Theo như những cập nhật gần đây nhất, đại dịch do virus-Corona gây ra đã bùng phát và leo thang ở nhiều quốc gia trên thế giới. Việc chuyển đổi từ lớp học “truyền thống” sang học trực tuyến dường như là phương pháp giáo dục duy nhất và hiệu quả nhất giúp các bạn vẫn có thể học tập. Tuy nhiên, khi nghe đến cụm từ “học trực tuyến”, nhiều phụ huynh và học sinh còn ngần ngại, vậy chương trình du học online tại Việt Nam lấy bằng của Úc có những ưu điểm nào? Cùng VNPC khám phá qua bài viết sau đây bạn nhé!

Ưu điểm của chương trình du học online tại Việt Nam lấy bằng của Úc

Những lợi ích của lớp học online trực tuyến
Hình thức học trực tuyến có khá nhiều lợi ích đáng để cân nhắc. Dưới đây là một số ưu điểm hàng đầu được đánh giá bởi các em học sinh từng trải nghiệm lớp học trực tuyến.

Tính linh hoạt cao
Một trong những ưu điểm lớn nhất của các lớp học trực tuyến chính là sự linh hoạt. Các bạn du học sinh có thể học bất cứ nơi nào thuận tiện cho các em, và trên bất kỳ thiết bị nào. Điều này không có nghĩa là chất lượng bài học sẽ kém hơn, chỉ là các bạn sẽ được linh hoạt hơn trong việc lựa chọn thời gian, cách thức và nơi học. 

Vì mọi thứ luôn có sẵn trên mạng trực tuyến, nên việc truy cập vào tài liệu học tập và gửi bài tập đều rất thuận tiện. Du học sinh có thể chủ động tự lựa chọn t địa điểm học tập phù hợp, miễn là đảm bảo hoàn thành bài tập được giao và nộp lại trước thời gian quy định. 

Và hiện tại, ngay cả du học sinh đang ở Úc cũng áp dụng gần như 100% phương pháp học online để đảm bảo sức khỏe và an toàn cho du học sinh.

Thuận tiện hơn
Bạn có thể học tập và cải thiện các kỹ năng ngay tại nhà hoặc bất kỳ nơi nào thuận tiện và phù hợp. Mặt khác, bạn cũng tự rèn luyện được cho mình tính chủ động hơn, tự làm chủ quá trình học và phải chịu trách nhiệm nhiều hơn cho việc học của chính mình. Ưu điểm lớn nhất của việc học trực tuyến chính là tiết kiệm được thời gian di chuyển đến lớp và ngược lại. 

Dễ dàng truy cập
Lớp học trực tuyến còn là một sân chơi nơi bạn có cơ hội được gặp gỡ bạn bè đến từ những vùng miền khác nhau. Khác với các lớp học truyền thống, học sinh không nhất thiết phải sống ở Úc để thụ hưởng nền giáo dục chuẩn Úc. Với mô hình học online, tất cả những gì bạn cần chuẩn bị chỉ là một thiết bị có thể truy cập internet và được học với các bạn học sinh cùng lớp ở ngay tại úc hoặc nhiều nơi trên thế giới. 

Với kết nối internet, rào cản địa lý đã không còn là vấn đề lớn. Học từ xa cho phép sinh viên trên toàn thế giới tham gia bất kỳ khóa học nào con muốn,với đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp, chuẩn đến từ nước Úc. Tất cả tài liệu học tập, bài giảng và bài tập đều có thể gửi được qua email hoặc các hệ thống lưu trữ thông tin.

Xem thêm: Học phí chương trình Smarter Pathway to Australia là bao nhiêu?

Phương pháp học “cá nhân hoá” ở nhiều cấp độ
Một số nền tảng học trực tuyến giúp học sinh được tương tác trực tiếp với giáo viên và sĩ số lớp nhỏ còn có thể điều chỉnh linh hoạt cách giảng dạy, cũng như  phương pháp truyền đạt . Sinh viên có thể điều chỉnh các môn học theo lộ trình riêng mình, và đôi khi bạn cũng có thể lựa chọn tùy chỉnh việc học với phương tiện phù hợp nhất với mình.

Nâng cao kỹ năng độc lập và thành thạo Internet
Nhờ vào sự chủ động hơn khi học tập ở lớp online, các bạn sinh viên sẽ được học thêm về sự tự lập và tự tin – những kỹ năng cần thiết. Quan trọng hơn, các bạn cũng dần được làm quen và học cách sử dụng công nghệ tiên tiến bằng nhiều cách khác nhau. Các kỹ năng trực tuyến như truy cập thông tin, giao tiếp và hợp tác từ xa là những kỹ năng cần thiết không chỉ ở trường mà còn trong cuộc sống. Điều này hy vọng sẽ thúc đẩy hiện đại hóa hệ thống giáo dục, đồng thời cũng giúp các bạn sinh viên dễ dàng thích nghi  những thách thức mới trong một thế giới luôn thay đổi không ngừng.

Hiện nay, hình thức du học online lấy bằng đại học của Úc đang dần trở lên phổ biến và là giải pháp tối ưu giúp bạn lấy được bằng cấp uy tín chất lượng. Ngoài ra với chương trình Smarter Pathway to Australia các bạn có được hỗ trợ tính năng trao đổi trực tiếp giữa giảng viên và học viên thông qua các phần mềm trò chuyện trực tuyến sẽ giảm thiểu được rất nhiều những nhược điểm của phương pháp này. Để tìm hiểu thêm chi tiết về chương trình học và lộ trình học phù hợp với học sinh Việt Nam, liên hệ với VNPC ngay ngày hôm nay bạn nhé!