Du học Anh 2016: Cùng tìm hiểu thủ tục xin Visa Anh

Sau các bước chuẩn bị hồ sơ du học Anh, thì Visa chính là “tấm vé” để bạn có thể sang Anh học tập. Để phụ huynh và các em học sinh có thể hình dung về quy trình xin visa  du học Anh 2016, Văn phòng tư vấn du học VNPC xin khái quát về thủ tục hồ sơ như sau:

1. Kiểm tra nếu bạn cần xin thị thực vào Anh
Mọi công dân Việt Nam đều phải xin thị thực để nhập cảnh vào Anh.

Tùy mục đích nhập cảnh vào Anh mà cần chọn đúng loại thị thực theo quy đinh

2. Kiểm tra loại thị thực phù hợp với bạn
Để kiểm tra thông tin về loại thị thực phù hợp, bạn có thể tham khảo trên trang web: “gov.uk”

Du học Anh 2016: Cùng tìm hiểu thủ tục xin Visa Anh

3. Kiểm tra nếu bạn cần khám sức khỏe
Nếu bạn muốn đến Vương quốc Anh nhiều hơn 6 tháng, bạn có thể cần phải được kiểm tra lao phổi trước khi nộp đơn xin cấp thị thực.

Bạn cần hoàn thành và gửi mẫu đơn xin thị thực trực tuyến tại Visa4UK.

4. Điền form xin visa trực tuyến
Khi đến trang Visa4UK, bạn cần đăng ký và tạo một tài khoản.

Bạn cũng phải đăng ký trực tuyến để có một cuộc hẹn với Trung tâm tiếp nhận đơn xin thị thực tại Thành phố Hồ Chí Minh hoặc Hà Nội.

5. Bạn cần thanh toán lệ phí trực tuyến để đặt lịch hẹn
Bạn cần phải thanh toán phí thị thực qua mạng, sử dụng thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ Visa hoặc Master.

6. Chuẩn bị hồ sơ xin visa và đến dự cuộc hẹn tại Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực
Bạn cần chuẩn bị 1 bộ hồ sơ theo quy định của loại visa của bạn, một số giấy tờ cần bắt buộc phải có bản gốc và tất cả các loại giấy tờ không phải bằng tiếng Anh đều phải đi kèm bản dịch công chứng.

Bạn phải đăng ký và đến dự cuộc hẹn tại Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực của để nộp hồ sơ, chụp ảnh và cung cấp dấu vân tay.

7. Phỏng Vấn
Tùy thuộc loại visa mà có quy định về phỏng vấn bạn hay không, bạn cần nắm rõ về loại visa của mình và các thông tin liên quan để trả lời một cách rõ ràng và chính xác.

Du học Anh 2016: Cùng tìm hiểu thủ tục xin Visa Anh

8. Thời gian xét duyệt và chờ kết quả visa
Tùy thuộc loại visa bạn xin mà có quy định về thời gian xét duyệt cụ thể, bạn có thể tham khảo trên trang web: “gov.uk”

9. Nhận lại kết quả xin visa
Bạn sẽ được liên lạc để thông báo về hồ sơ của mình theo chi tiết liên lạc đã cung cấp để đến nhận kết quả. Nếu đến nhận trực tiếp, bạn cần mang theo hoá đơn. Trường hợp có người đi nhận thay thì người này phải mang theo chứng minh thư, hoá đơn và thư uỷ quyền có chữ ký của bạn.

Cơ hội chỉ có ở VNPC. Nhanh tay đăng ký tư vấn du học miễn phí.

Đăng ký tư vấn du học

VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.

VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.

Multi Language – Trung tâm ngoại ngữ chất lượng cao
Multi Language được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Văn phòng Tư vấn du học VNPC và các trường Đại Học của nước ngoài. Multi Language là 1 trong nhưng địa chỉ đào tạo ngoại ngữ uy tín tại Việt Nam.

Multi Language tự hào là Trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC. có chương trình học chất lượng hiệu quả, linh hoạt , đội ngũ giáo viên nước ngoài tận tâm, giỏi chuyên môn đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada.

Chi sẻ :

Tin Liên Quan