Úc thông báo kế hoạch mở cửa vào dịp giáng sinh

Mặc dù các hạn chế dần được dỡ bỏ, các chuyến bay đang từng bước được khôi phục lại. Tuy nhiên, du học sinh Úc hiện tại vẫn đang án binh bất động chờ thông tin mở cửa rộng rãi của chính phủ nước này. Tin vui cho các sinh viên quốc tế, vào ngày 23/10, Thủ tướng Australia Scott Morrison đã công bố kế hoạch đưa Úc bước vào giai đoạn bình thường mới vào dịp Giáng sinh năm nay. Đánh dấu bước phát triển mới sau dịch Covid-19.

Phát biểu sau cuộc họp nội các liên bang diễn ra vào ngày 23/10/2020, Thủ tướng Australia Scott Morrison khẳng định, 7 trong tổng số 8 bang và vùng lãnh thổ của nước này đã đồng ý mở cửa biên giới vào dịp Giáng sinh. Thủ tướng Scott Morrison cho biết, duy nhất chỉ có bang Tây Australia chưa thể khẳng định về việc tham gia vào kế hoạch này vì đã có kế hoạch riêng từ trước.

Úc thông báo kế hoạch mở cửa vào dịp giáng sinh

Qua đó, Thủ tướng Scott Morrison nhấn mạnh: “Các địa phương tại Australia đều có lịch trình riêng của mình. Chúng tôi mong đợi các bang mở cửa vào dịp Giáng sinh năm nay. Chắc chắn 7 trong tổng số 8 bang và vùng lãnh thổ sẽ mở cửa và đó sẽ là một ngày tuyệt vời của nước này. Và biết đâu, cũng có thể làm 8 bang và vùng lãnh thổ sẽ mở cửa.

Việc mở cửa biên giới giữa các bang chỉ là một trong số nhiều hoạt động sẽ được vận hành trở lại khi đất nước Australia bước vào giai đoạn bình thường mới vào dịp Giáng sinh này. Vào thời điểm đó, các quy định hạn chế về số người được gặp mặt, tất cả các địa điểm như nhà hàng, khách sạn, cửa hàng bán lẻ, quán cafe sẽ đều quay trở lại hoạt động trong tình trạng bình thường mới với việc duy trì các quy định về giãn cách xã hội.

1. Giải quyết những vấn đề biên giới quốc tế
Theo công bố trong cuộc họp, sau khi mở cửa, lượng khách quốc tế đến cũng sẽ tăng lên và ông Morrison cho biết ông hy vọng tất cả 26.000 người dân Úc vẫn đang ở nước ngoài sẽ được trở về nhà vào Giáng sinh. Bên cạnh đó, bang Tây Úc đã đồng ý nhận thêm 140 hành khách vào tháng 11 và bang Queensland đã đồng ý nhận thêm 150 lượt khách quốc tế.

Ngoài việc mở cửa biên giới nội địa, vào dịp Giáng sinh năm nay, Australia cũng sẽ mở cửa biên giới với một số quốc gia có nguy cơ dịch bệnh thấp. Hiện tại, một số bang và vùng lãnh thổ của Australia đã mở cửa biên giới với New Zealand. Trong lúc này, Australia cũng đang thảo luận với Nhật Bản, Hàn Quốc và Singapore về việc đón nhận khách du lịch mà không phải cách ly.

Kế hoạch này cũng sẽ cho phép người dân Australia giảm việc sử dụng phương tiện giao thông công cộng vào giờ cao điểm. Tại trường đại học, các cuộc gặp mặt trực tiếp cũng sẽ được tăng thêm và sự kiện giải trí cũng có thể đón 500 người tham gia nếu đạt đủ các tiêu chuẩn an toàn…

Úc thông báo kế hoạch mở cửa vào dịp giáng sinh

2. Những thay đổi về vùng cách ly
Morrison đã đánh dấu các thay đổi với hệ thống kiểm dịch khách sạn tại Úc, khi các biên giới quốc tế cuối cùng cũng mở cửa.

Ông cho biết có thể trong tương lai các tập đoàn sẽ thành lập các cơ sở kiểm dịch riêng cho nhân viên. Bên cạnh đó, sinh viên quốc tế cũng có thể được phép cách ly ngay trong khuôn viên trường. Qua đó báo cáo và các khuyến cáo y tế cộng đồng nêu trên sẽ được sử dụng để tạo ra hệ thống quản lý biên giới quốc tế và kiểm dịch COVID trong tương lai.

Xem thêm: Chinh phục cơ hội du học định cư tại Tây Úc với học bổng lớn từ đại học Edith Cowan

“Không có sự vội vàng quá mức nào ở đây cả, mà chỉ có những rủi ro ở đây thôi,” ông nói: “Chúng tôi muốn biết tất cả các lựa chọn là gì để khi mở cửa trở lại, nước Úc đã sẵn sàng.”

Vì vậy, công bố mới từ Chính phủ Úc đã mở ra nhiều cơ hội cho sinh viên quốc tế có nguyện vọng du học Úc. Có thể thấy mặc dù tình hình du học ở thời điểm hiện tại không quá sôi động, tuy nhiên đây lại là thời điểm tuyệt vời để các bạn chinh phục các chương trình du học Úc hấp dẫn nhất. Để cập nhật thêm thông tin du học các nước một cách nhanh chóng nhất, liên hệ với VNPC ngay ngày hôm nay bạn nhé!

Nguồn:7news

Chi sẻ :

Tin Liên Quan