địa chỉ chuyên nghiệp số
1
Về tư vấn du học

Du học Úc có thể thay đổi những gì ở con người bạn?

Khi quyết định tham gia chuyến phiêu lưu mang tên “Du học”, không chỉ tấm bằng tốt nghiệp quốc tế mới là thứ có giá trị với tương lai của bạn. Thực tế là, những gì mà bạn trải nghiệm được trong hành trình mới mẻ đó mới chính là chiếc chìa khóa mở ra cuộc đời hoàn toàn khác cho bạn. Mỗi hành trình du học sẽ giúp bạn trải nghiệm những kiến thức và kinh nghiệm khác nhau. Du học Úc sẽ thay đổi cuộc sống của bạn trên nhiều phương diện. Cùng chúng tôi tìm hiểu xem bạn sẽ thay đổi những gì và thay đổi như thế nào khi đi du học Úc nhé!

Du học Úc có thể thay đổi những gì ở con người bạn?

Trở nên tự lập dù muốn hay không
Khi ở Việt Nam, có rất nhiều bạn dù bản thân mong muốn được sống tự lập sớm, muốn được tự thử sức những việc cơ bản như: tự đi học, tự nấu ăn, tự đăng ký và tham gia các hoạt động ngoại khóa theo sở thích,… thế nhưng cha mẹ và người thân của các bạn lại không muốn vậy. Mọi người cho rằng con em mình vẫn còn nhỏ, hoặc gia đình có điều kiện nên muốn con được bao bọc một cách trọn vẹn nhất. Nhưng chính sự chăm sóc quá mức cần thiết đó đã vô tình tạo nên ngày càng nhiều những “chú gà công nghiệp”, ngoài học ra thì không biết làm gì khác, kể cả việc giao tiếp với mọi người xung quanh.

Ngược lại, đối với xã hội phương tây, việc sống độc lập trong những năm tuổi trẻ là một điều rất đỗi bình thường. Cộng thêm với việc bạn đang ở một nơi cách xa gia đình, không còn người bao bọc thì dù muốn hay không, bạn cũng sẽ phải tự dọn dẹp chỗ ở, tự nấu nướng rửa bát, tự tìm cách cân bằng giữa việc học và việc làm thêm, phải học cách quản lý tài chính, chủ động mở rộng các mối quan hệ xã hội và hòa nhập với cộng đồng mới,…Có thể thời gian đầu bạn sẽ cảm thấy khá bỡ ngỡ với việc phải tự vật lộn với mọi thứ một mình. Nhưng bạn yên tâm, dần dần mọi thứ sẽ vào quỹ đạo, bạn sẽ cảm thấy “không có gì quý hơn độc lập, tự do” và tận hưởng những thay đổi đầu tiên trên bước đường trưởng thành của mình theo cách rất “fun”.

Du học Úc có thể thay đổi những gì ở con người bạn?

Nhìn rộng và suy nghĩ lớn
Trước khi đi du học Úc, có thể bạn chưa bao giờ nhìn xa hơn cuộc sống mà mình đang tiếp xúc hàng ngày, ở nơi quen thuộc mà mình đang sinh sống. Tuy nhiên, đằng sau cánh cửa du học là cả một thế giới hoàn toàn rộng lớn, mới lạ và khác biệt, nơi sẽ chỉ cho bạn thấy mỗi cá nhân cũng như mỗi quốc gia đều có những lối sống, lối sinh hoạt, văn hóa và cách ứng xử khác nhau, không có cá thể nào giống cá thể nào. Từ đó, bạn sẽ học được cách tôn trọng những khác biệt, bỏ đi lối suy nghĩ phán xét hay phản ứng áp đặt với những quan điểm đối lập và mở rộng con mắt nhân sinh quan của bản thân, bỏ qua những hạn hẹp của cá nhân để nhìn thấy sự rộng lớn của cả một xã hội đa dạng. Dần dần, chính cách nhìn đa diện và khách quan đó sẽ biến bạn từ một cậu bé/ cô bé vốn chỉ quen tư duy “ao làng” trở thành một người chín chắn, với những suy nghĩ rộng mở, tích cực hơn để làm được những việc ý nghĩa hơn cho đời và cho chính mình.

