du học sinh ở Síp việc tìm kiếm nhà ở có thể gặp khó khăn, do ngôn ngữ người dân sử dụng chủ yếu là tiếng Hy Lạp. Tuy nhiên, có rất nhiều cách để tìm thuê được một căn nhà tại Síp, khi có nhu cầu bạn có thể liên hệ trực tiếp đến các đại lý bất động sản hoặc tham khảo thông tin do VNPC cung cấp ngay trong bài viết này bạn nhé!

Tìm nơi ở cho du học sinh ở Síp

1. Có những loại hình nhà ở nào cho du học sinh Síp?
Khi du học Síp bạn có thể lựa chọn các loại hình nhà ở gồm có: homestay, ký túc xá, căn hộ, nhà ở ghép… Các du học sinh có xu hướng lựa chọn nơi ở thuận tiện cho việc đến trường, chi phí phù hợp với bản thân, ..

Ký túc xá
Đây thường là mô hình nơi ở được nhiều sinh viên quốc tế lựa chọn nhất khi đi du học. Nhiều trường Cao đẳng và Đại học ở Síp cung cấp ký túc xá đặt ngay trong khuôn viên trường. Mô hình này mang lại cho sinh viên bao gồm nhiều tiện ích như tiết kiệm chi phí, thuận tiện di chuyển, đáp ứng tốt các nhu cầu học tập lẫn sinh hoạt… Đây cũng là một lựa chọn hợp lý cho các bạn du học sinh Việt Nam.

Homestay
Cũng như nhiều nước châu Âu khác, du học sinh tại Síp có thể chọn ở chung với gia đình bản xứ để vừa có cơ được cải thiện trình độ tiếng vừa tiết kiệm được chi phí. Dạng nhà này có tên gọi là homestay, khá phổ biến trên khắp đất nước Síp, đem lại sự lựa chọn đa dạng cho sinh viên tại quốc gia này cũng như du học sinh quốc tế.

Nhà ở ghép
Đây cũng là một phương án được nhiều du học sinh lựa chọn nhằm tiết kiệm tối đa chi phí nơi ở cũng như sinh hoạt. Bên cạnh đó, lựa chọn nhà ở ghép, sinh viên có cơ hội được làm quen với bạn mới, tìm hiểu về lối sống và văn hóa của nước bạn. Thật tuyệt vời khi có một người bạn cùng chia sẻ những vấn đề khi sống và học tập tại một đất nước xa lạ phải không!

2. Kinh nghiệm khi thuê nhà cho du học sinh ở Síp
Tiện nghi, nội thất trong nhà: Bạn phải cần xem xét toàn bộ trang thiết bị có trong phòng, và đảm bảo rằng chúng hoạt động tốt, không hư hỏng gì, vì tất cả đã được tính vào tiền thuê nhà mỗi tháng. 

Chi phí thuê nhà của bạn sẽ phụ thuộc vào vị trí khu phố mà bạn chọn, mức độ tiện nghi được bố trí trong gian phòng và một số yếu tố khách quan khác. 

Hãy cân nhắc thật kỹ các yếu tố sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn như sự thuận tiện trong di chuyển, tiện ích của nhà ở, chi phí phát sinh cho các nhu cầu thiết yếu như internet đối với dạng nhà ở mà bạn chọn.

Hầu hết các chủ nhà đều giao ước rõ về thời gian thuê nhà cũng như các điều khoản về quyền hạn sử dụng tài sản trong hợp đồng. Do đó, đừng quên đọc nó thật kỹ và chắc chắn rằng bạn thật sự hài lòng trước khi đặt bút ký tên với tư cách người thuê nhà.

Sau khi bạn đã ký hợp đồng thuê nhà, chủ nhà sẽ trình báo lên cảnh sát để đăng ký tạm trú. Bạn sẽ phải đóng cho chủ nhà một khoản tiền đặt cọc, phần tiền này có mục đích chính là nếu hủy hợp đồng trước thời hạn đã cam kết thì bạn sẽ mất tiền cọc, hay nhà bạn đang ở có gì cần sửa chữa thì sẽ phải dùng đến số tiền này. 

3. VNPC cung cấp dịch vụ tìm kiếm chỗ ở cho sinh viên du học Síp chất lượng, uy tín
Công ty tư vấn du học VNPC là một trong những công ty tư vấn chuyên nghiệp. Trải qua nhiều năm kinh nghiệm, VNPC đã giúp cho hàng ngàn du học sinh tiếp cận được với những nền giáo dục hiện đại để họ tiếp tục giấc mơ chinh phục kiến thức cũng như chuẩn bị cho một tương lai tươi sáng.

Để giúp cho các bạn học sinh và các bậc phụ huynh an tâm hơn khi cho con đi du học, VNPC cung cấp thêm cả dịch vụ tìm kiếm chỗ ở cho du học sinh du học ở Síp. Dịch vụ của VNPC sẽ giúp các bạn học sinh, sinh viên có một chỗ ở tiện nghi, phù hợp về chi phí và nhất là an toàn cho các bạn. 

Với dịch vụ này các bạn du học sinh sẽ có được những bước đệm tốt nhất trong thời gian đầu khi mới qua và cũng là tiền đề để các bạn nhanh chóng hòa nhập với môi trường quốc tế.

Đến với dịch vụ tìm kiếm chỗ ở của VNPC các bạn sẽ không còn lo lắng về những vấn đề chỗ ở như:

  • Vị trí quá xa trường học
  • Môi trường sống không phù hợp
  • Các thủ tục, hợp đồng với chủ nhà
  • Điều kiện sinh hoạt không tốt
  • Chi phí: hầu hết là miễn phí (trừ 1 vài trường hợp thu phí tùy vào điều kiện cũng như địa điểm)

Tại sao nên sử dụng dịch vụ của VNPC

  • VNPC sẽ quan tâm chăm sóc du học sinh từ khi làm hồ sơ du học cho đến khi hoàn thành khóa học và tìm kiếm được việc làm ở nước ngoài hoặc về Việt Nam.
  • Chúng tôi sẽ tư vấn và cung cấp thông tin bất cứ khi nào các bạn có nhu cầu từ việc: đặt vé máy bay, đổi trường lớp khóa học cho đến các phản hồi về điều kiện học tập và ăn ở của du học sinh tại trường,... Phần lớn các dịch vụ hỗ trợ của VNPC đều có mức chi phí phù hợp hoặc miễn phí để giúp các bạn có thể học tập và sinh sống tốt tại Síp.

Du học Síp (Cyprus) với chi phí rẻ, nền giáo dục mang tầm quốc tế. Mọi bằng cấp, chứng chỉ được Chính phủ Síp cấp đều được công nhận ở các quốc gia trên thế giới. Chính vì vậy, nơi đây đã trở thành địa điểm du học hấp dẫn cho sinh viên quốc tế. Nếu bạn cần được tư vấn những thông tin về nhà ở và trường học ở Síp, liên hệ với VNPC ngay ngày hôm nay bạn nhé!