địa chỉ chuyên nghiệp số
1
Về tư vấn du học

Du học Mỹ hay Anh lựa chọn nào tốt nhất cho bạn?

 

Tờ Tạp chí danh tiếng Times Higher Education vừa công bố Bảng xếp hạng các trường đại học tốt nhất thế giới năm 2014. Trong đó, Anh và Mỹ chia nhau 10 thứ hạng đầu tiên với những tên tuổi quen thuộc như Caltech, Havard, Oxford, Stanford, Cambridge...

 

Du học Mỹ hay Anh lựa chọn nào tốt nhất cho bạn?


Cả hai quốc gia này đều nổi tiếng với nền giáo dục lâu đời và những thành tích xuất sắc trong học thuật. Tuy vậy, Anh và Mỹ sở hữu hai hệ thống giáo dục khác nhau với những tôn chỉ, định hướng, phương pháp giáo dục hoàn toàn khác biệt. Là du học sinh, chắc hẳn bạn nào cũng từng phân vân nên lựa chọn Anh hay Mỹ? Hãy cùng tham khảo một số thông tin dưới đây để biết đâu nên là điểm đến của bạn nhé!

 

Du học Mỹ hay Anh lựa chọn nào tốt nhất cho bạn?


Chuyên ngành học
Tại Mỹ, Quản trị kinh doanh là chuyên ngành nổi tiếng nhất ở đất nước phát triển nhất thế giới này. Hầu hết các trường đại học ở Mỹ đều cung cấp chuyên ngành Quản trị kinh doanh ở cả bậc đại học và thạc sỹ. Bên cạnh đó, Mỹ còn được đánh giá cao trong giảng dạy các chuyên ngành như Sinh học, Truyền thông, Công nghệ thông tin, Tư pháp, Giáo dục Tiểu học, Marketing, Y, Tâm lý học và Xã hội học. Nếu bạn đang mong muốn theo đuổi những ngành này thì Mỹ chính là lựa chọn số một của bạn.


Vương Quốc Anh luôn được đánh giá là một trong những quốc gia có nền giáo dục phát triển bậc nhất thế giới với các lựa chọn chuyên ngành học vô cùng phong phú với nhiều trường đại học danh tiếng. Anh Quốc nổi trội với các chuyên ngành về kinh tế như: Kinh doanh quốc tế, Tài chính ngân hàng, Kế toán, Truyền thông báo chí, Khách sạn du lịch, Kỹ thuật , Thiết kế và một số chuyên ngành về Khoa học xã hội. Giáo dục đại học ở Anh hướng đến mục tiêu mang lại cho bạn cảm hứng để phát triển kỹ năng bản thân và tự do sáng tạo.


Chương trình học

 

Du học Mỹ hay Anh lựa chọn nào tốt nhất cho bạn?


Để đạt được một tấm bằng đại học ở Mỹ, học sinh cần 4 năm trong khi đó với 3 năm, bạn đã có thể sở hữu một tấm bằng đại học của Anh. Tương tự, chương trình học thạc sỹ tại Mỹ được thiết kế trong 2 năm trong khi đó ở Anh, bạn chỉ học thạc sỹ trong một năm.


Đặc điểm nổi bật nhất trong chương trình học của Mỹ là tính linh hoạt và năng động. Hầu hết các chương trình học ở Mỹ đều yêu cầu sinh viên phải đi thực tập. Sinh viên có thể được trả lương trong thời gian thực tập. Mục đích của giáo dục Mỹ là giúp học sinh phát huy hết sở trường và khả năng của bản thân. Các em có thể tự do chuyển đổi ngành học trong quá trình học nếu như phát hiện ra một lĩnh vực khiến bản thân thích thú hơn. Kỹ năng làm việc thực tế được chú trọng. Rất nhiều trường đại học ở Mỹ liên kết với các doanh nghiệp, công ty lớn như Boeing, McDonald’s, Coca-Cola, Unilever… để kết hợp đào tạo nhân lực cho các thị trường này.


