địa chỉ chuyên nghiệp số
1
Về tư vấn du học

Du học Úc cần gì?

Hiện nay, để đi du học các bạn phải tìm hiểu những điều kiện về tài chính, độ tuổi, chương trình học phù hợp và điều kiện xin visa du học ở từng quốc gia. Việc tìm hiểu kỹ lưỡng những thông tin trên sẽ giúp các bạn thuận lợi hơn trong quá trình xin visa du học. Ở bài viết này VNPC sẽ giới thiệu đến các bạn những điều kiện để có thể đi du học Úc. Cùng chúng tôi theo dõi nhé!

Du học Úc cần gì?

1. Độ tuổi du học Úc
Để được cấp visa du học, độ tuổi du học Úc tối thiểu là 6 tuổi. Du học sinh nào chưa đủ 18 tuổi cần phải được sắp xếp về phúc lợi tại chỗ khi bạn ở Úc (Welfare arrangements for students under 18). Học sinh dưới 18 tuổi sẽ không được phép du học Úc trừ trường hợp:

- Có cha, mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp đi cùng
- Sống cùng thân nhân thích hợp
- Trường của bạn cung cấp giấy chứng nhận chỗ ở, cam kết hỗ trợ và sắp xếp thích hợp các vấn đề phúc lợi tổng quát

Du học sinh không được phép đến Úc trước khi thỏa thuận về sắp xếp phúc lợi có hiệu lực. Đây là điều khoản trong visa du học Úc. Nếu bạn không tuân thủ, visa của bạn hoàn toàn có khả năng bị huỷ.

2. Điều kiện tiếng Anh
Du học Úc cần bằng tiếng Anh gì là câu hỏi lớn của nhiều bạn trẻ. Theo luật, sinh viên quốc tế phải cung cấp bằng chứng về khả năng ngoại ngữ khi đến Úc và IELTS là chứng chỉ tiếng Anh được sử dụng thông dụng nhất. Nhiều người thắc mắc về điểm IELTS du học Úc là bao nhiêu, nhưng yêu cầu cho chứng chỉ này lại phụ thuộc vào từng trường và chương trình học. Nếu chưa đạt đủ điểm IELTS, bạn hoàn toàn có thể học thêm các khóa Anh văn cấp tốc (English Language

Intensive Course – ELICOS) để đạt điều kiện du học Úc. Thông thường, điểm IELTS du học Úc tối thiểu là 4.5, nhưng để học các chương trình Cao đẳng, Đại học và sau Đại học thì du học sinh cần có điểm số từ 5.5 – 7.0.

Tuy nhiên, điểm IELTS để đi du học Úc không phải là tất cả. Nước này còn công nhận một số chứng chỉ tiếng Anh khác như TOEFL, Pearson Test of English Academic (PTE), Cambridge English: Advanced (CAE).

Dưới đây là điểm số tiếng Anh trung bình mà du học sinh cần đạt để đủ điều kiện du học Úc:

Du học Úc cần gì?

Đặc biệt, hiện nay du học sinh Úc chưa đáp ứng trình độ ngoại ngữ yêu cầu  sẽ được tạo điều kiện học tiếng Anh không giới hạn thời gian trước khi vào học chính khoá.

Xem thêm: Có nên theo đuổi các chương trình du học tại chỗ không?

3. Điều kiện học tập
Về yêu cầu học tập, trên lý thuyết du học sinh có thể du học Úc trong các khung chương trình đa dạng, từ bậc phổ thông cho tới học nghề, Đại học và sau Đại học. Mỗi chương trình, trường học và các bang, vùng lãnh thổ lại có yêu cầu khác nhau, đòi hỏi sinh viên phải xác định rõ chương trình mình muốn học, qua đó tham khảo yêu cầu đầu vào trên website nhà trường mình có ý định nộp đơn xin học. Các điều kiện nhập học cơ bản nhất thường như sau:

- Khoá tiếng Anh: nhà trường yêu cầu bạn làm bài kiểm tra trình độ đầu vào
- THPT: cung cấp điểm trung bình môn và chứng chỉ tiếng Anh (điểm số tuỳ thuộc vào từng trường và yêu cầu của bang du học sinh theo học)
- Đại học: bằng tốt nghiệp THPT, chứng chỉ tiếng Anh (yêu cầu cụ thể phụ thuộc vào từng Đại học)
- Sau Đại học: bằng tốt nghiệp Đại học, chứng chỉ tiếng Anh (yêu cầu cụ thể phụ thuộc vào từng Đại học)

Nếu chưa đủ điều kiện nhập học Đại học và sau Đại học, du học sinh có thể học các khóa dự bị kéo dài từ 8 tháng đến 1 năm. Bạn nên tham khảo các trung tâm tư vấn du học để nhận được sự trợ giúp tốt nhất.