Những thay đổi của du học sinh VNPC sau khi đi du học Úc

Thực sự bước chân vào “đời”
Nhiều bạn du học sinh chia sẻ rằng trước khi đi du học Úc, cuộc sống của họ luôn là màu hồng trong vòng tay cha mẹ, bạn bè và người thân, không phải suy tư hay lo lắng bất kì một điều gì. Nhưng khi bước vào cuộc sống du học, ở đó sẽ ẩn chứa cả những gam màu sáng và cả những gam màu trầm. Có thể khi nghe đến những chuyện như: áp lực học tập, bị phân biệt đối xử trong môi trường mới, hay bị lừa lọc, phản bội, cảm giác cô đơn khi có chuyện buồn,…sẽ làm bạn lung lay ý chí. Nhưng bạn ơi, chính những khó khăn mới là liều thuốc thử để thử thách bản lĩnh của bạn và để từ đó chúng ta thêm dạn dĩ, tỉnh táo hơn trong cuộc sống và thêm yêu thương những gì mà ta đang có ở cuộc sống hiện tại. Rồi bạn sẽ sớm nhận ra rằng, sau mỗi chặng đường gian nan, bạn không hề yếu đi mà chỉ mạnh mẽ và tự tin hơn rất nhiều lần thôi.

Xem thêm: Tin mới nhất từ VFS Global: Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin Thị thực Úc tại Việt Nam hoạt động trở lại từ 21/09/2020

Biết trân trọng gia đình và quê hương hơn
Người ta vẫn nói “xa thương gần thường”. Du học chứng là một minh chứng đúng của câu nói đó. Mặc dù bạn nghĩ rằng bạn luôn luôn yêu cha mẹ mình, nhưng sẽ có một thời điểm nào đó trong đời, bạn cảm thấy rằng bạn nên thoát khỏi sự quản lý của họ và việc sống dưới cùng một mái nhà làm cho bạn mất đi sự cảm kích về những gì cha mẹ làm cho bạn. Thế nhưng, chẳng có du học sinh nào lại phủ nhận chuyện họ luôn cảm thấy nhớ nhà, nhớ quê hương, nhất là những khi lễ tết, khi ốm đau không có ai bên cạnh, hoặc chỉ đơn thuần là trong một đêm học bài khuya đói bụng, bất chợt nhớ về người mẹ hiền với ly sữa nóng hổi tiếp sức cho con. Bạn sẽ nhận ra rằng, không đâu bằng nhà và không ai tốt hơn cha mẹ. Còn quê hương mình, dù chưa được giàu đẹp bằng nước người ta, nhưng vẫn là nơi luôn sẵn sàng chào đón ta trở về với gia đình, bè bạn.

Thông thạo ngoại ngữ
Không cần đi du học bạn vẫn có thể nói tốt một loại ngoại ngữ. Thế nhưng, nếu bạn muốn làm chủ hoàn toàn 1 loại ngôn ngữ không phải tiếng mẹ đẻ của mình, sử dụng trôi chảy như người bản xứ trong thời gian ngắn nhất thì du học chính là phương án tối ưu. Thử tưởng tượng đến việc, ngày nối ngày bạn không thể nói chuyện tiếng Việt với bất cứ ai, từ trường học về chỗ ở, đi học, đi làm hay đi chơi đều phải sử dụng đến tiếng bản địa để giao tiếp thì dù muốn hay không, chắc chắn khả năng ngoại ngữ cũng sẽ thay đổi đáng kể. Học theo phản xạ tự nhiên vẫn luôn là cách học ngoại ngữ hiệu quả nhất dành cho tất cả mọi người.

Tóm lại, mỗi người đều có một lý do riêng khi quyết định đi du học Úc. Đó có thể là để được tiếp cận với một nền giáo dục tiên tiến, hiện đại hơn. Cũng có thể là vì một tương lai rộng mở với tấm bằng tốt nghiệp quốc tế và cơ hội được làm việc ở nước ngoài với thu nhập hấp dẫn. Hoặc đơn giản chỉ là “cái cớ” để thoát khỏi vòng kiểm soát của gia đình và mặc sức đi đây đi đó khám phá thế giới rộng lớn này. Thế nhưng, dù với lý do gì đi chăng nữa, Du học VNPC chắc chắn với bạn rằng, khi nhìn lại những năm tháng du học tại Úc, bạn có thể gói gọn những gì mình đã có được ở quãng thời gian đó trong 4 từ: “đi để trưởng thành”!

