Quản lý hậu cần và chuỗi cung ứng là mắt xích quan trọng của nền kinh tế, bởi hoạt động này giúp hàng hóa đến được tay người tiêu dùng và đảm bảo kịp thời nguồn nguyên liệu cho quá trình sản xuất. Trong bối cảnh thế giới ngày một hội nhập như hiện nay, ngành học này được dự đoán sẽ ngày càng phát triển và hoàn thiện hơn, đồng nghĩa với việc vô vàn cơ hội việc làm sẽ mở ra với các bạn sinh viên. Hiện tại, có rất nhiều quốc gia phát triển giảng dạy chuyên ngành Quản lý chuỗi cung ứng với bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới. Với những ai đang có mong muốn theo đuổi ngành học này, VNPC xin giới thiệu tới bạn cơ hội học tập lấy bằng cấp châu Âu với chi phí bằng 1/5 tại đại học Stamford.

Tìm hiểu ngành Quản lý hậu cần, chuỗi cung ứng và cơ hội công việc tại Stamford

1. Giới thiệu về ngành Quản lý hậu cần và chuỗi cung ứng tại Stamford
Người làm việc trong lĩnh vực logistics sẽ làm những công việc liên quan đến việc lên kế hoạch, thực thi và kiểm soát các luồng chuyển dịch của hàng hóa hay thông tin liên quan từ điểm xuất phát tới điểm tiêu thụ. Quá trình này bao gồm nhận hàng, vận chuyển, lưu kho, làm thủ tục hải quan, các thủ tục giấy tờ khác, tư vấn khách hàng, đóng gói bao bì, ghi ký mã hiệu, giao hàng hoặc các dịch vụ khác có liên quan đến hàng hóa.

Học tại Stamford, sinh viên có thể có được các kỹ năng sau:

- Thiết kế, xây dựng và đổi mới cách vận hành các hoạt động xuất nhập cảnh
- Nâng cao chất lượng dịch vụ, chi phí và dịch vụ chăm sóc khách hàng.
- Tự mình khởi nghiệp.
- Hoạt động xuất nhập cảnh với bên thứ ba.
- Có một vai trò quan trọng và cần thiết trong bất kỳ công ty quốc tế nào.
- Có một kỹ năng tư duy đồng nhất trong chuỗi hoạt động xuất nhập cảnh

Các cơ hội nghề nghiệp sau khi tốt ngheiejp ngành Quản lý chuỗi cung ứng và hậu cần tại Stamford là:

- Giám đốc hậu cần và quản lý hậu cần
- Người quản lý bán hàng của bên thứ ba, CS Manager, Giám đốc điều hành
- Giám đốc chuỗi cung ứng và Giám đốc chuỗi cung ứng
- Người quản lý kho / Người quản lý khoảng không quảng cáo
- Người quản lý mua hàng và tìm nguồn cung ứng
- Người quản lý bán lẻ và danh mục
- Tư vấn công nghiệp
- Giao nhận vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không và đường biển
- Giám đốc phát triển kinh doanh
- Nhà máy / Nhà sản xuất
- Ngành bán lẻ

2. Những lý do để lựa chọn ngành Quản lý hậu cần và chuỗi cung ứng tại Stamford

Thái Lan là trung tâm hậu cần và cung ứng của Đông Nam Á
Vị trí địa lý thuận lợi, cơ sở hạ tầng đa dạng hấp dẫn các nhà đầu tư và doanh nghiệp nước ngoài, bao gồm một mạng lưới rộng lớn của các tuyến đường trong cả nước liên kết tất cả các trung tâm thương mại lớn, thông tin liên lạc tiên tiến và mạng IT cùng sự phát triển phong phú các tòa nhà văn phòng cũng như lực lượng lao động có tay nghề cao. Không những nổi tiếng với các khách du lịch, Bangkok còn là đầu mối hậu cần thiết yếu của khu vực Đông Nam Á. 

Du học sinh có cơ hội tìm hiểu trực tiếp từ các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực. Được trau dồi những kiến thức về tất cả các khía cạnh vận chuyển và bảo quản hàng hóa, hàng tồn kho theo quy trình, và thành phẩm từ điểm xuất xứ đến tiêu thụ. 

Trường có mối quan hệ tốt với các doanh nghiệp
Là đối tác của hàng trăm công ty và tập đoàn hàng đầu, sinh viên Stamford dễ dàng có cơ hội thực thực tập và việc làm lý tưởng. Mức lương sau tốt nghiệp cao hơn mặt bằng chung đến 30-50%.

Ngành học đầy tiềm năng nghề nghiệp với mức lương cao
Theo số liệu thống kê chưa đầy đủ, hiện nay có khoảng 1.300 doanh nghiệp logistics tại Việt Nam; trong đó, doanh nghiệp nước ngoài chiếm 80%. Trong đó có các doanh nghiệp lớn như: Công ty Transimex Saigon, Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn, Gemadept, Vietrans, Vietfracht… Tất cả đều rất cần nhân lực chất lượng cao. Nhưng bạn có biết rằng trung bình mỗi năm chỉ có khoảng 200 sinh viên tốt nghiệp cử nhân ngành Logistics, chưa bằng 10% nhu cầu nhân sự của thị trường!

Ngoài ra, mức lương ngành Logistics luôn ở mức cao và ổn định. Theo báo cáo của DC Velocity – chuyên gia cung cấp thông tin thị trường hàng đầu, năm 2015 lương trung bình của ngành Logistics khoảng 119.425$/năm và sẽ còn tăng thêm trong nhiều năm tới.

Được giảng dạy bởi các chuyên gia đầu ngành
Học sinh học trực tiếp từ các chuyên gia trong ngành và hiểu rõ hơn về các mục tiêu và nhu cầu của công ty.

Cơ hội chuyển tiếp đến các quốc gia châu Âu nhận bằng kép
Sau khi học 2 năm tại Stamford, sinh viên có thể chuyển tiếp sang đại học Northampton tại Anh để hoàn thành chương trình của nhân và nhận bằng kép của 2 trường đại học. Mức chi phí để có được tấm bằng châu Âu chỉ bằng 20% so với việc học trực tiếp tại Anh!

3. Yêu cầu đầu vào:
Bằng cử nhân - Bachelor Degree:

- Tốt nghiệp phổ thông (lớp 12) 
- IELTS 6.0 or TOEFL (IBT) 78, nếu không có thể tham gia khóa tiếng Anh thay thế tại Stamford

Bằng thạc sỹ - Master Degree:

- Hoàn thành bằng Cử nhân từ một tổ chức được công nhận với điểm GPA ít nhất 2.5/4.0 
- Hoàn thành kỳ thi đầu vào Phỏng vấn nhập học

Để biết thêm chi tiết về chương trình học ngành Quản lý hậu cần và chuỗi cung ứng tại Stamford, các bạn hãy đăng ký để nhận thêm những thông tin cần thiết về du học Stamford 2019 nhé!