4. Điều kiện tài chính
Đây là một trong những điều kiện du học Úc vô cùng quan trọng với du học sinh nước ngoài. Du học sinh phải chứng minh có đủ tiền trang trải chi phí du học Úc bao gồm: học phí, chi phí đi lại và các sinh hoạt thường ngày. Bằng chứng tài chính phải được trình cùng với đơn xin visa.

Nếu bạn thuộc diện không phải cung cấp bằng chứng chứng minh tài chính cùng đơn xin visa, cơ quan xét duyệt hồ sơ có quyền hỏi về điều kiện tài chính của bạn trong quá trình xử lý visa.

Nếu bạn là học sinh trao đổi cấp 2, hãy cung cấp mẫu Thông cáo chấp nhận học sinh Trung học trao đổi (Acceptance Advice of Secondary Exchange Student – AASES) như là bằng chứng đáp ứng yêu cầu về năng lực tài chính.

Nếu bạn được tài trợ bởi Bộ Ngoại giao và Thương mại hoặc Bộ Quốc phòng, hãy cung cấp thư hỗ trợ làm bằng chứng đáp ứng yêu cầu về năng lực tài chính. Bạn phải cung cấp bằng chứng về năng lực tài chính cho các thành viên trong gia đình đi cùng.

Du học sinh phải chứng minh tài chính qua một trong các yếu tố như:

- Bằng chứng chi trả chi phí tới Úc cũng như sinh hoạt phí, học phí trong 1 năm đầu cho du học sinh và thành viên gia đình đi kèm
- Bằng chứng chứng minh bạn đáp ứng yêu cầu thu nhập trung bình năm
- Trình mẫu đơn AASES (chỉ dành riêng cho học sinh trao đổi)
- Thư tài trợ của Bộ Ngoại giao và Thương mại hoặc Bộ Quốc phòng

Du học Úc cần gì?

5. Điều kiện hồ sơ làm visa du học Úc
Câu hỏi “Hồ sơ du học Úc gồm những gì?” nay không còn gây khó dễ cho du học sinh nếu chuẩn bị đủ những tài liệu dưới đây. Hồ sơ du học Úc để làm visa của từng du học sinh cũng có sự khác nhau, phụ thuộc vào hình thức du học, độ tuổi của bạn.

Bằng chứng nhân thân
Du học sinh cần nộp bản sao hộ chiếu, bản sao giấy khai sinh, chứng minh nhân dân hoặc bằng lái xe đã được công chứng. Ngoài ra, bạn cần cung cấp:

- Giấy xác nhận ghi danh (Confirmation of Enrolment – CoE) cho tất cả các khóa học tại Úc nếu xin học ngoài lãnh thổ Úc
- Giấy xác nhận ghi danh hoặc thư mời cho tất cả các khoá học được xin học khi đang ở trong lãnh thổ Úc

Các trường hợp không cần nộp CoE gồm:

- Được Bộ Ngoại giao và Thương mại, Bộ Quốc phòng Úc tài trợ: cung cấp thư hỗ trợ
- Sinh viên trao đổi: cung cấp mẫu AASES

Sắp xếp phúc lợi cho du học sinh dưới 18 tuổi
Bằng chứng về nơi ở và các phúc lợi tại Úc cho du học sinh dưới 18 tuổi cần được cung cấp theo 1 trong các mẫu sau:

- Mẫu 157N – Đề cử người giám hộ học sinh ở Úc
- Thư xác nhận về nơi ở và phúc lợi phù hợp của trường nơi du học sinh theo học
- Mẫu AASES dành cho sinh viên trao đổi
- Thư hỗ trợ của Bộ Ngoại giao và Thương mại Úc hoặc Bộ Quốc phòng Úc cho biết rằng các thỏa thuận đã được thực hiện cho phúc lợi của học sinh.

