Thuộc Top 10 cường quốc kinh tế lớn mạnh nhất thế giới và Top 4 các quốc gia dân số cao có nền kinh tế phát triển, Úc luôn không ngừng tạo điều kiện cho các doanh nghiệp trong nước và quốc tế mở rộng kinh doanh, phát triển thị trường. Nhờ môi trường kinh doanh lành mạnh, an toàn, luật bảo vệ doanh nghiệp rõ ràng, kinh tế Úc được coi là nền kinh tế mở nhất thế giới, phát triển năng động bậc nhất trong số các nước công nghiệp phát triển. Chính vì vậy, khu vực kinh tế tư nhân của Úc hoạt động rất hiệu quả, tạo lên một thị trường lao động năng động và một khu vực thương mại rất có tính cạnh tranh.

Du học Úc & New Zealand 2016 đã thu hút du học sinh quốc tế như thế nào?

Trong khi đó, New Zealand nổi tiếng là một quốc gia thanh bình, New Zealand cũng đang có những bước chuyển mình để trở thành một nền kinh tế hiện đại và phát triển với chất lượng sống thuộc hạng cao nhất thế giới.

Bạn có biết lý do vì sao hai quốc gia châu Úc này lại đạt được những thành công nổi bật như vậy không? Đó chính là do tầm nhìn và định hướng phát triển của chính phủ Úc và New Zealand, dựa trên việc xây dựng một nền giáo dục hiện đại và quy củ, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, lành nghề phục vụ để phát triển đất nước. Sở dĩ kinh tế và chất lượng cuộc sống của hai quốc này đạt được những thành tích đáng nể như vậy là nhờ chính sách giáo dục hiệu quả, vì vậy, Úc và New Zealand luôn tạo điều kiện thuận lợi để thu hút sinh viên quốc tế theo học, cụ thể:

Cung cấp nhiều học bổng hấp dẫn: Không chỉ học bổng chính phủ, các trường Đại học và Học viện tại hai quốc gia này luôn chú trọng giới thiệu nhiều học bổng hấp dẫn cho sinh viên quốc tế. Cụ thể, Học viện quản trị kinh doanh quốc tế ICMS cung cấp học bổng lên tới 400.000.000 VNĐ/năm cho các bạn du học sinh có thành tích học tập và kết quả thi đầu vào xuất sắc. Cùng tọa lạc tại thành phố Sydney xinh đẹp, Tập đoàn giáo dục MEGA cũng trao học bổng 50% học phí cho các bạn sinh viên quốc tế có kết quả học tập và hoạt động nổi bật. Trong khi đó, Học viện công nghệ quốc gia NTEC, New Zealand luôn có rất nhiều học bổng hấp dẫn từ 15%, 30% đến 50% học phí qua các buổi phỏng vấn học bổng với đại diện trường.

Học phí cạnh tranh, ưu đãi: Có chất lượng giáo dục đẳng cấp thế giới, nhưng học phí tại các trường tại Úc và New Zealand lại không hề đắt như bạn tưởng tượng. Trên thực tế, tại Học viện quản trị kinh doanh quốc tế ICMS, học Đại học chỉ khoảng 21,000 – 27,000 AUD/năm, học Thạc sỹ rơi vào 17,700 AUD/năm. Trong khi đó, Tập đoàn giáo dục MEGA đưa đến mức học phí ưu đãi: 8,000 AUD/kỳ cho sinh viên của mình. Còn tại New Zealand, bạn chỉ phải trả 16.000 NZD/năm tại Học viện công nghệ quốc gia NTEC.

Tạo điều kiện cho sinh viên làm thêm tăng thu nhập: Không chỉ tạo thuận lợi từ đầu vào, Úc và New Zealand cũng luôn chú trọng đến đời sống sinh viên trong quá trình học. Tại Úc, sinh viên được phép làm thêm 40h/ 2 tuần trong khi đó, tại New Zealand, các bạn sẽ có thể làm thêm 20h/tuần và làm toàn thời gian vào các ngày nghỉ, lễ.

Các chương trình thực tập hưởng lương hấp dẫn: Quả không hổ danh là những quốc gia có chất lượng chăm sóc sinh viên quốc tế tốt nhất thế giới, Úc và New Zealand còn luôn chú trọng nâng cao kỹ năng, tay nghề của sinh viên, giúp các bạn trau dồi thêm kinh nghiệm đồng thời cũng là cơ hội để có thêm thu nhập, trang trải học phí. Học viện quản trị kinh doanh quốc tế ICMS chính là một ví dụ điển hình trong việc cung cấp các khóa thực tập hưởng lương cam kết cho chương trình, cụ thể: 9 tháng cho chương trình Đại học: 30 – 35,000 AUD, 6 tháng cho chương trình Thạc sỹ: 12 – 15,000 AUD).

Được ở lại đến 2 – 4 năm sau khi tốt nghiệp: Để phục vụ nhu cầu nhân lực cho nền kinh tế ngày càng phát triển, Úc và New Zealand có những chính sách hấp dẫn để thu hút sinh viên nước ngoài ở lại làm việc và định cư. Nếu như tại các quốc gia châu Âu sau khi học xong, muốn ở lại sinh viên phải ngay lập tức xin được việc làm thì tại Úc và New Zealand, chỉ cần tốt nghiệp các chương trình đại học, thạc sĩ hoặc tiến sĩ với thời gian 2 năm trở lên, các bạn sẽ được ở lại từ 2-4 năm. Sau thời gian này, sinh viên có thể ở lại làm việc tiếp hoặc về nước làm việc, đây cũng là thời gian giúp các bạn đạt được các mục đích như: tích lũy kinh nghiệm làm việc quốc tế, “thu hồi vốn” đã bỏ ra cho các năm học, có được trải nghiệm trong vai trò người đi làm để nhìn nhận rõ hơn cơ hội và đưa ra quyết định phù hợp cho tương lai của mình.

Cung cấp danh sách các ngành học ưu tiên định cư: Nếu bạn đang có ý định ở lại định cư làm việc tại nước ngoài, thì Úc và New Zealand chính là lựa chọn không thể phù hợp luôn. Các ngành thiếu nhân lực tại Úc như IT, Kỹ sư, Công nghệ thông tin (Học viện NTEC), Quản trị Du lịch khách sạn (Học viện ICMS), Điều dưỡng, Giáo dục, Kinh doanh (Tập đoàn MEGA)… luôn được ưu tiên khi xét visa định cư. Chính vì vậy chọn ngành học, trường học là một yếu tố quan trọng khi bạn lên kế hoạch đi du học.

Để biết thêm nhiều thông tin tuyển sinh, chính sách visa và học bổng của các trường tại Úc và New Zealand, hãy nhanh tay đăng ký tham dự Triển lãm du học toàn cầu cùng VNPC nhé:

Chương trình triển lãm diễn ra hoàn toàn MIỄN PHÍ và GIỚI HẠN chỗ ngồi. Vui lòng đăng ký giữ chỗ

Đăng ký hội thảo du học

VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.

VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.

Multi Language – Trung tâm ngoại ngữ chất lượng cao Multi Language được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Văn phòng Tư vấn du học VNPC và các trường Đại Học của nước ngoài. Multi Language là 1 trong nhưng địa chỉ đào tạo ngoại ngữ uy tín tại Việt Nam.

Multi Language tự hào là Trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC. có chương trình học chất lượng hiệu quả, linh hoạt , đội ngũ giáo viên nước ngoài tận tâm, giỏi chuyên môn đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada.