Du học Anh là tấm vé hạng nhất, vì vậy, du học Anh thu hút được sự quan tâm của rất nhiều học sinh sinh viên trên toàn thế giới. Tuy nhiên, việc xin visa đi Anh du học thực sự là một việc không hề dễ dàng, Văn phòng tư vấn du học VNPC sẽ chia sẻ cho bạn bí quyết để xin Visa du học Anh thành công ngay trong lần đầu tiên.


Vương quốc Anh đã thay đổi một số chính sách cho việc xin visa đi Anh du học, nhằm giám sát kĩ hơn số lượng du học sinh có nhu cầu thực sự tới Anh để học tập và trao dồi kiến thức. Đã có rất nhiều trường hợp học sinh, sinh viên Việt Nam đã vụt mất cơ hội du học Anh chỉ vì không nắm rõ những thay đổi trong chính sách xin visa du học Anh.

 

Bí quyết xin Visa du học Anh thành công 2016


Ngày nay, hiện tượng du học sinh tới Anh nhằm mục đích làm việc hoặc nhập cư mà không phải vì mục đích chính là học tập đã làm cho chính phủ Anh buộc phải có những biện pháp thắt chặt lại chính sách xin visa đi Anh. Tuy nhiên Vương quốc Anh vẫn có những chính sách, hoạt động nhằm khuyến khích và thu hút du học sinh từ khắp các nước trên thế giới đến Anh vì sự nghiệp học tập, nâng cao kiến thức, trao đổi và học hỏi kinh nghiệm cho bản thân du học sinh.
Những thay đổi về chính sách xin visa du học Anh trong những năm gần đây bao gồm: những quy định mới về tài chính, khả năng Anh ngữ, quy định buổi phỏng vấn và vấn đề kiểm tra sức khỏe. Những thay đổi này không những không cản trở con đường chinh phục ước mơ du học tại Anh của các bạn mà còn nâng cao sự uy tín của du học sinh Việt Nam khi tới học tập tại đất nước xinh đẹp này.


Mỗi năm, có hàng trăm, hàng nghìn hồ sơ của học sinh, sinh viên Việt Nam nộp để xin visa du học Anh, nhưng số lượng hồ sơ bị từ chối cũng không nhỏ. Lý do lớn nhất là do các bạn không có sự chuẩn bị kỹ và không nắm rõ về các quy định xin visa đi Anh. Văn phòng tư vấn du học VNPC với kinh nghiệm tư vấn du học nhiều năm sẽ giúp các bạn một số bí quyết để có thể thành công khi xin visa đi Anh.


1. Chuẩn bị hồ sơ:
Phải luôn đảm bảo sự chính xác trong từng thông tin mà bạn cung cấp trong bộ hồ sơ xin visa du học Anh. Trung thực là một trong những yếu tố quyết định cho sự thành công khi đi xin visa. Bất kì thông tin không chính xác nào trong bộ hồ sơ cũng có thể đánh tan giấc mơ du học Anh của bạn và thậm chí là trong vài năm sau đó.


Một việc mà hầu hết tất cả các bạn du học sinh Việt Nam từng mắc phải là không chuẩn bị hồ sơ sớm. Hồ sơ cần phải được chuẩn bị trước ngày nhập học ít nhất 3 tháng để tránh tình trạng việc xin visa đi Anh gặp vấn đề và kéo dài. Điều này sẽ ảnh hưởng đến việc nhập học của bạn. Hơn nữa, việc chuẩn bị hồ sơ sớm cũng tạo điều kiện thuận lợi cho các bạn chuẩn bị xin visa đi Anh đợt hai nếu lần đầu chẳng may không được chấp nhận.


Bạn cần đảm bảo đầy đủ và chính xác tất cả các loại giấy tờ và hồ sơ trước khi nộp như: bằng cấp, bảng điểm, chứng chỉ IELTS, thư xác nhận nhập học (CAS)…. Điều này sẽ giúp bạn khẳng định được với các chuyên viên tiếp nhận hồ sơ bạn là một người cẩn thận và tỉ mỉ, không những vậy còn rút ngắn thời gian xét duyệt và bổ sung hồ sơ sau đó. Một điều nữa, bạn nên sắp xếp hồ sơ theo một thứ tự có khoa học và gọn gàng, việc này sẽ giúp bạn gây thiện cảm với các chuyên viên tiếp nhận hồ sơ. Một bước khởi đầu tốt sẽ giúp mọi việc thuận lợi hơn.


2. Tài chính
Yếu tố khác vô cùng quan trọng để được chấp thuận khi xin visa du học Anh là việc chứng minh tài chính. Tài chính của gia đình bạn phải cho thấy rằng bạn có đủ khả năng chi trả các chi phí học tập cũng như sinh hoạt phí trong suốt thời gian theo học tại Anh quốc. Các lỗi căn bản về chứng minh tài chính mà các hồ sơ bị từ chối khi xin visa đi Anh hay mắc phải là sổ tiết kiệm được mở chưa đủ thời gian quy định, xác nhận số dư tài khoản ngân hàng trước ngày nộp hồ sơ vượt quá một tháng ... Ngoài ra, tài khoản tiết kiệm có giá trị dùng để xin visa đi Anh phải do chính học sinh hoặc phụ huynh học sinh đứng tên.


3. Khi tham gia phỏng vấn xin visa du học Anh
Thành thực luôn là yếu tố quyết định trong mọi trường hợp, đặc biệt là khi xin visa đi Anh. Mỗi câu trả lời của bạn cần phải chính xác và khớp với các thông tin trong hồ sơ mà bạn đã cung cấp. Ngoài ra, bạn còn phải tìm hiểu thông tin về khóa học và trường học tại Anh. Các câu hỏi thường rất đơn giản về các vấn đề thông tin của chính bạn, thông tin về khóa học mà bạn sẽ tham gia và tài chính mà bạn đã chứng minh. Hãy trả lời câu hỏi một các tự tin và tự nhiên nhất, đừng trả lời như thuộc bài. Mục đích của buổi phỏng vấn xin visa du học Anh cũng chỉ muốn kiểm tra sự trung thực và khả năng tiếng Anh của bạn nữa. Vì vậy hãy chuẩn bị khả năng giao tiếp Anh ngữ thật tốt để trả lời rõ ràng và mạch lạc các câu hỏi mà chuyên viên sẽ hỏi bạn.

 

Cơ hội chỉ có ở VNPC. Nhanh tay đăng ký tư vấn du học miễn phí.

 

Đăng ký tư vấn du học

 

VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.


VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.


Multi Language – Trung tâm ngoại ngữ chất lượng cao
Multi Language được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Văn phòng Tư vấn du học VNPC và các trường Đại Học của nước ngoài. Multi Language là 1 trong nhưng địa chỉ đào tạo ngoại ngữ uy tín tại Việt Nam.


Multi Language tự hào là Trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC. có chương trình học chất lượng hiệu quả, linh hoạt , đội ngũ giáo viên nước ngoài tận tâm, giỏi chuyên môn đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada.