địa chỉ chuyên nghiệp số
1
Về tư vấn du học

Những thay đổi trong điều kiện học tập nhóm ngành dễ định cư Y tá điều dưỡng tại Úc

Hiện nay ngành Nursing (Điều dưỡng) là một trong những ngành thiếu hụt nhân lực của nước Úc và đó cũng là nguyên nhân khiến ngành Nursing trở thành một trong những lựa chọn hàng đầu của sinh viên Việt Nam vì khi theo học ngành Nursing sẽ giúp nâng cao cơ hội định cư sau khi tốt nghiệp tại Úc. Tuy nhiên, theo những thông báo mới nhất điều kiện học tập nhóm ngành y tá điều dưỡng đã nâng lên bắt đầu vào năm 2021 vậy sẽ thay đổi theo chiều hướng nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Du học Úc: Những thay đổi trong điều kiện học tập nhóm ngành dễ định cư - Ngành Y tá điều dưỡng

1. Bạn biết gì về ngành Nursing tại Úc? 
Chương trình đào tạo về ngành y tá, điều dưỡng ở Úc đã phát triển từ thế kỷ 19. Y tá, điều dưỡng là một lực lượng không thể thiếu trong các bệnh viện, cơ sở y tế, nhiệm vụ chủ yếu chăm sóc bệnh nhân không chỉ về sức khỏe mà còn cả về tinh thần, có nhiệm vụ quan trọng trong hệ thống Y tế.

Nursing (y tá điều dưỡng) là một trong những ngành đòi hỏi số lượng lao động cao. Nhiều nước trên thế giới khuyến khích học y tá bằng cách cho học bổng những sinh viên mới và các y tá đang làm việc. Đồng thời cơ hội định cư nhóm ngành này cũng rất cao.

Úc là nước đang thiếu y tá để chăm sóc sức khỏe cho các bệnh nhân, tại Úc nói riêng và trên thế giới nói chung, thế hệ của thời kỳ bùng nổ dân số đã sắp về già, cần sự chăm sóc y tế, đồng thời những y tá của thế hệ này cũng sắp về hưu thì nhu cầu y tá cũng sẽ tiếp tục tăng và tạo điều kiện và cơ hội việc làm cho nhiều người khác.

Theo đánh giá của Hiệp hội nghề nghiệp tại Úc về ngành điều dưỡng, chỉ cần với 2 năm kinh nghiệm làm việc, 100% các Điều Dưỡng Viên đều có thể xin được thường trú dân (PR) tại Úc.

Du học Úc: Những thay đổi trong điều kiện học tập nhóm ngành dễ định cư - Ngành Y tá điều dưỡng

2. Ngành Nursing là gì? 
Nursing (Y tá điều dưỡng) là công việc chuyên phụ trách các công tác điều dưỡng, chăm sóc sức khỏe, kiểm tra tình trạng bệnh nhân và các công việc liên quan nhằm phục vụ cho quá trình chăm sóc sức khỏe ban đầu, từ khi nhập viện cho đến khi phục hồi của bệnh nhân. Theo một định nghĩa khác thì Điều Dưỡng Viên (bao gồm cả nam và nữ) là những người có nền tảng kiến thức về khoa học cơ bản và điều dưỡng, đáp ứng được các tiêu chuẩn của ngành Y Tế, được phép kê toa tùy theo sự hướng dẫn của Bác Sĩ và có sự hoàn thiện về kỹ năng lâm sàng.

Ngành này đòi hỏi sự nhẹ nhàng, tỉ mỉ và quan tâm chăm sóc đến bệnh nhân nên 90% nhân sự hoạt động trong ngành đều là nữ giới. Yêu cầu với ngành này cũng khá quan trọng bởi ngoài vấn đề sức khỏe và sự yêu nghề, các Điều Dưỡng Viên còn cần phải biết chấp nhận hy sinh thời gian vì công việc và phải có một “tinh thần thép” vì thế làm việc trong ngành Điều Dưỡng đòi hỏi phải là người giỏi về tâm lý, biết chia sẻ và cảm thông với nỗi đau cả về tinh thần và thể xác của bệnh nhân.