Sự đồng ý của phụ huynh
Nếu phụ huynh có con dưới 18 tuổi đang xin visa du học Úc và phụ huynh không thể sang Úc giám hộ con thì cả bố và mẹ cần điền và ký tên vào mẫu đơn 1229 (Form 1229) để đồng ý cấp visa Úc cho trẻ em dưới 18 tuổi.

Bảo hiểm y tế (OSHC)
Mua bảo hiểm y tế là điều kiện du học Úc bắt buộc. Bạn phải có OSHC cho bản thân và người phụ thuộc đi kèm ít nhất một tuần trước khi khoá học bắt đầu và bảo hiểm phải có giá trị trong suốt thời gian du học Úc.

Bằng chứng tài chính
Bạn cần chứng minh rằng mình đủ điều kiện tài chính du học Úc qua một trong các hình thức sau:

- Đủ tiền trang trải chi phí đi lại, sinh hoạt phí và học phí trong 12 tháng cho bạn, thành viên gia đình đi kèm

- Bằng chứng vợ/chồng, phụ huynh sẵn sàng hỗ trợ tài chính và thu nhập hàng năm tối thiểu 60,000 AUD (70,000 AUD cho sinh viên đi kèm người thân)

- Thông cáo chấp nhận học sinh Trung học trao đổi (dành riêng cho sinh viên trao đổi)

- Thư hỗ trợ của Bộ Ngoại giao và Thương mại hoặc Bộ Quốc phòng

Khả năng ngoại ngữ
Các chứng chỉ tiếng Anh như IELTS, TOEFL, CAE, PAE với điểm số được yêu cầu để thỏa mãn đầu vào khóa học.

Điều kiện GTE
GTE là yêu cầu kiểm tra mục đích của người nộp hồ sơ xin visa du học Úc, được dùng để đảm bảo rằng visa du học Úc được sử dụng đúng mục đích. Các bằng chứng phải nộp thường là:

- Bằng chứng về chương trình học trong nước – bản sao công chứng của bảng điểm học bạ, chứng chỉ giáo dục (bằng cấp, văn bằng,...) hoặc thư / tuyên bố từ trường bạn theo học trong nước

- Giải thích về thời gian bị bỏ trống trong chương trình học trước đây (nếu có)

- Bằng chứng về việc làm - công việc hiện tại hoặc gần đây nhất của bạn bao gồm các khoản thanh toán hoặc hợp đồng

- Mối liên hệ với quê hương - bằng chứng về quan hệ tài chính, gia đình hoặc xã hội. Người nộp đơn cần chứng minh họ sẽ trở về nhà sau khi du học Úc

- Tình hình kinh tế của đương đơn ở nước sở tại – giấy tờ liên quan đến việc làm hoặc hoạt động kinh doanh trong 12 tháng trước khi xin visa, đề nghị công việc sau khi hoàn thành khóa học, báo cáo khai thuế thu nhập hoặc báo cáo ngân hàng.

Thay đổi họ tên
Nếu đương đơn xin visa từng thay đổi họ tên, cần nộp bản sao công chứng của các tài liệu xác minh việc thay đổi tên.

Lịch sử làm việc, học tập
Bằng chứng về lịch sử công việc của bạn thể hiện ở các khoản thanh toán, hợp đồng nếu gần đây bạn đang đi làm. Bạn cũng có thể đính kèm sơ yếu lý lịch, nêu công việc và học tập trong vòng 5 năm gần nhất.

Nếu đang đi học, bạn có thể nộp bản sao bảng điểm.

Mẫu đơn 956 – Lời khuyên của đại lý di trú/người được miễn trừ

Mẫu đơn 956A - Bổ nhiệm hoặc rút người nhận được ủy quyền

Có thể thấy, điều kiện du học Úc hiện nay đã mở rộng hơn rất nhiều so với trước đây. Nếu bạn chưa đủ điều kiện để du học Úc ngay, bạn có thể tham khảo các chương trình học chuyển tiếp qua Úc hoặc chương trình Smarter Pathway to Australia có thời gian học ở Việt Nam từ 1 - 2 năm để có thể làm đẹp hồ sơ du học của mình. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm thông tin về những chương trình này, liên hệ với VNPC ngay ngày hôm nay bạn nhé!

