Đừng bỏ lỡ cơ hội học bổng và định cư tại Đại học Newcastle, Úc

Xuất sắc tăng 7 hạng trong bảng xếp hạng các cơ sở giáo dục toàn thế giới danh giá QS 2020 để đứng ở vị trí 207 trên 1620 trường toàn thế giới, và thứ 10 toàn nước Úc, đại học “trẻ nhưng khỏe” Newcastle là điểm tới đầy tiềm năng và hấp dẫn với bất cứ sinh viên nào. Với chính sách rộng mở của chính phủ Úc và hàng loạt các chương trình ưu đãi cho sinh viên quốc tế được học tập và ở lại làm việc sau khi tốt nghiệp, đại học Newcastle đã thực sự mở ra một cơ hội mới cho sinh viên Việt Nam được sống, học tập và làm việc tại một trong những quốc gia giàu có và phát triển nhất thế giới.

Đừng bỏ lỡ cơ hội học bổng và định cư tại Đại học Newcastle, Úc

1. Đại học Newcastle, Úc – đại học trẻ với lượng thành tích “đáng gờm”
Trường Đại học Newcastle (UON) được thành lập từ năm 1965 đăt tại Newcastle cách Sydney 2 giờ, trường có chi nhánh ở Sydney và Singapore. Newcastle có hơn 30.000 sinh viên và 6.000 sinh viên quốc tế từ hơn 100 quốc gia. Newcastle là 1 trong 7 trường đại học nghiên cứu hàng đầu tại Úc. Trường được xếp hạng trong nhóm 3% các trường đại học hàng đầu thế giới và được 5 sao toàn diện trong nhiều lĩnh vực đánh giá vượt trên tiêu chuẩn toàn cầu. 

Newcastle tuy mới kỉ niệm năm thứ 50 thành lập nhưng đã đạt được những thành tích rất đáng nể phục:

- Xếp hạng 207 trong bảng xếp hạng các trường đại học trên thế giới QS năm 2020

- Top 10 trường đại học uy tín và có mức học phí thấp nhất nước Úc

- Top 8 trường đại học Úc có các công trình nghiên cứu đạt tiêu chuẩn quốc tế theo Exellence in Research for Australia (ERA)

- Thuộc nhóm 3% các trường đại học hàng đầu thế giới (theo bình chọn của Times Higher Education World Universities Guide 2017)

- Được đánh giá 5 sao về môi trường giáo dục và khả năng giữ chân sinh viên theo Good Universities Guide 2017.

- Có 13 chuyên ngành đào tạo nằm trong top 200 chuyên ngành đào tạo hàng đầu trên thế giới theo bình chọn của QS World University Ranking by Subject.

- Không chỉ nổi tiếng nhờ vào cơ sở vật chất hiện đại, tên tuổi đại học Newcastle còn gắn liền với sự thành công rực rỡ của các công trình nghiên cứu và đội ngũ giảng viên xuất sắc, có trình độ cao.

2. Điều gì làm nên thành công của Đại học Newcastle, Úc?

Học bổng du học Úc hấp dẫn
Các học sinh sinh viên đăng ký các khóa học thuộc Khoa Kỹ thuật, Xây dựng & Môi trường của Đại học Newcastle tại Úc sẽ có cơ hội nhận học bổng toàn phần trị giá 140.000 AUD. Ngoài ra, Đại học Newcastle đang có rất nhiều suất học bổng hấp dẫn dành cho cả bậc Cử nhân và Thạc sỹ ở nhiều chuyên ngành khác nhau của trường.

Chi tiết về học bổng du học Úc giá trị gần 2 tỷ VND của đại học Newcastle, xem tại: https://vnpc.vn/du-hoc-uc/toi-uc-du-hoc-voi-hoc-bong-tri-gia-2-ty-vnd-tu-dai-hoc-newcastle.html

Tỉ lệ sinh viên tìm được việc làm cao
New hợp tác với hơn 100 trường đại học tại 25 quốc gia trên toàn thế giới và cung cấp các chương trình khác nhau để đạt được kinh nghiệm toàn cầu trong khi đi học. Trong đó bao gồm trao đổi quốc tế; tình nguyện; vị trí và thực tập; và tham quan học tập. Nhờ vậy, một số loại bằng cấp của đại học Newcastle giúp người học có tỷ lệ xin được việc làm là 100% (Cử nhân Y khoa và Kỹ thuật điện). Nhờ danh tiếng và chương trình học thực tế tại trường, rất nhiều sinh viên dễ dàng tìm kiếm việc làm và có mức lương khởi điểm trung bình hầu như là cao hơn 5% so với các ứng viên tốt nghiệp trường khác tại Úc.

Nhìn chung, tỉ lệ sinh viên Đại học Newcastle tốt nghiệp có việc làm với mức lương thỏa đáng là 68,4% trong bối cảnh tại Úc, chỉ khoảng 70% sinh viên tìm được việc làm trong vòng 4 tháng sau khi tốt nghiệp; 30% còn lại hoặc làm công việc bán thời gian hoặc chưa tìm được công việc ưng ý. 