Xem thêm: Cách du học sinh lựa chọn lộ trình du học Úc để đạt tỉ lệ định cư cao nhất

Những vị trí và trách nhiệm của một người Điều Dưỡng Viên, các công việc bao gồm:

• Người chăm sóc
• Giám sát / Trợ tá Bác Sĩ điều trị
• Người tư vấn tâm lý

Những lĩnh vực trong nghề y tá, điều dưỡng

• Radiology nurse
• Laboratory Nurse
• Operating Room Nurse
• Emergency Room Nurse
• Community Health Nurse
• Nurse Educator

3. Cơ hội khi lựa chọn ngành Nursing là gì?
Có cơ hội làm việc ngắn hạn hoặc dài hạn tại Úc với mức lương cao khoảng AUD trung bình là $70,000+, Y tá đã có kinh nghiệm kiếm được khoảng 70.000 AUD đến 95.000 AUD /năm.

Hiện nay Registered Nurse và Nurse Practitioner nằm trong danh sách định cư trung và dài hạn của Úc, cho phép xin PR định cư sau khi tốt nghiệp.

• Registered Nurse: Y tá chính quy có thể đảm nhiệm nhiều công việc trong bệnh viện như quản lý khoa, cấp phát thuốc cho bệnh nhân. Quản lý và thực hiện các phương pháp điều dưỡng

• Nurse Practitioner: Y tá được chứng nhận chữa trị những bệnh lý nhất định mà không cần sự chỉ đạo của Bác sĩ

Thêm vào đó, phần lớn các Y tá đang hành nghề nằm ở độ tuổi ngoài 40, và chính phủ Úc dự đoán 90,000 y tá sẽ nghỉ hưu vào năm 2020. Điều đó càng làm cho nghề Nursing được cần thiết hơn bao giờ hết.

4. Điều kiện để học nhóm ngành Nursing - Y tá điều dưỡng tại Úc 2020 là như thế nào?
Thông thường nhóm ngành Nursing - Y tá điều dưỡng yêu cầu mức IELTS và điểm trung bình đầu vào khá cao. Nếu như trước đây bạn chỉ cần có GPA tầm 6.5 trở lên, IELTS từ 6.0 trở lên cơ hội học tập nhóm ngành này khá rộng mở. Tuy nhiên năm 2021 do có những yêu cầu mới về điều kiện đầu vào khóa học này như sau: 

Du học Úc: Những thay đổi trong điều kiện học tập nhóm ngành dễ định cư - Ngành Y tá điều dưỡng

Chính Phủ Úc hiện đang rất mở cửa và tạo nhiều cơ hội thuận lợi cho du học sinh lẫn những nhân lực quốc tế có trình độ chuyên môn cao trong ngành Điều Dưỡng đến Úc làm việc và định cư. Hiện nay chính phủ Úc cũng ưu tiên xử lý những đơn xin thường trú hay định cư của những Điều Dưỡng Viên đang làm việc tại Úc, giúp họ ổn định việc làm và định cư lâu dài tại Úc. Vì vậy quyết định chọn ngành Điều Dưỡng từ bây giờ là lựa chọn chắc chắn và đón đầu để có một bước tiến xa hơn cho sự ổn định trong tương lai của nhiều du học sinh tại Úc.

VNPC - Địa chỉ tư vấn du học số 1 Việt Nam

Đăng Ký

Hỗ trợ cam kết từ VNPC:

Trước và trong quá trình làm hồ sơ

- Kiểm tra trình độ ngoại ngữ miễn phí, tư vấn lộ trình luyện thi các chứng chỉ ngoại ngữ IELTS – Tiếng Anh, Nat-Test – Tiếng Nhật, Topik - Tiếng Hàn cấp tốc.
- Cung cấp dịch vụ dịch thuật đa ngôn ngữ, hợp pháp hóa lãnh sự văn bản giấy tờ đáp ứng yêu cầu xin visa của mỗi quốc gia.

