Trung tâm tư vấn du học ngày một lớn mạnh với nhiều dịch vụ tư vấn đa dạng. Bên cạnh những cá nhân tự mình tìm đường trong hành trình đến với giấc mơ du học, không thể phủ nhận nhiều sinh viên đã đạt được mong ước đó sớm hơn với sự giúp sức của các trung tâm tư vấn. Tự mình tìm học bổng hay thông qua trung tâm tư vấn du học, quyết định cuối cùng vẫn thuộc về bạn. Tuy nhiên không thể phủ nhận những lợi ích mà trung tâm tư vấn du học mang lại. Vậy làm sao để chọn cho mình 1 công ty tư vấn du học uy tín tại TPHCM cùng VNPC tìm hiểu qua bài viết sau bạn nhé!

1. Tp. Hồ Chí Minh có bao nhiêu công ty tư vấn du học?

Theo thông báo từ sở giáo dục TP.HCM tính đến 02/2019 Tp. HCM chỉ có khoảng 207 trung tâm tư vấn du học được cấp phép. Con số này tuy lớn nhưng lại ít hơn Hà Nội nhiều lần, chứng tỏ ở TP.HCM có rất nhiều đơn vị tư vấn du học mọc lên nhưng chưa được cấp phép của Sở giáo dục đang hoạt động trôi nổi.

Với số lượng các công ty tư vấn du học lớn và hoạt động chưa thực sự hiệu quả việc lựa chọn 1 đơn vị uy tín sẽ khiến rất nhiều phụ huynh và học sinh băn khoăn chọn lựa. Vậy có những tiêu chí nào để đánh giá đơn vị tư vấn du học uy tín?

2. Quận nào tập trung nhiều đơn vị tư vấn du học nhất ở TP.HCM?

Với vị trí trung tâm và sầm uất, đắc địa nhất, hiện nay Quận 1 là địa điểm tập trung nhiều đơn vị tư vấn du học lớn và uy tín nhất TP.HCM.

Tư vấn du học VNPC có uy tín và nhiêu năm thâm niên trong ngành du học ở Việt Nam

3. Như thế nào được xem là công ty tư vấn du học uy tín tại TPHCM?

Để cân nhắc và xem xét trung tâm tư vấn du học có uy tín bạn sẽ phải cân nhắc một số những chỉ số sau đây:

Được đăng ký và cấp phép hoạt động bởi cơ quan có thẩm quyền

Để khẳng định được hoạt động của công ty tư vấn du học uy tín. Các bạn phải tra cứu được Tên giao dịch bằng tiếng Việt và tiếng Anh; số điện thoại của trung tâm; tên giám đốc; ngày cấp phép hoạt động. Ngoài ra, còn công khai địa điểm trung tâm được phép hoạt động và số điện thoại di động của giám đốc trung tâm. 

Địa điểm hoạt động

Các đơn vị tư vấn du học uy tín thường có địa điểm hoạt động rõ ràng, một khi thay đổi địa điểm sẽ đưa thông tin công khai trên các trang mạng xã hội và thông báo rõ ràng tới khách hàng.

Có hệ thống các kênh mạng xã hội online hoạt động hiệu quả
Một đơn vị tư vấn du học uy tín ngoài việc sở hữu cơ sở vật chất tốt và rõ ràng còn có hệ thống các kênh mạng xã hội phát triển mạnh bao gồm:

- Facebook page

- Instagram

- Website

- Youtube

- Zalo page

Và một số những kênh khác, các thông tin phải thường xuyên được updates và cập nhật liên tục.

Xem thêm: Học bổng du học Úc

Không ngại việc cho sinh viên gặp và tư vấn tương tác trực tiếp với đại diện trường trong và ngoài nước

Công ty tư vấn du học uy tín ở TP. HCM đồng nghĩa với uy tín lâu năm, chính vì vậy sẽ có mối quan hệ hợp tác và tuyển sinh với rất nhiều trường trong và ngoài nước. Việc tân du học sinh muốn tham khảo thông tin hơn đến từ các đại diện trường là việc hoàn toàn dễ dàng và thường được các đơn vị này khuyến khích.

Các chứng nhận là đại diện tuyển sinh chính thức và vinh danh khi tuyển sinh xuất sắc
Một đơn vị uy tín, chắc chắn sẽ là đại diện tuyển sinh của rất nhiều trường và đều được cấp chứng nhận là đại diện tuyển sinh chính thức. Những đơn vị tốt hơn thậm chí còn có các giấy khen vinh danh đơn vị tuyển sinh xuất sắc. Đây cũng là 1 trong những thành tích đáng lưu tâm vì mỗi năm tại Việt Nam chỉ có khoảng 1 - 3 đại diện tuyển sinh của các trường được vinh danh thành tích này. Và các đơn vị được vinh danh thường phải có số lượng tuyển sinh lớn, chất lượng du học sinh tốt.

Cách tư vấn chọn trường và lộ trình học phù hợp cho du học sinh

Thông thường các trung tâm tư vấn du học uy tín ngoài việc thể hiện phần nhìn chuyên nghiệp từ việc bố trí văn phòng, phong cách phục trang và tiếp đón của nhân viên. Ngoài ra còn sở hữu những quy chuẩn trong công tác tư vấn, hướng dẫn hồ sơ cho học sinh và phụ huynh.

