Học tập tại Úc lấy bằng đại học của Mỹ chỉ có tại trường đại học Carnegie Mellon, Úc

Tin vui cho những bạn vừa mong muốn được học tập, trải nghiệm ở một trong những quốc gia có chất lượng đào tạo xuất sắc nhất thế giới – Úc, vừa được nhận bằng đại học do Mỹ cấp chỉ có duy nhất ở trường đại học Carnegie Mellon, Úc. Hãy cùng VNPC tìm hiểu xem vì sao học ở đại học ở Úc mà bằng đại học lại là của Mỹ thông qua bài viết dưới đây nhé.

1. Giới thiệu chung về trường đại học Carnegie Mellon Úc 
Trường đại học Carnegie Mellon Úc (Carnegie Mellon University Australia) là một trường nằm trong chuỗi hệ thống trường đại học Carnegie Mellon  thành lập đầu tiên ở Mỹ. Đây cũng là trường đại học quốc tế đầu tiên có mặt tại Úc. 

Học tập tại Úc lấy bằng đại học của Mỹ chỉ có tại trường đại học Carnegie Mellon, Úc

Đại học Carnegie Mellon (Carnegie Mellon University – CMU) là trường đại học quốc tế với 5 trụ sở đào tạo trên thế giới và là nơi từng theo học của 15 danh nhân từng đoạt giải Nobel. Trường chuyên về nghiên cứu nổi tiếng tầm quốc tế của Mỹ tại Pittsburgh, Washington DC & thung lũng Silicon (Mỹ), Qatar (Trung Đông) và Adelaide tại Úc. Tự hào là 1 trong 7 trường kinh doanh tốt nhất của Mỹ là Đại học Carnegie Mellon với 4.1 điểm bầu chọn và luôn nằm trong Top 30 trường đại học hàng đầu trên thế giới.

Với bề dày lịch sử của mình, Carnegie Mellon được biết đến là chiếc nôi của sáng tạo trong suốt lịch sử 112 năm hình thành và phát triển. Carnegie Mellon luôn đi đầu trong việc đưa ra thị trường thế giới các ý tưởng đột phá và giúp khởi nghiệp thành công các doanh nghiệp

Carnegie Mellon Úc được xây dựng năm 2006 với lượng sinh viên quốc tế theo học chiếm 87,5% đến từ 30 quốc gia khác nhau trên thế giới. CMU luôn mang đến cho học viên một chương trình học đẳng cấp quốc tế với trải nghiệm tại Úc. Cơ sở đặt tại thành phố Adelaide – thủ phủ xinh đẹp và được đánh giá là thành phố đáng sống thứ 5 tại Nam Úc đảm bảo nội dung  chất lượng cao, có một không hai, mang lại cho học viên lợi thế cạnh tranh trên thị trường toàn cầu sau khi tốt nghiệp.

Sinh viên khi du học Úc có thể chọn lựa linh hoạt giữa 3 cơ sở: Rwanda, Qatar và Silicon tại Adelaide. Dù chọn bất kì cơ sở nào, bạn cũng được sinh hoạt trong môi trường chất lượng hàng đầu thế giới

2. Vì sao nên học ở trường đại học Carnegie Mellon Úc

- Học tại thành phố Adelaide, học sinh sẽ được tận hưởng môi trường sống dễ chịu và cơ sở vật chất hiện đại không hề thua kém gì cơ sở đặt tại Mỹ, xứng đáng xếp hạng thứ 5 trên thế giới.

- Giá cả sinh hoạt tại Adelaide rẻ hơn 20% so với các thành phố lớn khác như Sydney, Melbourne. 

- Học tập tại Úc bằng cấp của Mỹ: Vì Carnegie Mellon được thành lập tại Mỹ và trụ sở đặt tại Úc nên học sinh theo học trường này được thừa hưởng những gì ưu tú nhất của cả hai nền văn hóa và hai môi trường học tập bậc nhất trên thế giới. Và một điều tất nhiên, bằng cấp CMU luôn được công nhận quốc tế.