Thường xuyên có các buổi tư vấn cá nhân (miễn phí) để

- Tư vấn, cung cấp tài liệu, chọn trường, thi học bổng phù hợp với năng lực.
- Tư vấn lộ trình du học, học bổng, thực tập hưởng, cơ hội ở lại làm việc sau tốt nghiệp.
- Xin thư mời nhập học các trường, hướng dẫn thủ tục tài chính, xin Visa du học, thăm thân, du lịch, công tác.
- Hướng dẫn xây dựng bài luận cá nhân xin học bổng xuất sắc, luyện phỏng vấn.
- Mua bảo hiểm y tế du học, du lịch đúng loại, hợp lệ để xin visa (vì đóng lệ phí bảo hiểm là điều kiện bắt buộc để được cấp visa của nhiều nước.
- Hỗ trợ đăng kí khám sức khỏe, nộp hồ sơ sứ quán, lãnh sự quán.
- Hỗ trợ sắp xếp nhà ở, người giám hộ, đặt vé máy bay, đưa đón sân bay, hướng dẫn đầy đủ kĩ càng trước khi bay.

Sau khi học sinh đã sang học tại nước ngoài:

- Là cầu nối liên lạc chặt chẽ giữa nhà trường, VNPC và gia đình phụ huynh/học sinh để đảm bảo tuân thủ tất cả các qui định và đem lại kết quả học tập tốt cho học sinh/sinh viên.
- Hướng dẫn đóng học phí và sinh hoạt phí cho du học sinh trong suốt quá trình học.
- Hỗ trợ gia đình và học sinh trong quá trình học tập tại nước ngoài về thủ tục học tập tại trường, chuyển trường, chuyển chuyên ngành.
- Hướng dẫn hồ sơ xin gia hạn, chuyển đổi visa các loại như du học, du lịch, visa làm việc sau tốt nghiệp qua Email/Facebook/Viber/Zalo 24/7.
- Hỗ trợ giới thiệu dịch vụ tư vấn định cư. Mua nhà và cho thuê bất động sản (nếu quí học sinh và phụ huynh có nhu cầu)…

Tin tức liên quan

 • Trường Uốn tóc và Làm đẹp Sheila Baxter
 • Chuẩn bị tâm lý khi quyết định du học Úc
 • Cập nhật các chương trình học bổng du học Bang Nam Úc 2020
 • Giải bài toán chi phí du học Úc tại Triển lãm du học Toàn cầu 2019
 • Những cập nhập mới nhất về chương trình Visa du học Úc SSVF từ 01/07/2017
 • Điều kiện du học Úc bậc trung học phổ thông
 • Thông tin du học Úc tại trường Griffith
 • Quy định mới về hành lý mà du học sinh trước khi bay sang Úc phải nắm rõ
 • Du học Úc 2018: Du học sinh Việt Nam phù hợp với lộ trình du học nào nhất?
 • Du học Úc ngành kế toán và kỹ sư chọn trường nào?
 • Chính sách đơn giản hóa visa du học Úc có gì đặc biệt?
 • Giải pháp du học tiết kiệm chi phí nhất cho các bạn học sinh tốt nghiệp THPT
 • Du học hè Úc 2017: Khám phá thành phố dành cho du học sinh Adelaide và Sydney
 • Vì sao du học ngành Du lịch Quản trị Khách sạn tại Úc: Thiên thời, Địa lợi, Nhân hòa
 • Lấy bằng đại học Y tại trường đại học công lập tốt nhất nước Úc
 • Thành tích

  Học sinh đạt visa

  Đăng ký nhận học bổng Nhận tư vấn du học Tải về ebook