Du học Úc trường đại học James Cook

Là ngôi trường nổi tiếng với các cam kết mở rộng ranh giới giáo dục thông qua các mối quan hệ chặt chẽ với các hiệp hội chuyên nghiệp, các nhà cung cấp giáo dục, các doanh nghiệp, các nhà tuyển dụng và chính phủ ở khắp nơi trên nước Úc và trên toàn thế giới, Đại học James Cook có rất nhiều tiềm năng để biến sinh viên trở thành những nhà lãnh đạo đầy sáng tạo. Trường là đại học công lập hàng đầu của chính phủ Úc về nghiên cứu khoa học nhiệt đới và là trường đại học lâu đời thứ hai tại bang Queensland. Hãy cùng VNPC tìm hiểu về cơ hội của bạn tại ngôi trường danh tiếng này nhé!

Du học Úc trường đại học James Cook

1. Tổng quan về Đại học James Cook
Đại học James Cook (JCU) là Đại học hàng đầu nước Úc. Trường có nhiều cơ sở ở nhiều quốc gia, trong đó cơ sở chính nằm tại Úc và Singapore. Số lượng sinh viên theo học tại trường là 22.000 sinh viên trong đó có trên 6.800 sinh viên quốc tế đến từ hơn 100 quốc gia trên thế giới. Trường đào tạo các khóa Đại học, Sau Đại học và Nghiên cứu phù hợp với nguyện vọng chuyên môn của nhiều học viên.

Các khóa học tại JCU sẽ cung cấp cho du học sinh những cơ hội thực hành từ các chương trình thực tập, nghỉ mát và các dự án thực tế với các doanh nghiệp, các tổ chức công nghiệp và các tổ chức chính phủ. JCU làm việc với nhà tuyển dụng và nhóm ngành công nghiệp để đảm bảo các khóa học tại trường có sự phản ảnh thực tiễn tốt nhất trong ngành.

Từ khi thành lập trường đến nay, JCU luôn đề cao tầm quan trọng của tri thức. Vì thế, JCU phấn đấu để tạo ra một môi trường học tập lấy sinh viên làm trung tâm, nơi sinh viên có thể nhận được nhiều tri thức và kinh nghiệm từ trường đại học. Với trường học thân thiện, quy mô lớp học nhỏ, giảng viên dễ gần và các dịch vụ hỗ trợ tuyệt vời bao gồm kỹ năng học tập và các chương trình tư vấn hỗ trợ sinh viên kịp thời, sinh viên của JCU luôn nhận được sự quan tâm cao nhất tới từng cá nhân để đạt được thành quả học tập tốt nhất.

JCU cam kết mở rộng ranh giới giáo dục thông qua các mối quan hệ chặt chẽ với các hiệp hội chuyên nghiệp, các nhà cung cấp giáo dục, các doanh nghiệp, các nhà tuyển dụng và chính phủ ở khắp nơi trên nước Úc và trên toàn thế giới.

Thuộc nhóm các trường đại học chuyên sâu về nghiên cứu của chính phủ Úc (IRU), hơn 50 năm qua đại học James Cook đã đạt được nhiều thành tựu:

Du học Úc trường đại học James Cook

2. Vì sao sinh viên quốc tế yêu thích Đại học James Cook
Thành lập năm 1970, Đại học James Cook (JCU) là một trường đại học công lập có quy mô lớn với các cơ sở đặt tại các thành phố Cairns,Townsville, Brisbane (Úc) và Singapore.

Top 2% Ngành Kinh Doanh, Công Nghệ Thông Tin, Khoa Học Môi Trường, Tâm Lý trên thế giới

Trường nằm trong Top 4% các trường đại học hàng đầu thế giới (theo bảng xếp hạng đánh giá uy tín QS top University ranking 2018 -2019 ) và đạt chuẩn 5 sao về độ hài lòng của sinh viên sau khi học tập tại trường và tỷ lệ sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp cao.

Top 12 chuyên ngành du lịch trên thế giới.

Xếp hạng cao nhất bởi chính phủ Úc về công tác nghiên cứu trong lĩnh vực Khoa học môi trường, Quản lý, Sinh thái học và Y – Sinh học

Nhận 39 giải thưởng quốc gia Úc về sự xuất sắc trong giảng dạy, nhiều nhất trong các trường đại học cùng khối

JCU là trường đại học lâu đời thứ 2 tại bang Queensland cung cấp các chương trình nghiên cứu và giảng dạy với chất lượng tốt. Trường được xếp hạng trong số 12 viện đào tạo ngành du lịch hàng đầu thế giới. JCU có danh tiếng toàn cầu trong các lĩnh vực Bảo Tồn, Khoa Học Địa Chất, Khoa Học Hàng Hải, Quản Lý Tài Nguyên Thiên Nhiên và Sinh Vật Học Nhiệt Đới.

