Xin visa du học Úc mất bao lâu và chi phí tốn bao nhiêu?

Xin visa du học Úc 2022 mất bao lâu? Dù ở thời điểm nào thì đây cũng là vấn đề được quan tâm bởi nhiều bạn du học sinh Việt Nam. Thời gian làm hồ sơ và chờ xét duyệt visa du học Úc sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến kế hoạch học tập và dự định trong tương lai của bạn. Vì thế, bạn nên chuẩn bị hồ sơ thật chu đáo để tiết kiệm thời gian của mình cũng như là để hồ sơ được xét duyệt nhanh hơn.

Xin visa du học Úc 2022 mất bao lâu và chi phí tốn bao nhiêu?

Hồ sơ du học Úc 2022 bao gồm những gì?
Việc chuẩn bị hồ sơ sẽ quyết định phần lớn chuyện xin visa du học Úc mất bao lâu. Bạn cần chuẩn bị thật kỹ các loại giấy tờ cá nhân, tờ khai về thân nhân và mẫu đơn xin visa du học. Bạn cũng có thể liên hệ VNPC để được tư vấn đi du học Úc, hướng dẫn chi tiết cách chuẩn bị hồ sơ xin visa du học Úc năm 2022.

Vấn đề làm visa du học Úc 2022 mất bao lâu cũng sẽ phụ thuộc một phần vào cách bạn chuẩn bị hồ sơ. Vì thế, bạn cần đọc kỹ những phần lưu ý sau để có thê thể chuẩn bị hồ sơ một cách đầy đủ và chu đáo nhất.

Hồ sơ cá nhân
Hồ sơ cá nhân bao gồm các loại giấy tờ cơ bản sau:

 • Hộ chiếu.
 • Bản sao sổ hộ khẩu có công chứng (hộ khẩu phải được photo đầy đủ các trang).
 • Bản sơ yếu lý lịch tiếng Việt có sự xác nhận bởi chính quyền địa phương.

Hồ sơ quan trọng khác
Ngoài hồ sơ cá nhân, bạn cũng cần chuẩn bị các loại giấy tờ quan trọng sau:

 • Mẫu đơn xin visa du học.
 • Tờ khai về thân nhân.
 • Giấy tờ chứng minh tài chính.
 • Thư trình bày cụ thể kế hoạch học tập.
 • Bản sao các văn bằng, chứng chỉ, bảng điểm gần nhất ở Việt Nam.

Mỗi cá nhân là một trường hợp riêng biệt nên các loại giấy tờ cần nộp của mỗi người cũng sẽ khác nhau. Vì thế, để biết được trường hợp của bạn cần nộp những loại giấy tờ nào trong thời điểm hiện tại, bạn có thể gọi điện cho VNPC để được hướng dẫn.

Xin visa du học Úc 2022 mất bao lâu và chi phí tốn bao nhiêu?

Thời gian chuẩn bị thủ tục xin visa du học Úc 2022 mất bao lâu?
Thông thường, bạn sẽ mất khoảng từ 2 đến 4 tuần cho việc xin thư mời và cần thêm khoảng 3 đến 4 tuần để xét duyệt visa. Vì vậy, tổng thời gian làm thủ tục visa du học Úc 2022 thường mất trung bình khoảng 5 đến 8 tuần. Tuy nhiên, đây không phải là thời gian cụ thể của tất cả các trường hợp. Thời gian cấp visa du học Úc 2022 sẽ phụ thuộc vào quá trình chuẩn bị hồ sơ của bạn. Vì thế, để biết cách chuẩn bị hồ sơ chu đáo và tiết kiệm thời gian, bạn nên gọi điện cho VNPC để được tư vấn.

Thời gian xét duyệt hồ sơ xin visa du học Úc 2022 mất bao lâu?

Các cấp độ xét visa du học Úc 2022
Xin visa đi du học Úc 2022 mất bao lâu? Vấn đề này sẽ được trả lời thông qua cấp độ xét duyệt hồ sơ xin visa du học Úc. Ngoài ra, bạn nên lưu ý rằng trình độ tiếng Anh cũng sẽ góp phần quan trọng trong quá trình xét duyệt hồ sơ.
Sau đây là các cấp độ xét duyệt hồ sơ xin visa du học Úc năm 2022:

Cấp độ 1:

 • Cấp độ xét visa du học Úc này áp dụng cho các đối tượng học liên thông lên tiến sỹ, thạc sỹ dạng nghiên cứu theo chương trình SVP ở 43 trường Đại học Úc.
 • Điều kiện: bạn cần chứng minh khả năng tài chính và năng lực học tập của mình. Đặc biệt, cấp độ 1 không yêu cầu chứng chỉ tiếng Anh. Đây là cấp độ duyệt visa du học Úc dễ nhất dành cho các đối tượng nêu trên.