VNPC - Địa chỉ tư vấn du học số 1 Việt Nam

Đăng Ký

Hỗ trợ cam kết từ VNPC:

Trước và trong quá trình làm hồ sơ

- Kiểm tra trình độ ngoại ngữ miễn phí, tư vấn lộ trình luyện thi các chứng chỉ ngoại ngữ IELTS – Tiếng Anh, Nat-Test – Tiếng Nhật, Topik - Tiếng Hàn cấp tốc.
- Cung cấp dịch vụ dịch thuật đa ngôn ngữ, hợp pháp hóa lãnh sự văn bản giấy tờ đáp ứng yêu cầu xin visa của mỗi quốc gia.

Thường xuyên có các buổi tư vấn cá nhân (miễn phí) để

- Tư vấn, cung cấp tài liệu, chọn trường, thi học bổng phù hợp với năng lực.
- Tư vấn lộ trình du học, học bổng, thực tập hưởng, cơ hội ở lại làm việc sau tốt nghiệp.
- Xin thư mời nhập học các trường, hướng dẫn thủ tục tài chính, xin Visa du học, thăm thân, du lịch, công tác.
- Hướng dẫn xây dựng bài luận cá nhân xin học bổng xuất sắc, luyện phỏng vấn.
- Mua bảo hiểm y tế du học, du lịch đúng loại, hợp lệ để xin visa (vì đóng lệ phí bảo hiểm là điều kiện bắt buộc để được cấp visa của nhiều nước.
- Hỗ trợ đăng kí khám sức khỏe, nộp hồ sơ sứ quán, lãnh sự quán.
- Hỗ trợ sắp xếp nhà ở, người giám hộ, đặt vé máy bay, đưa đón sân bay, hướng dẫn đầy đủ kĩ càng trước khi bay.

Sau khi học sinh đã sang học tại nước ngoài:

- Là cầu nối liên lạc chặt chẽ giữa nhà trường, VNPC và gia đình phụ huynh/học sinh để đảm bảo tuân thủ tất cả các qui định và đem lại kết quả học tập tốt cho học sinh/sinh viên.
- Hướng dẫn đóng học phí và sinh hoạt phí cho du học sinh trong suốt quá trình học.
- Hỗ trợ gia đình và học sinh trong quá trình học tập tại nước ngoài về thủ tục học tập tại trường, chuyển trường, chuyển chuyên ngành.
- Hướng dẫn hồ sơ xin gia hạn, chuyển đổi visa các loại như du học, du lịch, visa làm việc sau tốt nghiệp qua Email/Facebook/Viber/Zalo 24/7.
- Hỗ trợ giới thiệu dịch vụ tư vấn định cư. Mua nhà và cho thuê bất động sản (nếu quí học sinh và phụ huynh có nhu cầu)…

Tin tức liên quan

 • Điều kiện để du học Úc bậc THPT năm học 2019 - 2020 là gì?
 • Trải nghiệm chất lượng giáo dục tuyệt vời ở trường đại học Tây Sydney
 • Du học Úc: Bước đệm thành công tại Embassy English Australia
 • Du học Úc 2017: Điều gì tạo nên sự khác biệt của Học viện Thương mại và Kỹ thuật Sydney (SIBT)
 • Trường Raffles
 • Du học Úc ngành Du lịch Khách sạn với chi phí vừa phải tại Đại học Griffith
 • Review 2 lộ trình học được nhiều du học sinh chọn tại học viện ICMS - ÚC
 • Du học Úc tại Trường Anh ngữ tại Sydney (ELSIS)
 • Thứ hạng các trường đại học Top đầu của Úc 2019 sẽ thay đôi ra sao?
 • Ưu điểm nổi bật của trường đại học Griffith, Úc
 • Du học Úc 2017: Chương trình học bổng tại 8 trường đại học tốt nhất
 • Bằng Diploma là bằng gì? Có nên du học Online để lấy bằng Diploma của Úc?
 • Săn học bổng du học Úc ngành công nghệ thông tin lên tới 100%
 • Chương trình học bổng giá trị tới 50% tại Eynesbury khi du học Úc 2017
 • Chương trình đào tạo nghề tại trường Australian Pacific College bang New South Wales
 • Thành tích

  Học sinh đạt visa

  Đăng ký nhận học bổng Nhận tư vấn du học Tải về ebook