Vì sao nên đi du học từ bậc trung học phổ thông?

Một hành trình du học sớm có thể khiến bạn phải băn khoăn và trì hoãn rất nhiều lần. Tuy nhiên, bất cứ trải nghiệm nào đều là những trải nghiệm quý giá và tuyệt vời cho hành trình của bạn. Cùng VNPC khám phá lý do vì sao nên du học từ bậc THPT qua những thông tin ngắn gọn sau đây bạn nhé!

1. Những lý do thu hút du học sinh quốc tế từ một chương trình du học sớm

- Điều kiện đầu vào đơn giản: KHÔNG bắt buộc IELTS
- Cơ hội trau dồi kỹ năng tiếng Anh
- Cơ hội tiếp xúc với môi trường học tập toàn diện, khoa học và nền giáo dục tiên tiến
- Định hướng nghề nghiệp từ sớm.
- Giúp dễ dàng chuyển tiếp vào Cao Đẳng, Đại Học.

Vì sao nên đi du học từ bậc trung học phổ thông?

2. Xu hướng du học THPT 2020 có gì đặc biệt?

Du học THPT Úc lộ trình du học đem lại nhiều lợi ích cho học sinh

- Học phí thấp: 13.000-15.000AUD/năm ( trường công). 17.000-30.000AUD/năm (trường tư).

- Chứng minh tài chính thấp hoặc miễn chứng minh (đối với các trường tư trong khu vực Bang Nam Úc, Queensland và lãnh địa vùng thủ đô Canberra).

- Xét hồ sơ nhập học chỉ từ 1-2 tháng.

Du học Úc bậc trung học, phép tính khôn ngoan đem lại nhiều lợi ích cho du học sinh. 
Có thể thấy, giống như bất cứ hệ thống trường trung học công lập nào trên thế giới, hệ thống các trường công lập tại Úc được xây dựng với mục đích giáo dục học sinh bản địa tại đây. Vì thế, các em học sinh Việt Nam có mong muốn theo học tại các trường công lập nên có nền tảng tiếng Anh tốt ngay từ khi nhập học để có thể giao tiếp và hòa đồng tốt với các bạn cùng trang lứa. Đồng thời, để nhanh chóng hòa nhập và học tập tốt tại đây, các bạn cũng cần khá hướng ngoại và giỏi giao thiệp với bạn bè.

Không phải học sinh nào cũng giỏi tiếng Anh ngay từ khi bắt đầu du học, và cũng có nhiều em rất giỏi tiếng Anh nhưng lại nhút nhát khi “bị” đặt vào một môi trường mới, bạn bè, thầy cô, ngôn ngữ,… mới hoàn toàn. Với những bạn học sinh này, VNPC khuyến khích các bạn theo học các trường tư thục uy tín. Các bạn có thể làm quen dần với môi trường và phương pháp học tại một trường THPT tư thục tại Úc vào năm đầu tiên và chuyển qua các trường công lập nếu có nhu cầu vào năm tiếp theo.

Như vậy để đưa ra quyết định du học Úc bậc THPT, học sinh và phụ huynh cần xem xét dựa trên nhiều tiêu chí khác nhau. Hãy tham khảo ý kiến của chuyên viên tư vấn để lựa chọn cho mình 1 lộ trình phù hợp.

Du học THPT Canada tiết kiệm chi phí lợi ích tối ưu

- Học phí trung bình: 15.000-16.000CAD/ năm ( trường công). 17.000 -20.000CAD/ năm (trường tư).
- Chứng minh tài chính đơn giản.
- 90% học sinh tốt nghiệp chuyển tiếp lên Cao Đẳng và Đại Học.

Du học THPT Canada đầu tư ít mạo hiểm hơn nhưng mang lại thành công cao hơn
Đi du học sau khi tốt nghiệp lớp 12 đồng nghĩa với việc các em đã cần chọn xong cho mình một ngành học, trường học, xây dựng sơ bộ được cho bản thân một lộ trình tương lai ngay từ Việt Nam. Việc xác định ngành học không dễ trong điều kiện công tác hướng nghiệp trong nhà trường ở nước ta còn yếu. Việc xác định tỉnh bang, thành phố, trường để tới học thì chủ yếu dựa trên sự tìm hiểu từ xa và những mộng tưởng về nơi đó. Chính vì vậy, nó có thể cách khá xa thực tế.

Trong khi đó, với bậc THPT, căn bản các bạn học sinh chưa cần lựa chọn gì cả. Hành trang mà các em cần chủ yếu là sự háo hức và sẵn sàng khám phá, trái tim rộng mở để đón nhận một nền giáo dục mới, môi trường mới, lối sống mới.

Chính trong quá trình học tập trong trường phổ thông tại Canada, với chất lượng đào tạo thuộc top đầu thế giới và có tính thực tiễn cao, các em sẽ khám phá ra được mình thích hợp với ngành học nào, trường nào. Kinh nghiệm của chính bản thân các em tại Canada cũng sẽ giúp các em biết vùng nào thích hợp cho việc học tập, làm việc và định cư của bản thân sau này.

Về sự trưởng thành cá nhân, cuộc sống tự lập sớm và yêu cầu hòa nhập cũng giúp các em hiểu về chính mình hơn, khám phá được các giới hạn của bản thân, nhận ra những điều bất ngờ về bản thân mình. Và một điều rất quan trọng là những năm học phổ thông giúp các em làm chủ hoàn toàn ngôn ngữ toàn cầu hiện nay là tiếng Anh, kèm thêm một ngoại ngữ nữa. Thành thạo ba ngôn ngữ (bao gồm cả tiếng Việt) là một lợi thế tuyệt vời cho bước đường thành công trong tương lai của các em. Và tất nhiên, ở độ tuổi càng trẻ, thì ngôn ngữ càng dễ thấm vào chúng ta hơn.

Hiện nay du học sớm vẫn là một trong những ưu tiên hàng đầu của các phụ huynh và học sinh Việt Nam. nếu bạn đang tìm kiếm 1 lộ trình du học Úc và Canada phù hợp, liên hệ với chúng tôi ngay ngày hôm nay bạn nhé!

Chi sẻ :

Tin Liên Quan