Gần 600.000 người rời khỏi Úc, cơ hội lớn chinh phục Visa Úc dễ dàng

Nếu như các quốc gia khác đã dần mở cửa và tiến hành tiêm vắc xin cho người dân. Thì hiện tại nước Úc dù đã tiến hành tiêm vắc xin cho người dân nhưng vẫn chưa mở cửa đường bay lại. Điều này đã dẫn ra đợt sụt giảm và di cư lớn nhất trong lịch sử nước Úc.

Mặc dù đây là một tin không mấy khởi sắc. Tuy nhiên vào 08/2021 Bang New South Wales đã đưa ra phương án đưa du học sinh quay trở lại Úc. Và đây chính là thời cơ lớn để xin Visa du học Úc bởi chính sách xét cấp rất đơn giản và dễ dàng. 

Gần 600.000 người rời khỏi Úc, cơ hội lớn chinh phục Visa Úc dễ dàng

Gần 600,000 người rời khỏi nước Úc, cơ hội chinh phục Visa Úc dễ dàng hơn cho du học sinh quốc tế.
Trong đợt sụt giảm dân số đáng kể nhất trong lịch sử Úc, hàng trăm ngàn người giữ visa tạm trú, bao gồm khách du lịch, du học sinh và người lao động đã trở về nước trong bối cảnh đại dịch COVID-19 và biên giới quốc tế đóng cửa.

Số liệu của Bộ Nội vụ cho thấy sự sụt giảm mạnh nhất diễn ra trong ba tháng sau khi đại dịch bùng phát vào tháng 3/2020, khi gần 143,000 người giữ visa tạm trú đã rời khỏi Úc.

Cựu quan chức cao cấp của Bộ Di trú Abul Rizvi nói với SBS Punjabi rằng giáo dục và du lịch là hai ngành bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi đợt di cư ồ ạt này.

“Chúng ta đang thấy tác động của điều này đối với các trường đại học, vốn đã mất đi 17,000 việc làm, ngành du lịch quốc tế, và những khó khăn mà nông dân đang phải đối mặt để tìm kiếm người lao động trong nông trại,” ông nói.

“Về lâu dài, tác động sẽ là sự già hóa dân số của Úc nhanh hơn so với dự đoán trước khi xảy ra đại dịch. Điều này sẽ dẫn đến một ngày mà các ca tử vong sẽ bắt đầu vượt quá số ca sinh ở Úc, mặc dù Úc có thể vẫn là quốc gia phát triển cuối cùng bước vào giai đoạn này.”

Gần 600.000 người rời khỏi Úc, cơ hội lớn chinh phục Visa Úc dễ dàng

Ông Rizvi dự đoán các di dân tạm trú sẽ tiếp tục rời khỏi nước Úc vì “thị trường lao động yếu”.

Hồi tháng Mười năm ngoái, ngân sách liên bang ước tính lượng nhập cư ròng của Úc sẽ rơi vào mức âm lần đầu tiên kể từ Thế chiến thứ hai, và sẽ không phục hồi về mức trước đại dịch trong hơn bốn năm.

Một bản phúc trình năm 2019 của Ủy ban Phát triển Kinh tế Úc (CEDA) nhấn mạnh vai trò của những người giữ visa tạm trú, đặc biệt là những người có có tay nghề cao trong việc lấp đầy những khoảng cách kỹ năng quan trọng, và đóng góp chung của họ cho nền kinh tế bằng cách đóng thuế và chi tiêu trong các cộng đồng mà họ sinh sống.

Bà Gabriela D’Souza, nhà kinh tế học cao cấp của CEDA, cho biết Úc có một lịch sử lâu dài trong việc thu hút di dân tạm trú có tay nghề, và “bất kể hệ thống giáo dục của chúng ta được trang bị tốt đến đâu, có một số kỹ năng và dự án đòi hỏi phải có ngay lập tức lực lượng lao động có kỹ năng để tiếp tục và tiến bộ”.

“Việc đóng cửa biên giới hiện tại đặt ra một gò giảm tốc độ đối với những nỗ lực đó và sẽ khiến chúng ta mất một số tiến bộ trong dài hạn,” bà nói.

Có thể thấy, trong bối cảnh hiện tại bạn có thể xin Visa du học Úc rất dễ dàng. Bạn vẫn có thể bay qua Úc sau khi đường biên giới thông báo mở cửa. Với sự sụt giảm nghiêm trọng của cư dân quốc tế, chính phủ Úc sẽ nới lỏng hơn trong chính sách Visa trong thời gian tới. Đây chính là thời điểm vàng nếu bạn muốn có cơ hội học tập, sinh sống và định cư tại úc phải không?

Theo: sbs vietnamese

Chi sẻ :

Tin Liên Quan

HN: 0914 34 37 38 - 0982 03 99 68
HCM: 0918 34 37 38 - 0916 399 944