Thủ đô luôn là trái tim của một quốc gia, tập trung những tinh hoa về mọi mặt của cuộc sống như Kinh tế, Văn hóa, Giáo dục,… Vì thế ngoài thành phố Sydney nổi tiếng, có lẽ bạn nên đánh mắt nhìn ra xa hơn để không bỏ lỡ những cơ hội du học tuyệt vời ở những thành phố lớn khác tại Úc – trong trường hợp này là thủ đô Canberra. Hôm nay, VNPC sẽ giới thiệu tới bạn một ngôi trường có lịch sử lâu đời và uy tín tại đây: Đại học Canberra.

Tới thủ đô nước Úc để trải nghiệm nền giáo dục tuyệt vời tại Đại học Canberra

1. Giới thiệu về Đại học Canberra
Thành lập từ năm 1968, đại học Canberra tọa lạc tại một vị trí đắc địa của thủ đô Canberra, Úc. Với hơn 30 ngành nghề đào tạo, đại học Canberra tạo ra một sự đa dạng trong nhiều lĩnh vực với nhiều bậc học khác nhau từ cao đẳng, đại học, cao học và chứng chỉ giúp sinh viên có nhiều lựa chọn hơn. Trường là một trong những thành viên năng động nhất hiệp hội các trường đại học tại Úc với sự khác biệt cả về chất lượng lẫn phương pháp giảng dạy. Sinh viên tốt nghiệp tại trường được đánh giá là có năng lực rất cao và luôn nằm trong những trường có tỷ lệ việc làm sau tốt nghiệp cao nhất, một số còn đang nắm giữ những vị trí quan trọng trong chính phủ và các doanh nghiệp lớn. 

Trường có hơn 300 khóa học từ đại học, sau đại học và nghiên cứu. Học phí của trường không quá đắt, chi phí sinh hoạt cũng vừa phải. Lớp học có sĩ số nhỏ, sinh viên được hỗ trợ tối đa trong mỗi giờ học. Đại học Canberra cung cấp hơn 2.400 chỗ ở cho sinh viên, với phòng ốc khang trang, tiện nghi đầy đủ.

Trường chủ yếu giảng dạy những chuyên ngành đang hấp dẫn nhân lực và có tiềm năng rất lớn trong tương lai. Điển hình như Sức khỏe lâm sàng và tiền lâm sàng, Giáo dục, Kinh doanh & Kinh tế. Trường nằm cách khu trung tâm thương mại của thủ đô chỉ 10 phút đi bộ, sinh viên có thể sử dụng tất cả những tiện ích hàng đầu chỉ trong bán kính 1km. Cộng đồng sinh viên quốc tế “đồ sộ” với khoảng 2.500 sinh viên đến từ hơn 110 quốc gia khác nhau.

Lớp họ của trường được thiết kế quy mô nhỏ để nâng cao hiệu quả học tập, giảng dạy. Sinh viên sẽ có đủ điều kiện thuận lợi để phát triển năng lực cá nhân, nghiên cứu độc lập, làm việc đội nhóm, tư duy phản biện, tranh luận… Đó là những kỹ năng thực tế nhất dành cho một người trẻ trên con đường sự nghiệp.

Sinh viên của trường còn có cơ hội tham gia vào chương trình trao đổi sinh viên trong 4 tuần, 6 tháng hay 12 tháng đến 70 trường đối tác. Các trường đối tác trải rộng đến 23 quốc gia tại châu Âu, vương quốc Anh, châu Á, Hoa Kỳ, Canada và Nam Mỹ.

Một số loại bằng cấp của Đại học Canberra Úc còn mở ra cho bạn cánh cửa định cư bằng những công việc với mức lương hấp dẫn.

Những thành tựu nổi bật trong đào tạo của đại học Canberra

- Đạt top 1,2% những trường đại học tốt nhất trên thế giới
- Lọt top 58 trường đại học trẻ tốt nhất thế giới
- Top 100 trường đại học trẻ tốt nhất thế giới
- Top đầu nước Úc về tỷ lệ có việc làm lương cao của sinh viên mới tốt nghiệp
- Học phí vừa phải, học bổng hấp dẫn
- Hệ thống lớp học có sĩ số nhỏ, tối đa công việc giảng dạy và học tập
- Có chương trình dự bị đại học tại Cao đẳng đại học Canberra để sinh viên nhập học dễ dàng hơn vào Đại học Canberra

2. Vì sao học sinh nên chọn lựa Đại học Canberra?

Tới thủ đô nước Úc để trải nghiệm nền giáo dục tuyệt vời tại Đại học Canberra

Môi trường sống tràn đầy hứng khởi
Mặc dù khi nhắc đến nước Úc nhiều người sẽ nghĩ ngay đến hình ảnh thành phố Sydney náo nhiệt với tốc độ tăng trưởng kinh tế thần kỳ, hay thành phố Melbourne được các tổ chức thế giới đánh giá cao về mức độ dễ sống mà ít ai nghĩ đến Canberra. Thế nhưng, Canberra lại chính là thành phố được đánh giá rất cao về chất lượng cuộc sống của người dân. 

Một cuộc khảo sát thường niên của Hội đồng Bất động sản nước Úc năm 2015 đã cho thấy, Canberra hiện là thành phố đáng sống nhất nước Úc, vượt qua cả Adelaide sau 2 năm chỉ xếp hạng nhì. Cuộc khảo sát này được tiến hành với 5.400 người và cư dân của 10 thành phố xứ chuột túi nhằm ghi nhận những phản hồi cũng như đánh giá trực tiếp của họ về những vấn đề trong đời sống đô thị.