Giáo dục Anh có ưu điểm nổi bật là chương trình học với thời gian ngắn hơn so với các nước khác điều này giúp sinh viên tiết kiệm được chi phí và thời gian học tập. Bạn sẽ kiếm được thu nhập sớm hơn so với các bạn cùng trang lứa khi du học tại các quốc gia khác. Một lợi thế rất lớn khi du học tại Anh là sinh viên quốc tế được phép làm việc khoảng 20 giờ một tuần trong thời gian học với thu nhập từ 8 – 10 bảng/ giờ. Đây là điều kiện tốt để giúp du học sinh trang trải một phần học phí và chi phí sinh hoạt đồng thời cũng là cơ hội để học hỏi và trau dồi vốn tiếng anh của mình.


Việc làm và định cư

 

Du học Mỹ hay Anh lựa chọn nào tốt nhất cho bạn?


Cả Anh và Mỹ đều cho phép sinh viên đi làm thêm 20 giờ/tuần. Trong khi Mỹ chỉ cho phép sinh viên làm việc trong khuôn viên trường thì ở Anh, sinh viên được đi làm ở bất kỳ nơi nào thuận tiện. Sau khi hoàn thành chương trình học, du học sinh Mỹ được phép ở lại làm việc từ 1 – 2.5 năm tùy từng ngành nghề. Đây cũng chính là một cơ hội để các bạn có mong muốn tiến gần hơn đến tấm thẻ xanh định cư.


Học bổng du học
Là hai quốc gia dẫn đầu về giáo dục, cả Anh và Mỹ đều có rất nhiều chương trình học bổng du học dành cho sinh viên quốc tế. Mỹ nổi tiếng về số lượng học bổng đa dạng, từ học bổng chính phủ đến học bổng tư nhân, học bổng của trường… Đến với Mỹ, các em sẽ có cơ hội tiếp nhận không chỉ một mà nhiều học bổng khác nhau để phục vụ cho việc học tập của mình.


Sinh viên quốc tế luôn bị hấp dẫn bởi các suất học bổng lớn của Anh Quốc. Chỉ cần sinh viên có thành tích học tập từ khá trở lên và khả năng tiếng Anh tốt các em hoàn toàn có thể nộp hồ sơ xin học bổng Anh. Các trường ở Anh cũng tương đối linh hoạt trong việc cấp học bổng chỉ cần các em trả lời phỏng vấn tốt với đại diện trường thì cơ hội nhận học bổng cao là trong tầm tay.

Cơ hội chỉ có tại VNPC. Nhanh tay đăng ký tư vấn du học.

 

Đăng ký tư vấn du học

 

VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.


VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.


Multi Language – Trung tâm ngoại ngữ chất lượng cao
Multi Language được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Văn phòng Tư vấn du học VNPC và các trường Đại Học của nước ngoài. Multi Language là 1 trong nhưng địa chỉ đào tạo ngoại ngữ uy tín tại Việt Nam.


Multi Language tự hào là Trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC. có chương trình học chất lượng hiệu quả, linh hoạt , đội ngũ giáo viên nước ngoài tận tâm, giỏi chuyên môn đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada.


Với kinh nghiệm giảng dạy lâu năm từ các giáo viên bản ngữ, Trung tâm ngoại ngữ Multi Language giúp các học viên đạt được các điểm số cao trong thời gian ngắn nhất tại các kỳ thi chứng chỉ Quốc tế  IELTS, TOEIC, tiếng Nhật, tiếng Tây Ban Nha.

VNPC - Địa chỉ tư vấn du học số 1 Việt Nam

Đăng Ký

Hỗ trợ cam kết từ VNPC:

Trước và trong quá trình làm hồ sơ

- Kiểm tra trình độ ngoại ngữ miễn phí, tư vấn lộ trình luyện thi các chứng chỉ ngoại ngữ IELTS – Tiếng Anh, Nat-Test – Tiếng Nhật, Topik - Tiếng Hàn cấp tốc.
- Cung cấp dịch vụ dịch thuật đa ngôn ngữ, hợp pháp hóa lãnh sự văn bản giấy tờ đáp ứng yêu cầu xin visa của mỗi quốc gia.

