Nên lựa chọn khu vực nào để dễ định cư ở Úc sau tốt nghiệp

Hiện nay, nhu cầu định cư Anh, Úc, Mỹ, Canada, châu Âu theo con đường du học đã được nhiều phụ huynh và học sinh tính đến. Con đường du học chính là bước đệm định cư, tiết kiệm chi phí, có nhiều cơ hội việc làm hơn so với các con đường khác. Đối với du học sinh Úc cũng vậy, việc lựa chọn học tại thành phố nào để phù hợp với kế hoạch tương lai, phù hợp với chi phí gia đình luôn là vấn đề nan giải được quan tâm hàng đầu cho các du học sinh khi đi du học Úc.

Lựa chọn học ở tiểu bang nào của Úc để định cư sau khi tốt nghiệp lớp 12

Học sinh học THPT ở Úc có cơ hội cao hơn để định cư?
Đặc biệt là đối với các bạn học sinh High school, vì đây là thời điểm bắt đầu lựa chọn trường, chọn ngành và chuẩn bị ôn tập cho kỳ thi quan trọng sắp tới.

Các bạn High school đã có một khoảng thời gian đủ dài khi học tập tại Úc để tìm hiểu về những lợi thế có được  khi học tại các thành phố lớn như:

  • Tiếp xúc với nền văn hóa đa dạng
  • Lợi thế khi kiếm trường học
  • Nâng cao khả năng hòa nhập, thích nghi
  • Cơ hội tìm kiếm việc làm cao

2. Những lợi thế khi lựa chọn vùng Regional ở Úc để học tập và làm việc
Tuy nhiên, với kế hoạch được định cư sau khi tốt nghiệp thì việc lựa chọn du học úc tại các thành phố khu vực “Regional Australia” lại là một quyết định khôn ngoan. Không chỉ vậy, với tình hình hiện tại, đặc biệt là sau những ảnh hưởng nặng nề của Covid-19, không chỉ ở những thành phố lớn. Mà ngay ở những vùng regional, chính phủ tiểu bang cũng đã dành cho sinh viên quốc tế những chính sách cực kỳ khuyến khích, cơ hội cao cho các bạn tìm kiếm việc làm và giành tấm vé định cư:

  • Sau khi tốt nghiệp tại những khu vực này sẽ được phép ở lại từ 3-4 năm bằng visa 485
  • Du học sinh quốc tế sẽ được cộng thêm 5 điểm của Bộ Di Trú cho việc xin Visa theo diện tay nghề (subclass 189).
  • Được ưu tiên để apply cho visa 491 định cư với Danh sách nghề nghiệp khu vực (nhiều việc làm hơn so với danh sách ngoài khu vực).
  • Chi phí sinh hoạt tại các khu vực này thường sẽ tiết kiệm hơn so với các trung tâm đô thị lớn.
  • Được học tập với cơ sở vật chất kỹ thuật tiến tiến, hiện đại được đầu tư cùng không gian sống an bình, không gian học tập thoáng đãng, gần gũi thiên nhiên tươi đẹp.
  • Do diện tích lớn, dân số thưa thớt nên sinh viện du học úc tại các thành phố khu vực sẽ được hưởng không khí trong lành, đi lại thuận tiện tránh tắc đường.

Vì những lý do trên, ngoài những thành phố lớn, việc lựa chọn học tập ở những thành phố thuộc regional như Adelaide,Hobart, Tasmania, Darwin,... cũng là một trong những sự lựa chọn hoàn hảo cho các bạn. Nếu bạn đang tìm kiếm 1 khóa học và trường học tốt ở Úc, liên hệ với VNPC ngay ngày hôm nay bạn nhé!

Chi sẻ :

Tin Liên Quan

HN: 0914 34 37 38 - 0982 03 99 68
HCM: 0918 34 37 38 - 0916 399 944