JCU có trên 19.000 sinh viên, trong đó có 6.000 du học sinh quốc tế đến từ trên hơn 100 quốc gia. Tại Australia, Đại học James Cook là thành viên của nhóm các trường Đại Học Đổi Mới (Innovative Research Universities Australia (IRUA).

Cơ sở đào tạo của Đại học James Cook tại thành phố Brisbane, thủ phủ bang Queensland cung cấp các khóa học đại học và thạc sỹ các chuyên ngành quản trị kinh doanh, kế toán, marketing, du lịch khách sạn, công nghệ thông tin…

JCUB mang đến cho sinh viên quốc tế những trải nghiệm cuộc sống năng động, đa văn hóa với nhiều cơ hội làm thêm và việc làm sau khi tốt nghiệp.

James Cook có nhiều điểm khác biệt và độc đáo, khác hẳn với các trường đại học khác tại Úc. Tất cả các chương trình được lựa chọn rất cẩn thận nhằm trang bị cho sinh viên những kỹ năng cần tiết để có thể xin được việc làm sau khi tốt nghiệp. 

Với những lý do như vậy, James Cook University hiện đang là trường đại học mơ ước của rất nhiều sinh viên, học sinh quốc tế và cả Việt Nam. Tuy nhiên, dường như điều kiện đầu vào cùng mức học phí cao là điều khiến các bạn trẻ còn khá ngập ngừng khi lựa chọn nộp hồ sơ tại JCUB. Hiểu được sự băn khoăn của các bạn, trong bài viết này, duhoctoancau.com sẽ giới thiệu về lộ trình giúp chúng ta dễ dàng nhập học trường JCUB thông qua khóa Pathway tại 2 trường Sanina Russo Institute và Russo Business School.

3. Các chương trình đào tạo tại Đại học James Cook

Chi tiết các khóa học tại Đại học James Cook:

Du học Úc tại trường đại học James Cook

Học phí trung bình theo năm

- Đại học: $33,710
- Cao học:  $35,070
- Dạy nghề: $28,810

4. Cơ hội nghề nghiệp dành cho sinh viên quốc tế
Trung tâm Dịch vụ Hướng nghiệp và Việc làm tại JCU có văn phòng đặt tại cả hai cơ sở của Cairns và Townsville. Trung tâm tư vấn nghề nghiệp cho cả sinh viên đang theo học và sinh viên đã tốt nghiệp, tổ chức hội thảo lập kế hoạch cho sự nghiệp và xin việc, thư viện thông tin nghề nghiệp, cũng như cơ sở dữ liệu việc làm trực tuyến có tên gọi CareerHub.

Trung tâm cũng sắp xếp hội chợ việc làm hàng năm, nơi quy tụ các nhà tuyển dụng lớn cũng như các công ty trong ngành đến các cơ sở của Cairns và Townsville.

Chương trình phát triển sự nghiệp
Chương trình phát triển sự nghiệp ở JCU bao gồm một loạt các mô-đun được thiết kế để hỗ trợ sinh viên phát triển sự nghiệp cũng như chuyển đổi sang làm việc thực tiễn.

Các mô-đun bao gồm đưa ra quyết định nghề nghiệp, giao tiếp hiệu quả nơi làm việc, phỏng vấn và kết nối quan hệ, là một vài ví dụ. Học viên có thể áp dụng bất kỳ mô-đun nào theo sự lựa chọn của bản thân theo tốc độ của họ.

Big Interview (Phỏng vấn lớn)
Phỏng vấn lớn kết hợp cả đào tạo cũng như thực hành để giúp cải thiện kỹ năng phỏng vấn của sinh viên và giúp họ trở nên tự tin hơn. Đăng ký miễn phí đối với sinh viên, nhân viên và cựu sinh viên của JCU. 

Big Interview bao gồm các buổi phỏng vấn thử cho sinh viên ở tất cả các cấp bậc kinh nghiệm trong hơn 20 ngành công nghiệp, các chương trình đào tạo thông qua học viết cũng như video sẽ tìm hiểu tất cả các kỹ năng phỏng vấn.

Nhờ những thành tựu và chơ chế của mình, Đại học James Cook là điểm đến lý tưởng và đấy cơ hội dành cho du học sinh từ mọi quốc gia, đặc biệt là Việt Nam. Đừng bỏ lỡ các thông tin về ngôi trường tuyệt vời này cũng như cơ hội du học Úc của bạn tại VNPC và liên hệ với chúng tôi ngay nhé!

Chi sẻ :

Tin Liên Quan