Du học Anh 2018: Những thay đổi về chương trình Visa ưu tiên 2018 có thể bạn chưa biết

Mỗi một năm học mới bắt đầu sẽ có rất nhiều thay đổi về chính sách Visa và các chương trình ưu tiên áp dụng cho du học sinh. Trước những thay đổi về chính sách của Canada, Úc, Hàn Quốc,… thì mới đây Bộ Nội Vụ Anh Quốc (Home Office) sẽ thêm 23 trường đại học vào danh sách các trường được áp dụng chương trình Visa ưu tiên (Tier 4 Pilot) trong năm học 2018/2019 tới.

1. Đôi nét về chương trình Visa ưu tiên (Tire 4 Pilot)
Chương trình Visa ưu tiên (Tier 4 Pilot) được áp dụng cho những sinh viên quốc tế ghi danh vào các chương trình học Thạc sỹ dưới 13 tháng  của một số trường năm trong danh sách áp dụng do Bộ Nội vụ công bố. Chương trình này kéo dài thời gian ở lại Anh cho du học sinh thêm 6 tháng sau khi tốt nghiệp để tìm việc. Điều này thể hiện sự cam kết của Bộ Nội vụ về việc hỗ trợ các đại học tại Anh Quốc thu hút sinh viên quốc tế từ khắp các nước trên thế giới.

Du học Anh 2018: Những thay đổi về chương trình Visa ưu tiên 2018 có thể bạn chưa biết

Trong năm thứ 2 áp dụng chương trình Visa ưu tiên với các trường University of Oxford, Cambridge, Bath, và Imperial College London, thủ tục visa cho sinh viên quốc tế ghi danh vào chương trình Thạc sỹ dưới 13 tháng tại Anh đã được đơn giản hóa đi rất nhiều.

Tuy nhiên, xin Visa là công việc thủ tục hành chính giấy tờ, cần phải hết sức cẩn thận và có kinh nghiệm làm Visa nhiều để đảm bảo kết quả Visa tối ưu. Chính vì vậy, các bạn du học sinh nên được hướng dẫn bởi 1 đơn vị làm du học lâu năm và có uy tín để đảm bảo kế hoạch học tập của bạn được thực hiện đúng hướng.

Bộ Nội vụ tiếp tục gia hạn chương trình Visa ưu tiên và mở rộng thêm với một số trường nhằm đánh giá những tác động trên đa dạng các tổ chức giáo dục. Thêm 23 trường đại học đã được chọn đưa vào danh sách dựa trên tỉ lệ trượt Visa thấp nhất tại khu vực hoặc các quốc gia.

2. Danh sách các trường thuộc chương trình Visa ưu tiên (Tier 4 Pilot)

Du học Anh 2018: Những thay đổi về chương trình Visa ưu tiên 2018 có thể bạn chưa biết

Trong danh sách các trường Đại học trên, có nhiều trường có học bổng, hãy liên hệ ngay với VNPC để chọn trường phù hợp nhất. VNPC sẽ hỗ trợ các thủ tục hành chính, nhập học với trường, làm Visa, đưa đón học sinh khi sang nhập trường và hỗ trợ thủ tục pháp lý trong quá trình theo học tại Anh Quốc 

Khi các trường Đại học được đưa vào danh sách trên đồng nghĩa với việc các trường sẽ phải có trách nhiệm trong việc kiểm tra kỹ hơn hồ sơ của sinh viên để đảm bảo tính chân thực của mỗi sinh viên. Do vậy, khi nộp hồ sơ Visa, sinh viên sẽ nộp ít giấy tờ hơn: không cần nộp giấy tờ liên quan đến tài chính hay các chứng chỉ học thuật . Tuy nhiên sinh viên vẫn cần giữ gìn các giấy tờ đó bởi cơ quan Quản lý thị thực và Xuất nhập cảnh hoàn toàn có thẩm quyền yêu cầu đương đơn cung cấp thêm các giấy tờ cần thiết để kiểm tra và tất cả sinh viên sẽ phải tuân thủ các Điều luật Xuất nhập cảnh của Anh quốc.

Để tìm hiểu thêm về thông tin chương trình học và học tập mới nhất tại Anh Quốc, ghé VNPC ngay ngày hôm nay bạn nhé!

Cơ hội chỉ có ở VNPC. Nhanh tay đăng ký tư vấn du học miễn phí.

Đăng ký tư vấn du học

VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam

VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.

VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.

Multi Language – Trung tâm ngoại ngữ chất lượng cao
Multi Language được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Văn phòng Tư vấn du học VNPC và các trường Đại Học của nước ngoài. Multi Language là 1 trong nhưng địa chỉ đào tạo ngoại ngữ uy tín tại Việt Nam.

Multi Language tự hào là Trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC. có chương trình học chất lượng hiệu quả, linh hoạt, đội ngũ giáo viên nước ngoài tận tâm, giỏi chuyên môn đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada.

Chi sẻ :

Tin Liên Quan