Thường xuyên có các buổi tư vấn cá nhân (miễn phí) để

- Tư vấn, cung cấp tài liệu, chọn trường, thi học bổng phù hợp với năng lực.
- Tư vấn lộ trình du học, học bổng, thực tập hưởng, cơ hội ở lại làm việc sau tốt nghiệp.
- Xin thư mời nhập học các trường, hướng dẫn thủ tục tài chính, xin Visa du học, thăm thân, du lịch, công tác.
- Hướng dẫn xây dựng bài luận cá nhân xin học bổng xuất sắc, luyện phỏng vấn.
- Mua bảo hiểm y tế du học, du lịch đúng loại, hợp lệ để xin visa (vì đóng lệ phí bảo hiểm là điều kiện bắt buộc để được cấp visa của nhiều nước.
- Hỗ trợ đăng kí khám sức khỏe, nộp hồ sơ sứ quán, lãnh sự quán.
- Hỗ trợ sắp xếp nhà ở, người giám hộ, đặt vé máy bay, đưa đón sân bay, hướng dẫn đầy đủ kĩ càng trước khi bay.

Sau khi học sinh đã sang học tại nước ngoài:

- Là cầu nối liên lạc chặt chẽ giữa nhà trường, VNPC và gia đình phụ huynh/học sinh để đảm bảo tuân thủ tất cả các qui định và đem lại kết quả học tập tốt cho học sinh/sinh viên.
- Hướng dẫn đóng học phí và sinh hoạt phí cho du học sinh trong suốt quá trình học.
- Hỗ trợ gia đình và học sinh trong quá trình học tập tại nước ngoài về thủ tục học tập tại trường, chuyển trường, chuyển chuyên ngành.
- Hướng dẫn hồ sơ xin gia hạn, chuyển đổi visa các loại như du học, du lịch, visa làm việc sau tốt nghiệp qua Email/Facebook/Viber/Zalo 24/7.
- Hỗ trợ giới thiệu dịch vụ tư vấn định cư. Mua nhà và cho thuê bất động sản (nếu quí học sinh và phụ huynh có nhu cầu)…

Tin tức liên quan

 • Vươn cao cùng Đại Học Roosevelt: sống và học tập tại Chicago - Thành phố lớn thứ 3 của nước Mỹ
 • Ngày hội du học - học bổng 4 châu lục. Bốc thăm trúng thưởng tại hội thảo
 • Du học Mỹ với học bổng 50% từ đại học St. Thomas chỉ với IELTS 5.5 – trò đùa hay giấc mơ có thật?
 • Săn học bổng lên tới 50% cùng với OnCampus khi du học Mỹ 2017
 • Du học Trung Quốc
 • Học bổng 100% học phí Dự bị đại học Newcastle
 • Chương trình du lịch và việc làm 1 năm tại Niu Di Lân 2013
 • Tìm kiếm cơ hội học tập và làm việc tuyệt vời tại Đại học Birmingham City (BCU)
 • Du học phổ thông tại Anh & Ireland bao trọn chỉ 380 triệu
 • Tháng vàng du học Canada: Du học định cư Canada chỉ từ 170 triệu
 • Chinh phục học bổng THPT Canada 50% đến từ trường Willowdale High School
 • Giới thiệu học bổng & Ưu đãi du học các nước 2017
 • Brooke House College: Trường phổ thông nội trú hàng đầu nước Anh để vào học ở các trường đại học danh giá thế giới
 • Học Bổng $4000 NZD cho chương trình Dự Bị Đại Học và Chương Trình Chuyển Tiếp tại UCIC
 • Du học Canada 2015 tại viện công nghệ đại học Toronto - 100% sinh viên được tặng laptop với học bổng lên đến 280 triệu
 • Tin tức

  dangkytuvanvnpc

 • Du học Úc
 • Du học New Zealand
 • Du học Mỹ
 • Du học Canada
 • Du học Anh
 • Du học Thụy Sỹ
 • Du học Tây Ban Nha
 • Du học Phần Lan
 • Du học Ireland
 • Du học Síp
 • Du học Hà Lan
 • Du học Malta
 • Du học Singapore
 • Du học Nhật Bản
 • Du học Hàn Quốc
 • Du học Trung Quốc
 • Du học Philippines
 • Thành tích

  Học sinh đạt visa

  Đăng ký nhận học bổng Nhận tư vấn du học Tải về ebook