Nếu là một công ty tư vấn du học uy tín, các chuyên viên tư vấn thường phân tích rất rõ ràng về khả năng học tập, tài chính cũng như cân nhắc giúp phụ huynh việc chọn trường phù hợp với học sinh và điều kiện gia đình. Ngược lại, các công ty không trung thực thường chỉ hứa hẹn thành công là chính, rất mập mờ, qua loa trong việc tư vấn.

Không cam kết visa 100%, không hứa hẹn về việc miễn chứng minh tài chính và miễn IELTS cho du học sinh
Thực tế hiện nay, có một bộ phận không nhỏ các bạn học sinh, sinh viên muốn đi du học mà không cần phải có IELTS và được miễn chứng minh tài chính. Điều này chính là kẽ hở giúp các đơn vị tư vấn du học làm ăn gian dối lợi dụng lòng tin, sự hứa hẹn với khách hàng. Hậu quả của những kẽ hở trên chính là không ít gia đình và du học sinh tiền mất, tật mang và tốn thời gian chờ đợi vô ích.

Không có bất cứ công ty tư vấn du học nào có thể đảm bảo bạn sẽ đạt visa 100%, bởi kết quả Visa tùy thuộc vào hồ sơ học tập của học sinh cũng như các viên chức Lãnh sự quán. Tuy nhiên, các đơn vị tư vấn du học uy tín sẽ ước lượng và đánh giá hồ sơ, tình hình tài chính và khả năng của du học sinh để đưa ra tỷ lệ % đạt Visa du học Canada cho bạn.

Ngoài ra để học tập tốt ở nước ngoài bạn cần phải có IELTS để chứng minh khả năng học tập thật sự, nếu chưa có IELTS - tiếng anh bạn sẽ khá vất vả ngay trong việc giao tiếp, làm việc và học tập. 

Minh bạch về các dịch vụ tư vấn

Việc yêu cầu xem giấy phép đăng ký kinh doanh của các công ty tư vấn du học là rất cần thiết. Bởi hiện nay, nhiều công ty khi đăng ký loại hình kinh doanh 1 kiểu nhưng lại làm 1 kiểu. Có rất nhiều công ty không được hoạt động cấp phép về hoạt động xuất khẩu lao động hoặc định cư nhưng không minh bạch với phụ huynh và các bạn học sinh. Chính vì vậy, các bậc phụ huynh và các em học sinh lưu ý để có thể đưa ra quyết định sáng suốt.

Các giao kèo và cam kết phải thể hiện chi tiết trên hợp đồng

Các đơn vị làm ăn uy tín sẽ có một bản hợp đồng chi tiết và rõ ràng áp dụng cho khách hàng trong đó có ghi rõ quyền và trách nhiệm của mỗi bên.

Các khoản phí hoàn lại và không hoàn lại trong quá trình làm việc và tư vấn sử dụng dịch vụ.

Xem thêm: Chi phí du học Singapore

3. Tư vấn du học VNPC - Công ty tư vấn du học uy tín tại TPHCM

Hiện nay trên địa bàn Tp.HCM có rất nhiều đơn vị tư vấn du học đa quốc gia khác nhau với những thông tin tư vấn đa dạng và khó phân biệt đúng sai, thật giả cho khách hàng. Công ty tư vấn du học uy tín tại TPHCM VNPC vinh dự là 1 trong những đơn vị Tư vấn du học uy tín và được nhiều trường của trên 20 quốc gia và vùng lãnh thổ chọn mặt gửi vàng là đại diện tuyển sinh chính thức.

Với  gần 20 năm kinh nghiệm tư vấn du học, mạng lưới đối tác rộng khắp toàn cầu và sự am hiểu về nhu cầu học tập của học sinh, sinh viên trong nước. Chúng tôi biết rằng lựa chọn một công ty Tư vấn du học là điều rất quan trọng, đó là lý do tại sao chúng tôi muốn bạn cảm thấy yên tâm và hài lòng khi đến với Tư vấn du học VNPC. Chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng của chúng tôi dịch vụ toàn diện, đáng tin cậy và chất lượng cao. Hiện nay Tư vấn du học VNPC có trụ sở hoạt động chính thức khu vực miền Nam tại Số 6, Đường Lam Sơn, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp.Hồ Chí Minh Ngoài ra VNPC còn có trụ sở hoạt động tại:

- Vp Hà Nội: tại 85 Vũ Tông Phan, Quận Thanh Xuân, Hà Nội.

- Vp Phú Quốc: Tổ 7, Khu số 7, Thị Trấn Dương Đông, Phú Quốc

- Vp Úc: 148 Homer Street, Earlwood, Sydney, NSW, 2206

Chính vì vậy, các bạn hoàn toàn có thể liên hệ với Tư vấn du học VNPC mọi lúc mọi nơi để được cung cấp thông tin nhanh và chính xác nhất. 

Trên đây là một số tiêu chí giúp cho phụ huynh cũng như các em học sinh sinh viên nhận diện được một công ty tư vấn du học uy tín, tránh được những điều đáng tiếc xảy ra khi chọn nhầm một công ty tư vấn không trung thực và thiếu trách nhiệm. Chúc các phụ huynh và các em học sinh có những lựa chọn đúng trên hành trình chinh phục cơ hội học tập và làm việc quốc tế.

Xem thêm: Du học Úc cần bao nhiêu tiền