VNPC - Địa chỉ tư vấn du học số 1 Việt Nam

Đăng Ký

Hỗ trợ cam kết từ VNPC:

Trước và trong quá trình làm hồ sơ

- Kiểm tra trình độ ngoại ngữ miễn phí, tư vấn lộ trình luyện thi các chứng chỉ ngoại ngữ IELTS – Tiếng Anh, Nat-Test – Tiếng Nhật, Topik - Tiếng Hàn cấp tốc.
- Cung cấp dịch vụ dịch thuật đa ngôn ngữ, hợp pháp hóa lãnh sự văn bản giấy tờ đáp ứng yêu cầu xin visa của mỗi quốc gia.

Thường xuyên có các buổi tư vấn cá nhân (miễn phí) để

- Tư vấn, cung cấp tài liệu, chọn trường, thi học bổng phù hợp với năng lực.
- Tư vấn lộ trình du học, học bổng, thực tập hưởng, cơ hội ở lại làm việc sau tốt nghiệp.
- Xin thư mời nhập học các trường, hướng dẫn thủ tục tài chính, xin Visa du học, thăm thân, du lịch, công tác.
- Hướng dẫn xây dựng bài luận cá nhân xin học bổng xuất sắc, luyện phỏng vấn.
- Mua bảo hiểm y tế du học, du lịch đúng loại, hợp lệ để xin visa (vì đóng lệ phí bảo hiểm là điều kiện bắt buộc để được cấp visa của nhiều nước.
- Hỗ trợ đăng kí khám sức khỏe, nộp hồ sơ sứ quán, lãnh sự quán.
- Hỗ trợ sắp xếp nhà ở, người giám hộ, đặt vé máy bay, đưa đón sân bay, hướng dẫn đầy đủ kĩ càng trước khi bay.

Sau khi học sinh đã sang học tại nước ngoài:

- Là cầu nối liên lạc chặt chẽ giữa nhà trường, VNPC và gia đình phụ huynh/học sinh để đảm bảo tuân thủ tất cả các qui định và đem lại kết quả học tập tốt cho học sinh/sinh viên.
- Hướng dẫn đóng học phí và sinh hoạt phí cho du học sinh trong suốt quá trình học.
- Hỗ trợ gia đình và học sinh trong quá trình học tập tại nước ngoài về thủ tục học tập tại trường, chuyển trường, chuyển chuyên ngành.
- Hướng dẫn hồ sơ xin gia hạn, chuyển đổi visa các loại như du học, du lịch, visa làm việc sau tốt nghiệp qua Email/Facebook/Viber/Zalo 24/7.
- Hỗ trợ giới thiệu dịch vụ tư vấn định cư. Mua nhà và cho thuê bất động sản (nếu quí học sinh và phụ huynh có nhu cầu)…

Tin tức liên quan

 • Đại học Griffith – nơi học tập sáng tạo và nghiên cứu hàng đầu khi du học Úc 2018
 • Trường Anh ngữ SCE
 • Học bổng AU$ 4000 tại Newcastle International College (NIC) 
 • Du học Úc - Học quản lí du lịch khách sạn ở đâu là tốt nhất?
 • Săn học bổng tới 50% từ trường đại học Griffith Úc
 • Tại sao bang New South Wales (Úc) thu hút học sinh du học?
 • Lộ trình lấy bằng cử nhân Marketing tại đại học La Trobe khi du học Úc 2018
 • Du học Úc 2016: Tại sao du học sinh Việt Nam chọn du học Úc
 • Cơ hội du học ÚC – Lễ trao học bổng tại Việt Nam của trường UTS – Insearch
 • Đi tìm trường đại học vừa chất lượng vừa chi phí thấp tại Úc
 • Cách nhân đôi cơ hội vào trường đại học Úc top đầu nhờ du học pathway
 • Chia sẻ du học sinh Úc: Tại sao chọn học đại học Newcastle?
 • Trường Le Cordon Bleu
 • Đại học Southern Cross - Tuyển sinh du học Úc mới nhất 2015
 • Học trường nào tại Úc ngành Medicine để nhận ngay học bổng AU$ 4.000?
 • Thành tích

  Học sinh đạt visa

  Đăng ký nhận học bổng Nhận tư vấn du học Tải về ebook