Những quyền lợi hấp dẫn khi trở thành thường trú nhân Úc

Có thể nói Úc và Canada là 2 trong số ít các nước hiếm hoi có những chính sách ưu tiên về việc làm và định cư cho công dân nước ngoài. Chính vì vậy mà số lượng du học sinh tìm hiểu du học Úc và Canada ngày một đông đảo. Tuy nhiên, so với Canada thì Úc có một lợi thế nổi trội hơn hẳn với du học sinh Việt Nam chính là khí hậu thời tiết ấm áp và khá tương đồng với nước ta. Hành trình du học Úc sau đó tìm kiếm con đường việc làm và định cư vẫn được đánh giá là một con đường an toàn, nhiều lợi ích, nhanh chóng và tiết kiệm nhất của phần lớn du học sinh Việt Nam. Vậy những quyền lợi nào khi trở thành thường trú nhân tại Úc lại hấp dẫn du học sinh Việt đến vậy? Cùng VNPC tìm hiểu qua bài viết sau đây bạn nhé!  

Những quyền lợi hấp dẫn khi trở thành thường trú nhân Úc năm 2022

1. Những quyền lợi hấp dẫn nếu bạn trở thành 1 thường trú nhân tại Úc

 • Được quyền nộp đơn xin nhập quốc tịch Úc và sở hữu 1 trong những chiếc passport “quyền lực” của thế giới - được phép đi du lịch đến 157 quốc gia mà không cần xin visa
 • Được quyền sinh sống và làm việc tại Úc vô thời hạn
 • Được hưởng bảo hiểm y tế Medicare - một trong những phúc lợi “đáng giá” ở Úc (được Medicare hỗ trợ 75%-100% chi phí y tế công
 • Được nhận các loại trợ cấp xã hội
 • Được hưởng các chính sách ưu đãi về thuế khi mua bất động sản lần đầu ở Úc
 • Được phép sở hữu bất động sản vĩnh viễn
 • Được tham gia các gói khuyến khích tài chính của Chính phủ khi mua bất động sản
 • Con của thường trú nhân sẽ được Chính phủ hỗ trợ 100% học phí (từ mầm non cho đến hết bậc phổ thông) và đóng học phí rẻ sinh viên quốc tế.
 • Con của thường trú nhân sẽ được quyền xin hỗ trợ học phí theo chương trình CSP

Những quyền lợi hấp dẫn khi trở thành thường trú nhân Úc năm 2022

2. Chính sách phúc lợi của Úc năm 2022 có gì hấp dẫn du học sinh Việt Nam?
Nổi tiếng là 1 trong những đất nước có chế độ an sinh xã hội và phúc lợi y tế hàng đầu thế giới, Úc trở thành nơi “dừng chân lý tưởng” để định cư của rất nhiều người nước ngoài. Trong năm 2022 này, Chính phủ Úc tiếp tục củng cố và phát triển chế độ an sinh xã hội của mình bằng cách bổ sung thêm 1 số chính sách có lợi cho người dân, cụ thể:

 • Tăng cường các khoản trợ cấp như Youth Allowance (hỗ trợ người trẻ tuổi tìm việc làm); Austudy (hỗ trợ sinh viên) và các khoản tài trợ cho cha/mẹ đơn thân.
 • Tăng cường bổ sung lao động nữ trong ngành xây dựng. Cho phép nữ giới đảm nhiệm nhiều giờ thực tập và học việc hơn trong lĩnh vực xây dựng.
 • Tăng 30% trợ cấp giữ trẻ dành cho những gia đình có nhiều hơn 1 trẻ em dưới 5 tuổi (áp dụng cho bé thứ 2 trở đi)
 • Tất cả trẻ em từ 5-11 tuổi sẽ được tiêm vaccine ngừa covid từ 10/01/2022

Ngoài những chính sách hấp dẫn trên thì năm 2022 chính phủ Úc dành rất nhiều ưu tiên cho du học sinh quốc tế như: Các bạn được hoàn lại phí Visa trị giá hơn 600 AUD khi nhập cảnh vào Úc từ ngày 19/01 đến tháng 03/2022. Các bạn cũng được làm thêm không giới hạn thời gian trong tất cả các lĩnh vực do ảnh hưởng bởi sự thiếu hụt của lao động do dịch bệnh. 

Nếu bạn mong muốn tìm kiếm được chương trình học tập, cơ hội việc làm và định cư tại Úc sau khi tốt nghiệp, liên hệ với VNPC để được tư vấn lộ trình phù hợp bạn nhé!

Chi sẻ :

Tin Liên Quan