Du học Úc có chứng minh tài chính không? Có cần IELTS không?

Kể từ 27/09/2018, Việt Nam đã tăng hạng từ Assessment Level 3 lên Assessment Level 2 theo đánh giá của Bộ Di Trú Úc. Vì thế, du học Úc không chứng minh tài chính đã bắt đầu được áp dụng cho hầu hết các trường cao đẳng, đại học, trường dạy nghề, trung học tại đây. Tuy nhiên, có phải tất cả mọi người đều được miễn chứng minh tài chính và IELTS không?  Dưới đây là giải đáp của VNPC!

Du học Úc năm 2020 có chứng minh tài chính không? Có cần IELTS không?

1. Du học Úc có cần chứng minh tài chính không?
Tài chính luôn là một trong những yếu tố tiên quyết ảnh hưởng tới quyết định của các bậc phụ huynh khi cho con em đi du học. Tuy nhiên, giờ đây du học Úc đã trở nên dễ dàng hơn rất nhiều khi chính phủ Úc ban hành chính sách Du học MIỄN hay KHÔNG CẦN Chứng minh tài chính - SSVF.

Kiểm tra xem trường mà bạn chọn có thuộc chương trình xét duyệt Visa giản lược SSVF không, truy cập vào https://immi.homeaffairs.gov.au/visas/web-evidentiary-tool

- Bước 1: Country of Passport (Quốc tịch của du học sinh) chọn Việt Nam
- Bước 2: Education Provider (Danh sách các cơ sở đào tạo) Chọn trường mình muốn học.
- Bước 3: Ấn vào “Display evidence” (Hồ sơ cần chuẩn bị)

Nếu trong danh sách giấy tờ cần chuẩn bị trong Hồ sơ không có mục Evidence of Financial capacity (danh sách giấy tờ chứng minh tài chính) và Evidence of English language ability (chứng chỉ tiếng Anh) thì em chỉ cần nộp 2 loại giấy tờ này cho trường (mức độ xét duyệt cấp trường sẽ dễ dàng hơn); không bắt buộc nộp lên Lãnh sự quán, tuy nhiên Lãnh sự quán có thể yêu cầu nếu thấy cần thiết.

Ưu điểm của chương trình SSVF

- Hồ sơ xin Visa giản lược sẽ tạo điều kiện thuận lợi hơn cho các sinh viên có nhu cầu đi học thực sự nhưng không thỏa mãn được các yêu cầu về giấy tờ..:

+ Không cần chứng chỉ tiếng anh (IELTS, TOEFL, PTE,…)
+ Không cần chứng minh tài chính.
+ Không cần có tiền mặt trong ngân hàng hoặc khoản vay được ngân hàng chấp thuận.

- Kéo dài thời gian học tiếng Anh đến trước khi bắt đầu theo học các khóa học thuật thay vì giới hạn 60 tuần trước kia.
- Cần khai báo hồ sơ trung thực - đầy đủ - chính xác sẽ được xét duyệt hồ sơ nhanh chóng và thuận lợi hơn.
- Rút ngắn thời gian xét duyệt visa du học xuống còn 2 đến 4 tuần.
- Được phép làm thêm (part-time) 40h mỗi tuần.
- Có 2-3 năm làm việc tại Úc sau khi kết thúc khóa học.
- Tỷ lệ được cấp Visa cao vì các trường trong chương trình SSVF đều là các trường có uy tín.

Nhược điểm của chương trình SSVF

- Trong trường hợp chuyển trường, đổi ngành học thì các bạn phải nộp hồ sơ xin Visa từ đầu. 

- Nhà trường sẽ báo cáo khi sinh viên thiếu sự chuyên cần, không tham gia khóa học đầy đủ, có những hoạt động trái với mục đích xin Visa.

Du học Úc năm 2020 có chứng minh tài chính không? Có cần IELTS không?

2. Du học Úc có cần IELTS không?
Khi xin Visa du học Úc, bạn không bắt buộc phải có chứng chỉ IELTS. Yêu cầu về tiếng Anh đầu vào của trường cũng linh hoạt hơn. Bạn có thể làm bài test của trường thay thế cho IELTS hoặc học 1 khóa tiếng Anh trước khi vào học khóa chính. Tuy nhiên lưu ý rằng,có  một số trường hợp đặc biệt vẫn yêu cầu phải có điểm IELTS. 

Tóm lại, có thể nói rằng du học Úc không cần IELTS giúp nhiều bạn tiết kiệm được chi phí và thời gian chuẩn bị chứng chỉ quốc tế này!

Thời gian tới, VNPC sẽ giải đáp toàn bộ thắc mắc về du học Úc của bạn, đồng thời cung cấp thêm những thông tin, cơ hội cực kỳ tuyệt vời tới cho tất cả du học sinh Úc tương lai tại Việt Nam. Để được đánh giá hồ sơ và xây dựng lộ trình nhanh chóng nhất, đừng ngần ngại liên hệ với những chuyên gia giáo dục của VNPC ngay hôm nay bạn nhé!

Chi sẻ :

Tin Liên Quan