Bên cạnh đó, thủ phủ của nước Úc xinh đẹp cũng xuất sắc giành điểm cao trong những chỉ số về giáo dục, mức độ an toàn, các hoạt động vui chơi giải trí lành mạnh, thiết kế mạng lưới giao thông thuận tiện, hệ thống chăm sóc sức khỏe, thiết kế cảnh quan, thực lực phát triển kinh tế cùng cơ hội việc làm.

Chương trình đào tạo ưu tú, cơ hội việc làm rộng mở
Trong nhiều năm liền, Đại học Canberra được đánh giá 5 sao cho mức lương khởi điểm và triển vọng nghề nghiệp của sinh viên. Ngoài việc cung cấp những kiến thức cơ bản đến chuyên sâu vững vàng nhất thì trường còn chú trọng phát triển kỹ năng học tập, làm việc hữu ích cho các em. Trước hết thể hiện qua thiết kế lớp học quy mô nhỏ để nâng cao hiệu quả học tập, giảng dạy. Qua đó, các em sẽ có điều kiện thuận lợi nhất để phát triển năng lực cá nhân cũng như biết cách nghiên cứu độc lập, làm việc đội nhóm, tư duy phản biện, tranh luận… Đây sẽ là những kỹ năng giúp ích rất lớn cho con đường sự nghiệp sau này của sinh viên.

Không chỉ vậy, nhằm giúp sinh viên có cơ hội lý tưởng để ứng dụng những kiến thức đã học vào trong thực tế công việc và giúp các em hiểu rõ, hiểu sâu vấn đề, Đại học Canberra thiết kế chương trình thực tập lồng ghép trong chương trình học. Kết hợp với đó là cơ hội tham gia vào chương trình trao đổi sinh viên trong 4 tuần, 6 tháng hay 12 tháng đến 70 trường đối tác của trường trải rộng đến 23 quốc gia tại châu Âu, vương quốc Anh, châu Á, Hoa Kỳ, Canada và Nam Mỹ. Thông qua những chương trình này giúp bạn mở rộng tầm nhìn, thế giới quan, mối quan hệ bạn bè cũng như có điều kiện để học thêm một ngôn ngữ mới, mà đó rất có thể là lợi thế cho bạn về sau.

Trường đại học có thành tích đáng nể qua những con số
Đại học Canberra nằm trong top 100 trường đại học trẻ có tuổi đời dưới 50 nhưng được quốc tế ghi nhận những cống hiến cho ngành giáo dục (theo Times Higher Education và QS World Rankings), du học Úc tại Đại học Canberra hiện thu hút khoảng 12.500 sinh viên theo học. Trong số đó có đến 2.500 học viên là du học sinh đến từ 100 quốc gia khác nhau.

Trường cũng sở hữu mạng lưới hơn 70.000 cựu sinh viên thành đạt hiện đang sinh sống và làm việc tại khắp nơi trên thế giới.

Là trường đại học duy nhất có học xá nằm ở thủ đô Canberra nước Úc, Đại học Canberra nằm trong top 4% thế giới và top 100 trường đại học trẻ tuổi toàn cầu theo bảng xếp hạng đại học thế giới của QS năm 2016.

3. Chương trình đào tạo:

Tới thủ đô nước Úc để trải nghiệm nền giáo dục tuyệt vời tại Đại học Canberra

Cụ thể: 

Tiếng Anh:
Khai giảng: tháng 1, 2, 5, 7, 10

Dự bị đại học:

- Yêu cầu: hoàn tất lớp 11, IELTS 5.5
- Khai giảng: tháng 2, 6, 10
- Thời gian học: 1 năm

Cao đẳng:

- Yêu cầu: tốt nghiệp THPT, IELTS 5.5-6.0
- Khai giảng: tháng 2, 6, 10
- Chuyên ngành: Kinh doanh, Tin học kinh doanh, Truyền thông, Thiết kế, Công nghệ thông tin, Kỹ thuật mạng và phần mềm, Khoa học
- Thời gian học: 8 hoặc 12 tháng

Hoàn tất khoá học này, sinh viên sẽ chuyển tiếp vào năm 2 Đại học với các chuyên ngành tương ứng

Cử nhân:

- Yêu cầu: tốt nghiệp THPT, ĐTB 8.0, IELTS từ 6.0 (không kỹ năng nào dưới 5.5) trở lên
- Khai giảng: tháng 2, 7 (tùy chuyên ngành)
- Thời gian học: 3 – 4 năm (tùy chuyên ngành)

Dự bị thạc sĩ

- Yêu cầu: tốt nghiệp đại học, IELTS 6.0
- Khai giảng: tháng 2, 8
- Thời gian học: 6 tháng

Thạc sĩ:

- Yêu cầu: tốt nghiệp đại học, IELTS từ 6.0 (không kỹ năng nào dưới 6.0) trở lên
- Khai giảng: tháng 2, 7 (tùy chuyên ngành)
- Thời gian học: 1.5 năm - 2 năm

Nhiều thông tin về ngôi trường Đại học Canberra sẽ nhanh chóng được cập nhật tại website của VNPC. Nếu muốn có được những thông tin nhanh nhất về trường, lộ trình học và học bổng, hãy liên hệ với những chuyên gia tư vấn giáo dục của chúng tôi ngay bạn nhé!