giữa nhà trường, VNPC và gia đình phụ huynh/học sinh để đảm bảo tuân thủ tất cả các qui định và đem lại kết quả học tập tốt cho học sinh/sinh viên.
- Hướng dẫn đóng học phí và sinh hoạt phí cho du học sinh trong suốt quá trình học.
- Hỗ trợ gia đình và học sinh trong quá trình học tập tại nước ngoài về thủ tục học tập tại trường, chuyển trường, chuyển chuyên ngành.
- Hướng dẫn hồ sơ xin gia hạn, chuyển đổi visa các loại như du học, du lịch, visa làm việc sau tốt nghiệp qua Email/Facebook/Viber/Zalo 24/7.
- Hỗ trợ giới thiệu dịch vụ tư vấn định cư. Mua nhà và cho thuê bất động sản (nếu quí học sinh và phụ huynh có nhu cầu)…

Tin tức liên quan

 • Du học Úc 2017: Chương trình học bổng tại 8 trường đại học tốt nhất
 • Du học Úc vừa học vừa làm 2015
 • Săn học bổng lên đến 100% học phí tại đại học Tasmania Úc
 • Học bổng hấp dẫn tại đại học Tây Úc dành cho năm 2018 - 2019
 • Điều kiện để Apply học bổng THPT & dự bị đại học từ Eynesbury College Úc
 • Chương trình học bổng giá trị tới 50% tại Eynesbury khi du học Úc 2017
 • Chào xuân Tân Sửu nhận lì xì " May mắn cả năm - Visa thần tốc"
 • Du học Úc 2017: Học bổng lên tới $ 2,500 tại trường SIBT, ÚC
 • Du học định cư ngành Công nghệ Thông tin tại viện AIT, Úc
 • Đại học Melbourne: Đại học đẳng cấp số 1 nước Úc bất kỳ ai cũng khát khao theo học!
 • Tại sao Sydney là điểm đến hấp dẫn nhất khi du học Úc 2017?
 • Du học hè Úc 2020: Khám phá thành phố cảng Melbourne qua lăng kính du học
 • Du học Úc 2019 hết bao nhiêu?
 • Bạn nên tìm kiếm thông tin du học Úc mùa Covid tại đâu?
 • Tuần lễ du học Úc 2015: Học tập – Việc làm - Chìa khóa thành công tại Úc
 • Thành tích

  Học sinh đạt visa

  Đăng ký nhận học bổng Nhận tư vấn du học Tải về ebook