Đội ngũ giáo viên và nhà nghiên cứu hàng đầu
Đẳng cấp và chất lượng còn được khẳng định bởi đội ngũ giảng viên là các nhà lãnh đạo đến từ các quốc gia và quốc tế trong lĩnh vực của họ. Giáo viên của Newcastle cũng có liên kết chặt chẽ và có mối quan hệ hợp tác với nhiều đối tác đào tạo khác nhau trên thế giới, sẵn sàng cung cấp cho sinh viên với các mạng lưới cơ hội và kinh nghiệm việc làm mà không phải nơi nào cũng có.

Cơ sở vật chất hiện đại
Trường Đại học Newcastle được công nhận là một Trung tâm Xuất sắc và đang được phát triển không gian giảng dạy kết hợp sôi động phương pháp trực tiếp trên giảng đường và học tập trực tuyến. Từ phòng thí nghiệm mô phỏng xạ trị duy nhất của Úc, đến một phòng hòa nhạc 500 chỗ ngồi, trang bị đầy đủ, đến một thiết kế đa tầng cho khoa học y tế 17.300.000 $. Hơn thế nữa, trường còn chi 95.000.000 $ cho trang thiết bị ở không gian mới trong khu vực trung tâm của Newcastle để sinh viên học tập lên cấp độ tiếp theo từ năm 2017.

Con đường du học Úc tại đại học Newcastle: https://vnpc.vn/du-hoc-uc/con-duong-du-hoc-uc-2018-tai-truong-dai-hoc-newcastle.html

3. Ngành học và yêu cầu đầu vào
Trường có 5 khoa chính: Kinh doanh và luật, Giáo dục và nghệ thuật, Kỹ thuật và xậy dựng môi trường, Y học và Khoa công nghệ thông tin và khoa học với các hệ đào tạo đa dạng mà bạn có thể tham khảo thêm sau đây:

Chương trình Tiếng Anh

- Khai giảng: hàng tháng
- Học phí: 360 AUD/tuần

Dự bị Đại học

- Khai giảng: tháng 3, 6, 10
- Học phí: 15.000 AUD
- Yêu cầu đầu vào: Hoàn thành chương trình lớp 11, IELTS 5.5

Hoàn tất thành công khóa học, được cấp chứng nhận dự bị quốc tế Đại học Newcastle và đảm bảo được nhận vào học một trong 200 khóa cử nhân tại Đại học Newcstle hoặc tại các Đại học hàng đầu của Anh Quốc. 

Chương trình Cao đẳng

- Khai giảng: Tháng 2, tháng 6, tháng 10

- Thời gian học: 12 tháng (Standard Program hoặc Provisional  Entry Program ) hoặc 8 tháng (Fast - track Program)

- Học phí: 20.210 – 23.930 AUD ((Provisional  Entry Program) 17.280 – 20.680 AUD (Standard or Fast - track Program)

- Yêu cầu đầu vào: Hoàn thành chương trình lớp 12, GPA từ 6.0; IELTS 5.5 (Provisional Entry Program) hoặc IELTS 6.0 (Standard Program).

Hoàn thành 1 năm chương trình Cao đẳng, bạn sẽ được chuyển tiếp vào năm thứ 2 chương trình Đại học tại Đại học Newcastle.

Chương trình Đại học

- Khai giảng: Tháng 2, 7
- Học phí: 17.000 – 25.000 AUD/năm (tùy từng chuyên ngành)
- Yêu cầu đầu vào: IELTS 6.0 (không có kỹ năng dưới 6.0) 

Chương trình Thạc sỹ

- Khai giảng: Tháng 1, 5, 9
- Học phí: 19.500 – 27.000 AUD/năm (tùy từng chuyên ngành)
- Yêu cầu đầu vào: IELTS 6.5 (không có kỹ năng dưới 6.0)

Bắt đầu từ tháng 9 năm ngoái, Việt Nam đã được nâng bậc xếp hạng về chỉ số rủi ro trong xét duyệt visa du học từ Level 3 lên Level 2 trong thang điểm đánh giá của Úc. Nhờ thế, những lỗi lo về học tiếng Anh hay các thủ tục chứng minh tài chính với Sứ quán đã được loại bỏ, mở rộng cánh cửa du học và định cư tại Úc rộng hơn nữa cho tất cả du học sinh Việt Nam. Tuy nhiên, nếu có nghi vấn trong hồ sơ học sinh đặc biệt với các học sinh đang thường trú tại các khu vực có rủi ro cao, trường học tại Úc hoặc Lãnh sự quán vẫn có quyền yêu cầu hồ sơ tài chính bất kì lúc nào.

Nhưng điều may mắn là, đến với VNPC, phụ huynh học sinh sẽ được nghe tư vấn kĩ lưỡng về chương trình miễn chứng minh tài chính của Bộ Di trú Úc, định hướng nghề nghiệp, lựa chọn được tổ chức giáo dục phù hợp cho con em cũng như chuẩn bị cho mọi tình huống có thể xảy ra trong quá trình làm hồ sơ. Vì thế, hãy liên hệ với VNPC nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào về trường, ngành học hay con đường du hoc Úc 2020 bạn nhé!

Chi sẻ :

Tin Liên Quan