Cấp độ 2:

 • Cấp độ duyệt visa đi du học Úc này áp dụng cho đối tượng đăng ký học khóa học dự bị Đại học hoặc học liên thông lên Đại học ở các trường không nằm trong diện visa ưu tiên SVP.
 • Điều kiện: bạn phải chứng minh bạn và gia đình có đủ tài chính để trang trải cho việc học và sinh hoạt trong vòng 1 năm. Cấp độ này không yêu cầu chứng chỉ tiếng Anh.

Cấp độ 3:

 • Cấp độ này áp dụng cho đối tượng học Cao đẳng, dự bị Đại học, học nghề hoặc các khóa học không cấp chứng chỉ.
 • Điều kiện: bạn phải chứng minh được gia đình bạn có đủ tài chính để chi trả cho việc học và phí sinh hoạt của bạn trong vòng 1 năm. Bên cạnh đó, bạn phải bổ sung chứng chỉ tiếng Anh IELTS ít nhất là 4.5 hoặc TOEFL có cấp độ tương đương.

Các mức độ xét duyệt hồ sơ xin visa du học Úc
Để biết việc xin visa du học úc bao lâu, bạn có thể tham khảo các mức độ xét duyệt hồ sơ xin visa du học Úc sau:

Xin visa du học Úc 2022 mất bao lâu và chi phí tốn bao nhiêu?

Xin visa du học Úc 2022 mất bao lâu? Câu trả lời phần nào sẽ phụ thuộc vào sự chuẩn bị, tâm thế và sự cẩn thận của bạn khi làm hồ sơ. Mỗi cá nhân sẽ có những thông tin, hoàn cảnh và cấp độ xét duyệt khác nhau. Nhưng sự chuẩn bị chu đáo chính là cách để hồ sơ của bạn được xét duyệt nhanh chóng. Vậy làm thế nào để chuẩn bị chu đáo thủ tục xin visa đi du học Úc? Bạn có thể liên hệ VNPC. Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn hoàn tất hồ sơ xin visa du học Úc một cách đầy đủ và chi tiết theo đúng luật di trú Úc.

Ngoài ra, để chuẩn bị đầy đủ hành trang trước khi du học, bạn có thể xem thêm bài viết về điều kiện du học Úc của VNPC.

Những vấn đề về xin visa du học Úc được quan tâm nhiều nhất

Visa du học Úc bị từ chối trong trường hợp nào?
Có nhiều lý do dẫn đến việc hồ sơ xin visa du học Úc bị từ chối. Ví dụ, bạn có thể bị từ chối visa nếu hồ sơ chuẩn bị chưa đúng, thông tin không chính xác, khả năng tài chính chưa được chứng minh rõ ràng.

Để tránh bị từ chối visa du học Úc vì những sai sót không đáng có cũng như để rút ngắn thời gian xét visa du học Úc, bạn nên liên hệ VNPC để được hỗ trợ. Bên cạnh đó, là khách hàng của VNPC, bạn sẽ cơ hội nhận được các ưu đãi lớn nhất năm.

Chi phí xin visa du học Úc
Chi phí xin visa du học Úc dành cho du học sinh và người giám hộ (nếu có) là 620 AUD. Bạn cũng có thể tìm hiểu thêm về visa 590 dành cho người giám hộ du học sinh tại VNPC. Ngoài ra, trước khi du học bạn cũng cần chuẩn bị thêm khoản phí để khám sức khỏe và mua bảo hiểm y tế du học sinh OSHC. Đây là điều vô cùng cần thiết và bắt buộc bạn phải thực hiện đúng như quy định.

VNPC cũng lưu ý thêm với bạn, Sở Di trú Úc thường xuyên thay đổi phí xin visa du học Úc. Vì thế, để biết chính xác chi phí bạn cần nộp là bao nhiêu trong thời điểm hiện tại, bạn có thể gọi điện cho VNPC.

Trước khi du học Úc bạn cần có sự chuẩn bị chắc chắn về tài chính. Điều này sẽ giúp bạn trong việc trang trải học phí, nơi ở. Bên cạnh đó, đây cũng là yếu tố giúp visa của bạn được duyệt nhanh hơn.

Để được tư vấn và nhận được sự hỗ trợ tối đa trong việc xin visa du học Úc, bạn có thể liên hệ trực tiếp với VNPC nhé!

Chi sẻ :

Tin Liên Quan