- Quy mô lớp học nhỏ 

- Cơ hội việc làm của sinh viên CMU sau khi tốt nghiệp khá cao, điều này được tạo nên bởi uy tín của trường cũng như giá trị của tấm bằng CMU

- Sinh viên tốt nghiệp có thể apply vào một số đối tác gần gũi của CMU như Google, KPMG international, Facebook, IBM, PriceWaterhouse Cooper, chính phủ Nam Úc, chính phủ Ấn Độ, eBay, Boeing và General Motors.

- Chương trình thực tập ưu tú với khoảng thời gian  từ 12-14 tuần để sinh viên học hỏi và tích lũy kinh nghiệm cho công việc sau này. Đây cũng chính là lợi thế cạnh tranh của sinh viên CMU sau khi tốt nghiệp.

3. Một số thành tích nổi bật của trường đại học Carnegie Mellon Úc

- Xếp hạng 24 thế giới (theo Time Higher Education World university rankings 2019).
- Số 1 thế giới về ngành khoa học máy tính (theo US News & World Report 2014).
- SỐ 1 thế giới về ngành Quản trị công nghệ thông tin (theo US News & World Report 2016)
- Số 6 thế giới về ngành Đánh giá chính sách công cộng (theo US News & World Report 2019)
- 13 thế giới về các ngành công vụ nhà nước – School of public affairs (theo US News & World Report 2016)
- Trường Cao đẳng Kỹ thuật đứng THỨ 5 trên thế giới (U.S. News & World Report, 2017)
- 15 học giả đạt giải Nobel xuyên suốt lịch sử trường.

Học tập tại Úc lấy bằng đại học của Mỹ chỉ có tại trường đại học Carnegie Mellon, Úc

4. Các ngành đào tạo tại Đại học Carnegie Mellon cơ sở Úc

- Giải pháp quản trị doanh nghiệp thông minh & Phân tích dữ liệu (Business Intelligence and Data Analytics)
- Quản lý công nghệ thông tin (Information Technology Management)
- Chính sách công cộng và Quản lý (Public Policy and Management).
- Đào tạo nhà điều hành (Executive education).

Các chương trình đào tạo nhà điều hành của Carnegie Mellon củng cố chuyên môn của các nhà quản lý trung, và cao cấp thông qua những chương trình đáp ứng các nhu cầu cụ thể. Các chương trình hiện tại chú trọng nghệ thuật tạo quy định, chống tham nhũng, và quản lý để gia tăng giá trị cộng đồng.

5. Chương trình trao đổi sinh viên (Student Exchange Program)
Chương trình trao đổi sinh viên mang đến cho sinh viên cơ hội học các chương trình Thạc sỹ đẳng cấp thế giới tại Adelaide.

Bắt đầu vào tháng 1 hoặc tháng 8 mỗi năm, Carnegie Mellon cung cấp các khoá học chương trình Thạc sỹ hai ngành: CNTT và Chính sách công & Quản lý.

6. Yêu cầu đầu vào của trường đại học Carnegie Mellon Úc
Để theo học ở trường, sinh viên phải đạt điều kiện sau:

Đại học: 

- IELTS 5.5 trở lên
- Tốt nghiệp THPT

Sau đại học: 

- IELTS 6.5 trở lên
- Tốt nghiệp Đại học chuyên ngành liên quan

7. Học phí của trường đại học Carnegie Mellon Úc
Học phí của trường sẽ dao động từ 47,000 AUD-90,000 AUD/năm tùy thuộc vào ngành học cũng như bậc học của trường.

Những thông tin về trường đại học Carnegie Mellon sẽ được chúng tôi cập nhật thường xuyên trên website của VNPC. Đừng quên theo dõi các bài viết trên VNPC để đảm bảo luôn cập nhật được những thông tin mới nhất về du học Úc cũng như các trường đại học ở Úc nhé.

Chi sẻ :

Tin Liên Quan